Nữ doanh nhân xinh đẹp Sài Gòn nấu chè đậu xanh nha đam đãi lực lượng chống dịch

Thủy Long

Từ đầu đại dịch Covid-19, chị Trần Như Chi Lai, chủ thương hiệu nội thất Chi Lai nổi tiếng tại TP.HCM đã nổi lửa nấu ăn từ thiện ở “bếp nhà”. Trong các món ngon sở trường của nữ doanh nhân gốc Huế này, chè đậu xanh nha đam có lẽ hấp dẫn vì không chỉ giúp giải nhiệt cơ thể trong mùa hè nóng bức mà còn chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, lại không làm tăng cân.

Hiện tại, chị Chi Lai nấu mỗi ngày 100 kg đậu xanh. “Nếu là 200 kg hay 300 kg đậu mỗi ngày mình cũng nấu được, dù chỉ 4 em nhân viên phụ. Hoàn toàn miễn phí, giao tận nơi, chất lượng Chè Tiến Vua”, chị chia sẻ.

Nữ doanh nhân xinh đẹp Sài Gòn nấu chè đậu xanh nha đam đãi lực lượng chống dịch  - ảnh 1

Thử hỏi “bạn Google” rằng chè có bao nhiêu calo, ăn chè gì không tăng cân… sẽ có ngay hàng loạt câu trả lời thuyết phục. Các chuyên gia ẩm thực cũng đều có chung lời khuyên là nếu muốn “ăn ngon không lo béo lại đẹp da” thì nên thử món chè đậu xanh nha đam. Thành phần đậu xanh chứa chất đạm, vitamin thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa đồng thời cản trở hình thành mỡ dưới da, hỗ trợ tích cực trong quá trình giảm cân. Người ta cũng phát hiện trung bình trong 1 chén chè đậu xanh chứa khoảng 359 kilocalories.

Nữ doanh nhân xinh đẹp Sài Gòn nấu chè đậu xanh nha đam đãi lực lượng chống dịch  - ảnh 2

Trải lòng với đau thương dịch bệnh trên trang Facebook, chị truyền đi thông điệp “Từ trong nhà gửi lời biết ơn, động viên và ý thức tới mọi người”. Theo đó, đúng 18 giờ mỗi ngày, tất cả nhân viên Chi Lai cùng hát bài Nối vòng tay lớn với hình thức hát trực tiếp livestream. Quay clip post hoặc phát Youtube mà các nghệ sĩ đã hát.

Nữ doanh nhân xinh đẹp Sài Gòn nấu chè đậu xanh nha đam đãi lực lượng chống dịch  - ảnh 3

“Mình mong tất cả hãy nói lời yêu thương. Khi nói lời than phiền khiếm nhã, ta xem lại ta đã đóng góp gì cho đại dịch. Ta đang ở trong nhà, còn họ có thể mãi mãi không về nhà được vì chúng ta”, chị Chi Lai nói.

Nữ doanh nhân xinh đẹp Sài Gòn nấu chè đậu xanh nha đam đãi lực lượng chống dịch  - ảnh 4

Hoặc khi động viên nhân viên do quá tải công việc mới chị nói: “khi mà F0 chan nước vào cơm cố nuốt để có sức thì chúng ta không thể không làm việc toàn tâm!”.

Nữ doanh nhân xinh đẹp Sài Gòn nấu chè đậu xanh nha đam đãi lực lượng chống dịch  - ảnh 5

Chị kêu gọi:“Chúng ta đang ở trong nhà hãy ở trong nhà tuyệt đối, để những người bên ngoài sớm về với gia đình họ”.

 

Ảnh: NVCC