NTM tóc Châu Nguyễn - Hiểu về tóc để phiêu cùng tóc

Thời Trang Trẻ

Với những khách hàng yêu mến phong cách tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cùng cung cách phục vụ ấn tượng tại Spa – Hair Salon Tường tại 237 Tết Mậu Thân, Phường 4, TP. Mỹ Tho hơn 20 năm nay, có lẽ Châu Nguyễn là cái tên đặc biệt.

Bài: Nguyễn Mận

Không chỉ là ông chủ giỏi nghề, anh còn là người chăm làm từ thiện. Bởi đối với anh, được chia sẻ khó khăn với người có hoàn cảnh khó khăn hơn cũng là một cách để tạo niềm vui và hứng khởi cho công việc. 

FB IMG 1483517982190

 Tôi tin rằng một thương hiệu thành công cần giữ được 3 yếu tố: Tay nghề ấn tượng, sản phẩm sử dụng tuyệt vời và nhân viên thân thiện.

Có lẽ rất nhiều khách quen cũng như những người yêu nghề tạo mẫu tóc khi biết đến anh và thương hiệu Tường rất muốn được biết tại sao anh lại chọn lựa công việc này? Vì đam mê hay có một lý do đặc biệt nào khác?

Trước tiên, cám ơn khách hàng, các anh (chị) đồng nghiệp cũng như bạn đã quan tâm tới thương hiệu Spa - Hair Salon Tường. Hơn 20 năm gắn bó với công việc tạo mẫu tóc, với tôi, mỗi ngày được tiếp xúc và làm đẹp cho khách hàng là niềm vui và hạnh phúc vô bờ. Trước khi thực sự gắn bó với đam mê hiện tại, tôi cũng từng học và làm nhiều việc khác nhau nhưng không đi đến thành công. Sau mỗi thất bại, nỗi buồn lại nhân lên, sinh ra cảm giác chán nản. Khi ấy, anh trai tôi là người đã luôn ở bên cạnh động viên, an ủi và tìm ra đam mê thực sự của tôi. Những bỡ ngỡ ban đầu dần được thay thế bằng sự tự tin sau mỗi lần khách hài lòng và quay trở lại với salon của tôi nhiều hơn. Tôi tin rằng, chỉ cần đam mê, sự nỗ lực và tập trung vào điều mình muốn, bạn sẽ gặt hái được thành công. 

Mọi người vẫn thường nói "Cái tên nói lên tất cả", vậy Tường có ý nghĩa gì đặc biệt  với anh?

Tường chính là tên anh trai của tôi. Anh vừa là anh vừa là người thầy đặc biệt trong hành trình cuộc đời tôi. Tôi chỉ là người thừa kế và gánh vác trọng trách phát triển Spa – Hair Salon Tường sau khi anh trai định cư tại nước ngoài. 

Trong mỗi nghề nghiệp luôn có sự cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là nghề tạo mẫu tóc hiện nay, điều gì khiến anh tin tưởng rằng Spa – Hair Salon Tường sẽ luôn phát triển và giữ vị trí đặc biệt trong lòng khách hàng?

Muốn tạo dựng một thương hiệu uy tín để “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” không hề dễ. Có thể rất nhiều học viên sau khi theo học tại các Salon về mở tiệm riêng nhưng không phải ai cũng tạo dựng được tiếng vang và có một chỗ đứng được công nhận trong giới tạo mẫu tóc. Mỗi khách hàng khi đến với các Salon tạo mẫu tóc đều gửi gắm vào đó sự tin tưởng tuyệt đối nên tôi tin rằng một thương hiệu muốn thành công cần giữ được ba yếu tố: Tay nghề ấn tượng, sản phẩm sử dụng tuyệt vời và nhân viên thân thiện. 

Đâu là cảm hứng để anh sáng tạo những mẫu tóc mới?

Chắc chắn là những vị khách dễ thương, hoạt bát như bạn rồi (Cười)!. Nói chứ, với tôi, tiếp xúc với những vị khách khó tính, hiểu biết về làm đẹp, hiểu về hóa chất cũng như cách thức để tạo ra một mẫu tóc ưng ý, phù hợp với từng khuôn mặt chính là cảm hứng để “phiêu”. 

DSC05143
Vậy với những vị khách ấy, đâu là những sản phẩm anh chọn lựa để giới thiệu?

Trước đây, tôi có sử dụng độc quyền một thương hiệu của Pháp, tuy nhiên theo thời gian, cũng như nhận được sự góp ý của khách am hiểu, tôi nhận thấy dòng sản phẩm chăm sóc tóc đang dùng có nhiều hạn chế. Sau khi tham khảo ý kiến của đồng nghiệp cũng như tự mình trải nghiệm tôi chọn Dikson Milano – một thương hiệu chăm sóc tóc chuyên nghiệp nổi tiếng của Ý làm bạn đồng hành. Cho đến nay, tôi tin rằng mình đã lựa chọn sáng suốt.

20150723 141715 resized
Đâu là điểm khiến anh hài lòng nhất về dòng sản phẩm dành cho tóc của thương hiệu này?

Đó chính là màu nhuộm, đặc biệt sau khi nhuộm mang lại cho mái tóc độ suôn, mềm, bóng mượt, giữ màu lâu, ít hư hại cho tóc. Khách hàng quay trở lại và yêu cầu màu nhuộm của thương hiệu Dikson rất nhiều. Bên cạnh đó thương hiệu Dikson còn rất mạnh về dòng sản phẩm phục hồi, chăm sóc tóc. Bản thân tôi cũng thường xuyên “đổi màu tóc” cùng với Dickson.

Theo cách nhìn của riêng anh, xu hướng tạo mẫu tóc cho năm 2017 sẽ là gì?

Tôi nghĩ đó chính là những màu nhuộm đằm và tóc uốn xoăn nhẹ. 

IMG 0858
Tôi có theo dõi những hoạt động trên Facebook cá nhân của anh và được biết anh cùng những cộng sự của mình có tổ chức những chuyến đi từ thiện. Với anh, những chuyến đi này có ý nghĩa như thế nào?

Đó là xuất phát từ mong muốn cá nhân của tôi và vợ. Tôi thường tổ chức đi thăm những người già neo đơn. Có lẽ do ngày xưa tôi cũng khổ nên có sự đồng cảm với những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình. 

Anh có ý định hợp tác cùng các thương hiệu tóc hay kêu gọi tài trợ để có thêm nhiều hơn nữa những chuyến đi như thế?

Tôi cũng rất muốn tuy nhiên những chuyến đi của chúng tôi chưa cố định, có thể nói là tự phát. Trong tương lai nếu có nhiều thời gian hơn tôi sẽ thực hiện theo sự gợi ý của bạn (Cười). Nếu được, cũng mong Tạp chí Thời Trang Trẻ đồng hành cùng chúng tôi nhé!

Ngoài niềm đam mê với tóc, anh còn sở thích cá nhân nào khác?

Tôi thích chơi thể thao, đặc biệt là môn bóng đá. Thời gian còn lại là tôi dành cho gia đình nhỏ của mình.

Cám ơn anh đã dành thời gian trả lời phỏng vấn cùng Thời Trang Trẻ. Chúc anh và gia đình có những ngày Xuân thật an yên và hạnh phúc.