Kỹ năng sống

NTM Hoàng Hải: Vượt ngưỡng ổn định để tiến xa

26/10/2018 08:58 GMT+7

Câu nói “thuận vợ thuận chồng tát cạn biển Đông” đúng hoàn toàn khi nói về cặp đôi vợ chồng NTM Hoàng Hải và NTM Lê Thị Tươi. Mỗi bước tiến của thương hiệu hair salon Hoàng Hải đều ghi dấu sự chung vai đồng lòng của hai anh chị. Từ một tiệm tóc nhỏ nằm ở ngoại thành TP. Hà Nội, anh chị đã phát triển thành hair salon lớn, rộng rãi khang trang và uy tín như hiện nay. Sắp tới đây, hair salon Hoàng Hải sẽ có mặt tại khu đô thị phát triển sầm uất bậc nhất ngay trung tâm Hà Nội - tòa nhà The Capital Trần Duy Hưng.

Bài: Kim Ngọc

Ảnh: NVCC

 

Khi tình yêu chắp cánh cho sự nghiệp

Gặp gỡ Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Hải – chủ nhân thương hiệu hair salon Hoàng Hải nổi tiếng tại Hà Nội, chúng tôi vui lây với niềm vui của anh. Các clip hướng dẫn cắt, uốn, nhuộm trên facebook, youtube do anh hướng dẫn luôn có hàng trăm ngàn lượt view, các lớp học kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao không còn một chỗ trống cùng lượng khách làm tóc vào ra tấp nập bất kể ngày thường hay cuối tuần… Và trên hết là niềm vui của gia đình anh khi vừa đón thêm em bé thứ hai. NTM Hoàng Hải chia sẻ: “Nếu chỉ có một mình, tôi sẽ không thể có được cùng lúc nhiều niềm vui như thế này. Mỗi thành tựu tôi có được hôm nay đều có bàn tay đóng góp lặng thầm của vợ”.

 

image11

 

image1

Bao năm qua đã có rất nhiều nhà tạo mẫu tóc trưởng thành từ Hair salon Hoàng Hải

 

 Anh Hải kể rằng vợ chồng anh quen nhau trong thời gian rất ngắn là đã thấy hợp để về chung một nhà. Hoàng Hải là tên anh thường dùng và lấy làm tên thương hiệu, còn tên trong giấy tờ là Hoa. Và vì thế tên của hai vợ chồng ghép lại tạo nên một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng thú vị: Hoa & Tươi. Và quả thật, anh chị kết hợp ăn ý không chỉ trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái mà còn cả việc chung sức đồng lòng phát triển sự nghiệp. Anh Hải rất cảm kích vì chị đã quyết định từ bỏ nghề may áo dài để cùng chồng chăm lo quản lý tiệm tóc, phát triển thương hiệu salon Hoàng Hải phát triển mạnh mẽ như hiện nay. NTM Hồng Hải kể: “Thấy công việc của tôi ngày càng bận rộn với khách hàng, học viên tìm đến ngày càng đông nên cô ấy đã tự quyết định bỏ nghề may. Có đắn đo, có nước mắt tiếc nuối kéo dài cả tuần lễ nhưng khi đã quyết định thì thực hiện ngay và toàn tâm toàn ý. Nhờ có vợ hậu thuẫn mà tôi mới có thể tham gia được các khóa học nâng cao rồi đầu tư hơn cho các khóa học, phát triển salon Hoàng Hải. Mỗi bước tiến của tôi đều chắc chắn và thuận lợi nhờ sự đồng lòng của vợ”.

Vừa thăng hoa trong công việc, vừa có gia đình hạnh phúc và con ngoan, khỏe, NTM Hoàng Hải thấm nhuần câu nói “thuận vợ thuận chồng”. Anh thừa nhận rằng phía sau thành công của một người đàn ông luôn có một người phụ nữ. Anh may mắn vì đã tìm được người phụ nữ như thế.

 

Bản lĩnh của người phụ nữ việt hiện đại

Nhìn những tấm ảnh gia đình mà NTM Hoàng Hải chia sẻ, chúng tôi thấy được hạnh phúc viên mãn trên gương mặt của mỗi thành viên. Không chỉ đảm đang lo việc nhà, chăm sóc con cái mà chị Tươi cũng từng bước học hỏi để trở thành một tay kéo giỏi nghề và bản lĩnh. Nhìn vào cơ ngơi của anh chị hôm nay, nhiều người dễ lầm tưởng rằng anh chị làm nên sự nghiệp từ sự vững mạnh bề thế vốn có từ nhiều thế hệ trong gia đình. Thế nhưng sự thật lại nằm ở bản lĩnh và suy nghĩ dám nghĩ dám làm của cặp đôi Hải & Tươi.

 

6G8A0522

Hạnh phúc tròn đầy - Gia đình nhà tạo mẫu tóc Hoàng Hải vừa mới chào đón thêm một thành viên mới

 

6G8A0472

 

NTM Hoàng Hải kể: “Vợ tôi là người luôn cho tôi “tạm ứng niềm tin” – nói thẳng ra là cô ấy luôn đi khắp nơi vay mượn tiền để tôi thực hiện những ý tưởng phát triển bản thân và thương hiệu. Tôi cũng giống như bao nghệ sĩ tóc khác, ý tưởng thì luôn có sẵn nhưng vẫn bị bó buộc bởi vấn đề kinh tế. Khi tôi nói ra ý tưởng của mình, cô ấy luôn là người đặt ra những câu hỏi để mở rộng vấn đề. Khi tôi trả lời được những câu hỏi này thì cũng là lúc ý tưởng được làm rõ các khả năng thành công và loại bỏ dần những rủi ro. Nhiều người phụ nữ luôn bàn lùi vì có nhiều lo lắng. Riêng vợ tôi thì khác. Nhờ sự ủng hộ và năng lượng của cô ấy mà mỗi năm tôi đều có thể tự đầu tư vài trăm triệu cho các khóa học kỹ thuật nâng cao, phát triển khả năng sư phạm, hoàn thiện các kỹ năng sư phạm, phong cách giảng dạy… hướng đến việc giúp học viên lĩnh hội tốt hơn, tiếp thu và thực
hành ngay bài học để mang về salon riêng làm việc. Tôi thật may mắn khi có người hiểu mình. Chúng tôi không bằng lòng với mức ổn mà luôn có mục tiêu, ý tưởng để tiến lên phát triển ở tầm cao hơn”.

 

6G8A0442

 

Chia tay phóng viên, NTM Hoàng Hải khoe rằng năm 2019 đang tới gần và vợ chồng anh đang rất háo hức dọn về ngôi nhà mới nằm giữa khu vực trung tâm thành phố Hà Nội. Anh chị đã sẵn sàng cho bước phát triển mới của thương hiệu Hoàng Hải nhằm phục vụ các khách hàng cao cấp tại khu vực đồng thời đào tạo kỹ thuật chuyên sâu cho học viên với giá thật “mềm” để ai yêu nghề tóc cũng có thể học và thành công với nghề. Thời Trang Trẻ chúc vợ chồng NTM Hoàng Hải sẽ tiến xa hơn trong tương lai, gặt hái hành công rực rỡ hơn trong sự nghiệp và giữ mãi sự ấm áp hạnh phúc trong gia đình

 

Top
Top