NTM tóc Nguyễn Quỳnh Giao, Giải nhất là tấm bản lề để chuyển mình

Thời Trang Trẻ

Trò chuyện với Quán quân cuộc thi “Kỹ năng nghề làm đẹp lần thứ nhất” khi cô vẫn đang ngập tràn hạnh phúc ngày đăng quang, với cô gái trẻ này, mỗi ngày mới lên vô vàn ý nghĩa là mỗi ngày cô được làm nghề, được yêu thương và được ghi nhận….

Bài: Thu Nguyệt

NTD20388

NTM Quỳnh Giao hạnh phúc giây phút đăng quang

Cùng với hơn 700 thí sinh tham dự cuộc thi “Kỹ năng nghề làm đẹp lần thứ nhất” được tổ chức bởi Hội đào tạo - phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, nhà tạo mẫu tóc trẻ Quỳnh Giao (Hair salon Quỳnh Giao; Địa chỉ: 95 Xuân Đỉnh, Bắc từ Liêm, Hà Nội; Điện thoại: 0163 399 3186; Fb: Nguyễn Quỳnh Giao) đã vượt qua hơn 30 thí sinh ngành tóc để giành giải Quán quân với bài thi mang ý tưởng: một sáng cuối hè… Sự đặc biệt của tác phẩm là cách “chơi màu” của tác giả. Những gam màu xanh nhạt chuyển dần sang màu tím làm nên một cảm xúc mát mẻ, ấn tượng tựa như buổi sáng cuối hè thanh mát có chớm chút gió đông se lạnh.

AY3A6862

Tác phẩm đoạt giải Quán quân ngành thiết kế tạo mẫu tóc tại Hội thi kỹ năng tay nghề làm đẹp lần thứ nhất

Chia sẻ với phóng viên tạp chí Thời Trang Trẻ, nhà tạo mẫu tóc trẻ Quỳnh Giao cho biết cô đến với cuộc thi rất bất ngờ và nhanh chóng, từ lời gợi ý của “người thầy” dạy nghề cho cô. Chỉ vỏn vẹn vài hôm trước cuộc thi Giao mới thử lên mẫu tóc mình yêu thích, đó là một mẫu tóc bob lệch có mang màu tím- một màu mà Giao cho rằng rất mềm mại, nữ tính và ngọt ngào - như chính phong cách thiết kế, sáng tạo của cô khi dành cho khách hàng.

NTD20414 crop

NTM Dung Trần - người thầy trong nghề rèn giũa nên thành công của Quỳnh Giao.

 Thành công là chiến thắng bản thân mình

 Đã từng tham gia một vài cuộc thi tạo mẫu tóc trước đó nên Giao cũng tích luỹ được chút kinh nghiệm cho riêng mình. Giao tâm niệm, cuộc thi cũng như cuộc đời, để chiến thắng, để chứng minh được bản thân mình phải tạo ra được dấu ấn. Thế nên, trong bài thi tại hội thi kỹ năng tay nghề này, Giao đã chọn ra ba điểm nhấn “chinh phục” các giám khảo lão luyện, khó tính. Cô chọn mái tóc, cắt tỉa theo lớp để làm nên sự cá tính, chọn cách làm khuyết chân gáy để tạo ra sự khác biệt, để lại một dải tóc mềm để thể hiện dấu ấn cá nhân. Đặc biệt, cô chăm chút vào kỹ thuật tạo màu để “chứng tỏ đẳng cấp” của một nhà tạo mẫu tóc.

AY3A6671

 Quỳnh Giao say mê thực hiện tác phẩm dự thi của mình.

Cô tâm niệm, thành công lớn nhất của mỗi nhà tạo mẫu tóc là tạo ra thông điệp riêng cho tác phẩm của mình. Tác phẩm mà Giao mang đến tham dự hội thi kỹ năng tay nghề có thể không phải là tác phẩm đẹp nhất của ngành nhưng chắc chắn nó là dấu ấn cá nhân của cô, cách cô vượt lên tư tưởng, tình của mình để đưa đến người đọc các thông điệp: hãy sáng tạo, hãy khác biệt, hãy tập trung và nỗ lực hết sức… Ngẫm lại hành trình gần mười năm làm nghề, khởi nghiệp từ một cái duyên rất tình cờ, đó là lần Giao lên thủ đô làm phụ cho người chị trong một tiệm tóc. Hàng ngày, được làm việc với chị và được tiếp xúc với khách hàng, dần dà Giao cảm thấy yêu cái nghề có một vẻ ngoài rất “yên ả, nghệ sĩ” mà nội lực bên trong lại cần tập trung đôi lúc đến “cạn kiệt” để sáng tạo ra cái đẹp, sự khác biệt cho khách hàng.

FB IMG 1508228911119

Khách hàng luôn tin tưởng vào tay nghề của Quỳnh Giao

Có những lúc vào thời gian cao điểm ( sát tết, ngày lễ…) Giao đứng nguyên ngày và nhiều ngày liền như thế trong suốt một đợt mà cô không hề thấy mệt mỏi, không hề thấy nản chí, thứ duy nhất “gìm giữ” cô lại đó chính là sự quyết tâm trong việc tạo mẫu cho khách hàng. Gian nan trong nghề không phải là không có, nhất là những ngày cô mới tách salon khởi sự làm riêng, khách hàng chưa quen, vốn thiếu nhưng rồi cô vẫn “bền bỉ” đi, tới tận ngày hôm nay, khi khách hàng thân thiết gắn bó với Giao lên đến hàng trăm người, thương hiệu nhà tạo mẫu tóc Quỳnh Giao cũng là một trong những thương hiệu được anh chị em trong nghề trân trọng cùng với các thành tích mà Giao gặt hái được thì cũng tạm coi như khó khăn đã qua, những ngày tháng tới là những ngày cô có thể tự tin, thăng hoa hơn với tay kéo và nghệ thuật tạo mẫu của mình.

Giải thưởng là niềm khích lệ tinh thần lớn lao

Hội thi thu hút hàng ngàn người tới tham dự, diễn ra liên tiếp trong 3 ngày tại thủ đô Hà Nội đã lần lượt chọn ra các quán quân của từng ngành làm đẹp. Quỳnh Giao cùng với các thí sinh của bốn ngành nghề khác ( chăm sóc da, thiết kế tạo mẫu tóc, chăm sóc móng, trang điểm) đã là những gương mặt trẻ triển vọng của ngành làm đẹp Việt.

AY3A6859

NTMT Quỳnh Giao cùng tác phẩm đoạt giải tại Hội thi

AY3A6781

Tác phẩm dự thi của Quỳnh Giao nhận được nhiều đánh giá cao từ BGK

Sau cuộc thi Giao trở về với salon của mình tại 95 Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội, mỗi ngày mới lên, cô lại chào đón các khách hàng yêu thích tay kéo của cô. Giải quán quân cuộc thi tuy không mang lại những giá trị vật chất lớn lao nhưng lại là phần thưởng tinh thần, sự khích lệ đặc biệt trong sự nghiệp tạo mẫu của cô gái trẻ để cô vững bước xây dựng thương hiệu của mình. Người nghệ sĩ hay nhà tạo mẫu làm đẹp cho đời là người biết tận hưởng, trải nghiệm cuộc sống qua những cuộc đua nghề đầy ý nghĩa, đó là tâm sự của Quỳnh Giao.