Thời trang nghề & nghiệp

NTM Mai Đức Thắng: Khác biệt sẽ tạo ra những điều khác biệt!

08/10/2018 04:58 GMT+7

Cuộc trò chuyện với NTM Mai Đức Thắng bị ngắt quãng rất nhiều lần vì salon của anh quá đông khách. Mái tóc dài búi cao phía sau, kết hợp với trang phục ấn tượng tạo nên một Mai Thắng rất phong trần. Giọng nói hào hứng, tràn đầy năng lượng của một chàng trai nơi rừng núi đại ngàn khi trao đổi với tôi về câu chuyện cuộc đời mình và về chương trình Inebrya Hairshow 2018 mà anh sẽ tham gia sắp tới.

Nguồn Inebrya Việt Nam

 

image002

Nhà tạo mẫu tóc Mai Đức Thắng

 

Nhìn phong cách của Thắng rất khác biệt, không biết câu chuyện khởi nghiệp của bạn có đặc biệt như vậy không?

Tôi đến với nghề tóc rất đơn giản bằng hai từ “Đam mê”. Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, tôi đã nhanh chóng tìm hướng đi cho mình. Có thể nói tôi may măn hơn một số đồng nghiệp khi bắt đầu với nghề vì tôi có một người anh họ đang làm nghề tóc, anh đã định hướng và chia sẻ với tôi rất nhiều về nghề. Để rồi từ đó với niềm đam mê sẵn có trong tôi, tôi đã nghe theo anh và bắt tay ngay vào việc học nghề, trao dồi kinh nghiệm và từ từ xây dựng một salon cho riêng mình. Với tôi Anh - NTM. Mai Hoàng Nhân, không chỉ là một người anh thân thiết mà còn người Thầy đầu tiên của tôi. Anh luôn là người “thắp lửa” và truyền cảm hứng cho tôi không chỉ trong những ngày đầu mà cho đến tân bây giờ để càng ngày tôi càng thấy yêu nghề tóc này hơn.

Với một người nhiệt huyết và đam mê như thế! Hơn nữa người Thầy lại chính là người anh họ của mình, con đường bạn chọn chắc có nhiều thuận lợi hơn những người khác?

(cười) Lúc mới học nghề cũng nhiều khó khăn lắm! Rồi đến khi học xong, mở được Salon riêng cho mình vào năm 2012, cũng là cả một quá trình rất gian nan. Nhưng với lòng đam mê, tôi nhất quyết không bỏ cuộc và bằng mọi cách phải vượt qua được giai đoạn đó.

 

image003

Salon Thắng Ấn Tượng, T.P Pleiku, Gia Lai

 

Mọi khó khăn bạn đã chinh phục được và bạn lại là người biết nuôi dưỡng niềm đam mê của mình. Vậy trong suốt quá trình đam mê nghề tóc, có những dấu ấn gì làm bạn nhớ nhất!

NTM. Mai Thắng: Tôi luôn là người muốn chinh phục để khẳng định mình. Tôi đã tham gia chương trình “Vua Tóc 2015” và Hair Show “Tóc đẹp Gia Lai 2017” rất vui là trong hai Hair Show đó, đều đã mang lại cho tôi rất nhiều trải nghiệm và để lại những ấn tượng rất thú vị.

 

image005

Bộ sưu tập “Nắng Gió Cao Nguyên” của NTM. Mai Thắng

 

Được biết bạn là một trong những NTM Tóc đầu tiên đăng ký tham gia Inebrya hairshow 2018. Bạn có thể chia sẻ lý do đã lựa chọn Hairshow lần này không?

Tham gia Inebrya hairshow 2018 lần này, là cả một sự quyết tâm rất lớn của Tôi. Bởi lẻ Tôi biết đây là một Hairshow lớn và mang tầm quốc tế, chưa có nhãn hàng nào đứng ra tổ chức được. Đây không chỉ là cơ hội của Tôi mà còn là cơ hội để các NTM tóc Việt Nam được giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từ các NTM quốc tế và các chuyên gia hàng đầu đến từ Ý và Malaysia. Mục đích cao nhất của tôi tại Hairshow lần này là “Muốn khẳng định và thử thách mình trước những sân chơi lớn”.

Bạn đã chuẩn bị những gì dành cho Hair Show này?

Thời gian gấp rút, tôi đang làm việc với Tổng đạo diễn sân khấu Quang Tú và Cố vấn kỹ thuật Ivan Trịnh, để hoàn thiện cho bộ sưu tập của mình.

Bạn có thể bật mí đôi điều về Thông điệp bạn mang đến Hairshow không?

Với tôi tình yêu luôn là chủ đề cuốn hút, nó được bắt đầu bằng sự ngọt ngào lãng mạn, xen lẫn vào đó là những khó khăn và thử thách. Sau cơn giông thì Cầu Vồng luôn xuất hiện, mang tới một niềm hy vọng và chân trời mới. Cũng giống như nghề đã chọn Tôi, vượt qua bao nhiêu khó khăn, vấp ngã và hôm nay mọi cố gắng đã hoá Cầu Vồng. Điệp khúc tình yêu là bản nhạc ngọt ngào cho đam mê của tôi với nghề tạo mẫu tóc. Đó là thông điệp Tôi muốn truyền tải trên sân khấu lần này, qua bộ sưu tập “Love chorus - Điệp khúc tình yêu”.

 

Cảm ơn NTM Mai Thắng và chúc bạn thật sự toả sáng trong đêm Inebrya hairshow 2018.

 

Top
Top