Nữ diễn viên đẳng cấp

Thời Trang Trẻ

Không cần phải nói, Jeon Ji-hyeon là Jeon Ji-hyeon. Chính cái tên của cô ấy nói lên đẳng cấp của cô ấy. Đối với những người đã xem chương trình truyền hình Hàn Quốc, Jeon Ji-hyeon là một trong những biểu tượng văn hóa lớn nhất của Hàn Quốc.

Bài: Hoàng Thủy

Wang Ji-hyun sinh ra và lớn lên tại Seoul, Hàn Quốc. Ước mơ từ thuở nhỏ của cô là trở thành tiếp viên hàng không nhưng bước ngoặt đến vào năm 16 tuổi, cô tình cờ được một biên tập viên thời trang phát hiện khi đi trên phố và bước chân vào nghề người mẫu. Với nghệ danh Jeon Ji- hyeon, cô trở thành người mẫu cho tạp chí Ecole Magazine vào năm 1997.

Jeon Ji Hyun3

Cô nàng đỏng đảnh

Cô bắt đầu trở nên nổi tiếng với vai trò người mẫu và diễn viên truyền hình. Phim điện ảnh đầu tay Valentine Trắng của cô vào năm 1999 không mấy thành công mãi cho đến cuối năm đó khi đóng quảng cáo cho sản phẩm máy in My Jet của Samsung cô mới gây được sự chú ý. Đến cuối năm 2000, cô đã tạo được ấn tượng tốt đầu tiên với khán giả qua phim điện ảnh Il Mare.

Ji-hyeon không tham gia nhiều phim truyền hình như những nữ diễn viên nổi tiếng khác, nhưng bộ phim hit lớn nhất của cô “My sassy girl” (Cô nàng đỏng đảnh) và vẻ đẹp của cô cũng đủ cho cô lọt vào top đầu. Cô bắt đầu nổi tiếng với phim hài tình cảm có doanh thu cao nhất năm 2001 là Cô nàng ngổ ngáo. Những phim đáng chú ý khác của cô là Ngọn gió yêu thương (2004), The Thieves (2012), The Berlin File (2013).Không chỉ có vẻ bề ngoài nổi bật, cô còn sở hữu một khả năng diễn xuất tuyệt vời của một nữ diễn viên hàng đầu. Sau đó, cô trở lại màn ảnh Hàn Quốc với “My Love from the Star” (Vì sao đưa anh tới) (2013- 2014). Lúc này thì mọi người đều đồng ý rằng Jeon Ji-hyeon không bao giờ làm khán giả thất vọng.

Jeon Ji Hyun2

Huyền thoại biển xanh

Hiện tại, sau phim “My love from the Star”, Jeon Ji-hyeon lại trở về với phim truyền hình với phim “The Legend of the Blue Sea” (Huyền thoại biển xanh). Trong hai năm vắng bóng, cô đã mang thai và sinh em bé nhưng không hề thấy dấu hiệu của điều đó khi cô xuất hiện duyên dáng, bơi trong làn nước trong xanh.Nhà sản xuất của bộ phim này bày tỏ rằng anh luôn luôn cảm thấy có lỗi và tôn trọng tối đa với nữ diễn viên này. Ông nói: “Thật là khó để diễn xuất dưới nước. Di chuyển rất hạn chế và cô đã phải lặn dưới nước với trang phục nàng tiên cá mà không cần bất kỳ thiết bị nào khác”. Ông tiếp tục: “Ở khắp cả nước, chỉ có một nữ diễn viên sẽ có thể hành động hoàn hảo dưới nước như vậy và đó là Jeon Ji-hyeon. Cô là nữ diễn viên mà tôi có thể tin tưởng”. Nam diễn viên Seong Dong-il, cũng đưa ra lời khen ngợi. Anh nhớ lại cảnh cô bị bắt bởi các ngư dân và nói: “Trong bối cảnh đó, cô ấy đã ở trong nước được 4 - 5 giờ. Cơ thể của cô ấy có lẽ không hoàn toàn bình phục sau khi sinh con, nhưng tôi không thấy cô ấy than vãn gì cả. Đây là lý do tại sao cô ấy là nữ diễn viên hàng đầu”. Khi Jeon Ji-hyeon và nhà viết kịch bản phim “My Love from the Star”, Park Ji-eun làm việc cùng nhau, chúng tôi đã mong đợi một hiện tượng khác sẽ đến. Tập đầu tiên đã được phát sóng, và dự kiến sẽ là bộ phim hay nhất mùa giải này.

Huyền thoại biển xanh

Sau bao ngày chờ đợi, dự án truyền hình được khán giả và truyền thông Hàn Quốc quan tâm từ tận đầu năm đã phát sóng tập đầu tiên. Không nằm ngoài dự đoán, đây là tác phẩm được quan tâm hơn cả so với những phim cùng khung giờ chiếu.

Theo thống kê của Nielsen Korea, tập 1 của phim có tỷ suất người xem đạt ngưỡng hai con số 16,4%. Thành tích này của Huyền thoại biển xanh gây ấn tượng khi vượt qua cả kỷ lục của phim “bom tấn” truyền hình Hậu duệ mặt trời lập được vào đầu năm nay với 14,3% ở tập đầu tiên phát sóng.