NTM Giang Nguyễn theo đuổi đam mê

Thời Trang Trẻ

Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng chừng 50 km. Đồng Nai là một tỉnh vùng ven thuộc cửa ngõ phía Đông, Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ nhanh với NTM Tóc này, khi mà thời gian diễn ra “Inebrya hairshow 2018” đến thật gần. Trước mặt chúng tôi là một chàng trai thư sinh, có nụ cười rất sáng, giọng Bắc chuẩn và có tài ăn nói, nhưng khi được chúng tôi hỏi thì lại rất e ngại khi nói về mình.

Nguồn Inebrya Việt Nam

image001

Nhà tạo mẫu tóc Giang Nguyễn

Chào bạn! Được biết bạn là khách hàng rất thân thiết của Inebrya. Bạn biết đến Inebrya như thế nào nhỉ!

Tôi biết đến Inebrya như một cái duyên. Vốn dĩ là người thích tìm tòi những cái mới và thích trải nghiệm. Thế cho nên, khi lần đầu tiên Inebrya có mặt tại Việt Nam nói chung và tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, tôi là một trong những người đầu tiên sử dụng dòng mỹ phẩm này và trong buổi giới thiệu sản phẩm ngày 24/9/2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tôi được chỉ định đứng trên sân khấu với vai trò “Trợ lý kỹ thuật”.

image003

NTMT Giang Nguyễn với vai trò Trợ lý kỹ thuật cho Đại sứ thương hiệu Inebrya

Và bạn cũng đã trở thành người bạn hàng thân thiết của Inebrya từ đó!

Vâng, khi đã trải nghiệm với dòng sản phẩm Inebrya, tôi nhận thấy sản phẩm này rất phù hợp với nhu cầu của mình (chất lượng tốt, giá thành hợp lý, đa dạng phong phú về sản phẩm và đặc biệt là dễ sử dụng) và tôi đã chọn dòng mỹ phẩm Inebrya là sản phẩm tin dùng để phục vụ cho các khách hàng thân yêu đã tin tưởng và ủng hộ mình từ đó đến nay.

 Một người làm nghề có tâm như bạn, được khách hàng tin yêu và ủng hộ là điều rất dễ hiểu! Bạn có thể bật mí chút xíu, cơ duyên đưa bạn đến với nghề tóc này như thế nào?

Cũng như những người khác, trong cuộc sống Tôi vốn dĩ là người rất đam mê và thích chinh phục, không hiểu sao Tôi lại rất yêu và đam mê nghề làm tóc và luôn nuôi hy vọng một ngày nào đó mình sẽ được trở thành một NTM Tóc chuyên nghiệp. Chính vì lẽ đó, Tôi đã quyết tâm theo học cho bằng được trong vòng 10 năm vừa học và vừa trải nghiệm.

 Và ước mơ của bạn đã trở thành sự thật?

Sau 10 năm miệt mài học tập để trang bị kiến thức cho mình. Năm 2014 Tôi đã mở được Salon riêng cho mình. Có thể nói “Khi bạn theo đuổi đam mê theo, thành công sẽ theo đuổi bạn”, để rồi niềm đam mê đó ngấm vào máu từ khi nào không hay và bây giờ thì Tôi sống chết với nghề tóc này mất rồi (cười).

image005

Hairsalon Giang Nguyễn, tỉnh Đồng Nai

Bí quyết để thành công trong kinh doanh của bạn là gì?

NTM Giang Nguyễn: Trong suốt thời gian học nghề, trải nghiệm với nghề và bây giờ là làm nghề, Tôi đã rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm đắt giá đó là dù làm bất cứ việc gì, dù là chủ hay là thợ cũng phải có cái tâm và đạo đức nghề nghiệp. Như Tôi đã nói, Tôi là người thích cái mới, cái hay, thế cho nên phải luôn luôn học hỏi và nâng cao kỹ thuật tay nghề và đặc biệt phải chọn một dòng sản phẩm thật tốt để phục vụ cho khách hàng, luôn mang lại sự hài lòng và thoả mãn về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng cho các khách hàng. Đó là lý do vì sao, Tôi giữ được lượng khách hàng thân thiết của mình mỗi ngày và ngày càng phát triển hơn. Khách hàng tin tưởng, yêu thương và đến ủng hộ salon Tôi trong suốt thời gian qua vì với Tôi luôn đặt họ làm trung tâm và phục vụ tận tình.

image007

Nhà tạo mẫu tóc Giang Nguyễn và khách hàng của mình

Việc bạn tham gia INEBRYA HAIRSHOW 2018 lần này, ngoài việc thỏa mãn sự đam mê của mình hay còn những điều gì khác nữa?

Vâng, Tôi đăng ký và rất vui khi mình được chọn lựa nằm trong Top các NTM tài năng toàn quốc tham gia Hairshow, Tôi rất hào hứng. Ngoài thoả mãn niềm đam mê của chính mình, Tôi được biết đây là một Hairshow có tầm ảnh hưởng rất lớn, không chỉ riêng cá nhân Tôi mà cho tất cả các NTM Việt Nam có cơ hội được đứng chung cùng một sân khấu với các Chuyên gia và các NTM hàng đầu đến từ Ý và Malaysia. Là nơi tạo điều kiện cho các NTM Việt Nam và các NTM thế giới có cơ hội giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

Bạn là người đam mê và luôn theo đuổi đam mê! Vậy bạn mong muốn điều gì trong và sau Hairshow?

Trước hết mong cho Hairshow diễn ra thành công tốt đẹp. Mong cho các NTM Việt Nam tự tin và thật sự toả sáng để khẳng định vị thế của mình. Mong qua Hairshow này, thế giới phải nhìn và công nhận sự tài năng của các NTM Việt Nam không hề thua kém các nước bạn. Mong muốn cuối cùng, sau Hairshow này, thành công nối tiếp thành công, Inebrya Việt Nam sẽ tổ chức những Hairshow mới khác biệt hơn để tạo điều kiện cho các NTM Việt Nam được thoả sức thực hiện niềm đam mê của mình.

Bạn đã chuẩn bị “Tác phẩm” nghệ thuật của mình trong đêm Thời trang Tóc quốc tế như thế nào?

Quy luật của cuộc sống “Có bắt đầu, sẽ có kết thúc” nhưng Tôi lại muốn tất cả không có điểm bắt đầu và chẳng bao giờ có kết thúc cả. Dưới góc nhìn của một NTM Tóc thì theo Tôi “Những vòng tròn có rất nhiều điểm thu hút và nó liên quan mật thiết đến nghề tóc. Đơn cử như khi chúng ta bắt đầu học về màu sắc thì bài học đầu tiên phải học và nắm rõ đó là bài về “Vòng tròn màu sắc”, đây là kiến thức căn bản nhất trong màu sắc và kể cả trong khi cắt tóc. Bên cạnh đó, chủ đề chính của Hairshow lần này là “Charming Flavour – Hương vị ngọt ngào” lấy cảm hứng từ những chiếc bánh Macaron đầy màu sắc của nước Ý xinh đẹp, cũng có hình tròn và đó là lý do tại sao Bộ sưu tập của tôi có tên gọi “Circle - vòng tròn”.

Cảm ơn bạn rất nhiều về cuộc trò chuyện thú vị ngày hôm nay. Chúc bạn thành công và thật tỏa sáng trong đêm Inebrya Hairshow 2018.