Thời trang nghề & nghiệp

Nữ doanh nhân Lào, Phillipines, Myanmar, Thái Lan… đến Đà Nẵng thi Hoa hậu

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
30/03/2023 23:00 GMT+7

30 người đẹp là các nữ doanh nhân đến từ các nước Đông Nam Á vừa có mặt tại thành phố Đà Nẵng để tham dự cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023. Đây là cuộc thi do UBND thành phố Đà Nẵng cấp phép, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức và đại diện các Đại sứ quan các nước Đông Nam Á đồng hành.

Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023 nhằm tôn vinh và khuyến khích những phụ nữ trẻ tuổi có khao khát, đam mê kinh doanh, những nữ doanh nhân trẻ, năng động, có ý chí và tinh thần khởi nghiệp, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực Đông Nam Á.

Nữ doanh nhân Lào, Phillipines, Myanmar, Thái Lan… đến Đà Nẵng thi Hoa hậu - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân - thí sinh đến từ Vương quốc Lào.

Cuộc thi cũng tập trung vào việc đánh giá các ứng viên về khả năng lãnh đạo, tầm nhìn kinh doanh, sự sáng tạo và khả năng ứng phó với các thách thức trong lĩnh vực kinh doanh và mang lại cơ hội cho các thí sinh gặp gỡ, học hỏi, giao lưu với nhau.

Nữ doanh nhân Lào, Phillipines, Myanmar, Thái Lan… đến Đà Nẵng thi Hoa hậu - Ảnh 2.

Nữ doanh nhân - thí sinh Đỗ Anh Sa

Cuộc thi có sự hỗ trợ của UBND TP Đà Nẵng - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng, sự tham gia của Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Nguyên Đại biểu Quốc hội, Nhà sử học Dương Trung Quốc, Đại sứ nước cộng hòa Phillippines và Phu nhân, Đại sứ nước cộng hòa Myanmar và Phu nhân, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa Armernia và Phu nhân cùng các tham tán đến từ các nước Lào, Myanmar, Phillippines…

Nữ doanh nhân Lào, Phillipines, Myanmar, Thái Lan… đến Đà Nẵng thi Hoa hậu - Ảnh 3.

Thí sinh đến từ cộng đồng doanh nhân Vương quốc Lào.

Nữ doanh nhân Lào, Phillipines, Myanmar, Thái Lan… đến Đà Nẵng thi Hoa hậu - Ảnh 4.

Thí sinh đến từ Hội nữ doanh nhân Yên Bái.

Nữ doanh nhân Lào, Phillipines, Myanmar, Thái Lan… đến Đà Nẵng thi Hoa hậu - Ảnh 5.

Thí sinh đến từ Hội nữ doanh nhân Đắk Lắk.

Cuộc thi có sự cổ vũ của các người đẹp quốc tế như: Hoa hậu Hữu nghị ASEAN Nuttanun Naree, Sornsarot Vittayaruengsook, Hoa hậu Thế giới Myanmar Han Thi, người đẹp du lịch Việt Nam Minh Phương…

Nữ doanh nhân Lào, Phillipines, Myanmar, Thái Lan… đến Đà Nẵng thi Hoa hậu - Ảnh 6.

Hoa hậu Hữu nghị ASEAN sẽ là giám khảo của cuộc thi.

Nữ doanh nhân Lào, Phillipines, Myanmar, Thái Lan… đến Đà Nẵng thi Hoa hậu - Ảnh 7.

Á hậu Thái Lan 2020 là người đẹp đồng hành của cuộc thi.

Tại đây, trong 5 ngày hoạt động, các thí sinh sẽ tham gia hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp. Đà Nẵng, chương trình Photo Tour - chụp ảnh thời trang tại các địa danh nổi tiếng của thành phố biển miền Trung này và không thể thiếu là các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, trình diễn tài năng cùng phần thi ứng xử trên sân khấu.

Nữ doanh nhân Lào, Phillipines, Myanmar, Thái Lan… đến Đà Nẵng thi Hoa hậu - Ảnh 8.

Thí sinh đến từ cộng đồng nữ doanh nhân Thanh Hóa.

Theo ban tổ chức, để làm nổi bật đặc trưng của một cuộc thi vốn được viết dành riêng cho những doanh nhân, các thí sinh còn được tham gia phần chụp hình với vest - trang phục đặc trưng của doanh nhân và trang phục thể thao - hướng đến mục tiêu khỏe và đẹp cho các doanh nhân.

Từ các phần thi và hoạt động đã nêu, ban giám khảo gồm các tên tuổi uy tín như: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Tình, đạo diễn Hoàng Công Cường… sẽ đánh giá các thí sinh dựa trên sự tự tin, năng lực và tài năng của họ.

Nữ doanh nhân Lào, Phillipines, Myanmar, Thái Lan… đến Đà Nẵng thi Hoa hậu - Ảnh 10.

Thí sinh đến từ cộng đồng nữ doanh nhân Yên Bái.

Nữ doanh nhân Lào, Phillipines, Myanmar, Thái Lan… đến Đà Nẵng thi Hoa hậu - Ảnh 11.

Thí sinh đến từ cộng đồng nữ doanh nhân Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam sáng kiến, tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á và thu hút được sự tham gia đông đảo của các nữ doanh nhân. Hơn cả điều đó là sự đồng hành, hỗ trợ đại diện chính quyền TP Đà Nẵng, của các đại sứ quán các nước Đông Nam Á hứa hẹn về một cộng đồng có nhiều gắn kết về văn hóa, ấm áp về tình hữu nghị.

Nguồn: BTC

Top
Top