Thời trang nghề & nghiệp

NTM Anh Hoa: Yêu cái đẹp là thưởng thức, tạo ra cái đẹp là nghệ thuật

08/10/2018 03:51 GMT+7

Không biết tự bao giờ, mảnh đất miền Trung thân thương nói chung và người dân xứ Quảng nói riêng, đã đi vào trong từng câu thơ tiếng hát mang âm hưởng dân ca thơm như hương quế, hương hồi, thắm đượm nghĩa tình như muối mặn, gừng cay. Trầm tĩnh và kiệm lời là những gì tôi nhận ra ở NTM này. Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi cứ bị gián đoạn, có lẽ khi “chạm” vào những gì đã qua, khiến bạn không thể tiếp tục được cuộc trò chuyện.

Nguồn Inebrya Việt Nam

 

image001

Nhà tạo mẫu tóc Anh Hoa

 

Chào bạn, tôi tuy không sinh ra ở đó, nhưng mỗi khi nhắc đến miền Trung, một cảm xúc trong tôi rất khó tả và với bạn là người con của khúc ruột miền Trung còn hơn thế nữa!

Vâng, Quảng Ngãi là nơi tôi sinh ra, ở đó nắng thì cháy da mà lạnh thì như cắt thịt. Quê tôi nghèo lắm! Nhưng so với chúng bạn tôi vẫn còn may mắn hơn nhiều, tôi được cắp sách đến trường, được sống dưới vòng tay yêu thương và dạy dỗ của cha mẹ, lớn lên trong từng lời ru của mẹ, tôi học được sự nhọc nhằn từ cha, sự tảo tần của mẹ.

 

Tôi biết hầu hết các nhân tài đều tập trung ở miền Trung. Có lẽ do đặc thù khắc nghiệt của thiên tai bão lũ, đã khiến cho con người nơi đây cần phải cố gắng hơn và mạnh mẽ hơn thì phải!

Vâng đúng vậy, đó là điều tôi rất tự hào. Do đặc thù khắc nghiệt của tạo hoá, người dân quê tôi phải gánh chịu nhiều hậu quả do thiên tai mang đến. Chính vì lẽ đó đã khiến thế hệ như chúng tôi cần phải cố gắng hơn rất nhiều so với các bạn cùng trang lứa ở nơi khác. Các bạn tôi giờ mỗi người một công việc, mưu sinh ở những nơi khác nhau, chỉ khi Lễ, Tết mới có dịp gặp nhau được.

 

Các bạn của bạn ai cũng chọn cho mình những ngành nghề khác nhau! Còn bạn thì lại chọn nghề làm tóc?

(Cười) Tôi vốn dĩ yêu thích cái đẹp từ nhỏ và thích được làm một việc gì đó phù hợp với bản thân ngay chính trên quê hương của mình. Tình cờ trong một lần tôi đến tiệm tóc của chị Lê Hoa, tôi rất thích và thấy bản thân rất phù hợp với nghề làm tóc và tôi đã được chị Lê Hoa (vừa là chị và vừa là người thầy) nhận tôi vào học. Chị đã tận tình hướng dẫn và chỉ dạy cho tôi để tôi có được ngày hôm nay, tôi rất biết ơn người thầy của mình.

 

image003

Nhà tạo mẫu tóc Anh Hoa bên khách hàng của mình

 

Được biết bạn là người rất đam mê và không bao giờ từ bỏ ước mơ. Nhưng trên con đường mình đã chọn, không thể không gặp khó khăn, những lúc ấy bạn đã vượt qua nó như thế nào?

Trong cuộc sống khó khăn là điều không tránh khỏi với tất cả mọi người và tôi cũng vậy, gặp muôn vàn khó khăn. Nhưng với bản tính của người miền Trung nói chung và cá nhân tôi nói riêng, luôn chấp nhận và đối diện với khó khăn, cho dù có thất bại tôi vẫn chấp nhận và tìm mọi cách để vượt qua nó để mà vươn lên. Cuối cùng trời cũng không phụ công, sau những tháng năm miệt mài học, trang bị đầy đủ kiến thức, tôi cũng đã mở salon riêng cho mình từ năm 2010 và có một lượng khách ổn định cho đến nay.

  

image005

Salon Anh Hoa, Đức Phổ, Quảng Ngãi

 

Trong suốt quá trình làm nghề, bạn có thường tham gia các Hairshow và những kỷ niệm nào làm cho bạn nhớ nhất!

Tôi là người luôn muốn học hỏi để nâng cao kiến thức cho mình, thế cho nên khi có chương trình nào về tóc tôi đều đăng ký tham gia. Nhưng để lại dấu ấn nhất vẫn là Hairshow “Chuyện của Tóc” năm 2014 của Tuấn Hà Lan.

 

Bạn biết đến Inebrya như thế nào nhỉ?

(Cười) Cơ duyên chị ạ! Thú thực khi tôi sử dụng sản phẩm của Inebrya, khách hàng của tôi đến ngày một đông hơn. Tôi rất vui và yêu thích dòng mỹ phẩm này, dưới góc độ của một người thợ, tôi nhận thấy sản phẩm Inebrya rất tốt, dễ sử dụng, giá thành hợp lý và đặc biệt là màu nhuộm đa dạng và phong phú tạo điều kiện cho những NTM Tóc như chúng tôi được thoả sức sáng tạo.

 

Bạn tham gia INEBRYA HAIRSHOW 2018 cũng bắt đầu là do sản phẩm tốt hay còn lý do nào khác nữa không?

Theo tôi một Công ty tốt thì sản phẩm phải tốt. Nhưng việc tôi đăng ký tham gia Hairshow lý do cao hơn cả, đây là một Hairshow lớn nhất từ trước đến nay, chưa có một nhãn hàng nào đăng cai tổ chức Hairshow được như Inebrya. Khi biết được tôi nằm trong Top các NTM Việt Nam cùng đứng chung với các chuyên gia và các NTM tài năng đến từ Ý và Malaysia, tôi rất hào hứng, vì đây là một sân chơi quốc tế tạo điều kiện cho các NTM được thoả sức đam mê, được giao lưu và được học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn cho mình.

 

Bạn đã chuẩn bị cho “tác phẩm” của mình như thế nào trong đêm Hairshow?

Vâng, nơi tôi ở gần bãi biển Sa Huỳnh (nơi làm ra những hạt muối trắng tinh đó). Cứ mỗi sáng đứng trên cầu Trà Khúc đón ánh bình minh lên hoặc mỗi chiều nhìn ánh hoàng hôn dần tắt. Những tia nắng chiếu xuống những hạt muối trắng trên bãi biển, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, màu trắng của muối, màu xanh của nước biển, màu trắng xám của những áng mây trôi, tạo thành những mảng sáng tối lấp lánh rất đẹp, khiến tôi liên tưởng đến màu sắc của những mái tóc và từ ý tưởng đó, tôi đã đặt tên cho BST của mình có tên gọi: “muối biển”.

 

image007

 

 

Bạn mong muốn điều gì trong Hairshow này?

Mong muốn trước tiên cho Hairshow diễn ra được thành công tốt đẹp. Mong muốn cho Top các NTM tài năng Toàn quốc tự tin và toả sáng cùng các NTM quốc tế. Mong muốn sau cùng: Sau Hairshow này, Công ty sẽ tổ chức nhiều Hairshow khác và tạo điều kiện cho các NTM chúng tôi có cơ hội được sang các nước bạn để giao lưu và học hỏi.

 

Cám ơn bạn, cám ơn buổi trò chuyện thú vị với người con xứ Quảng hôm nay. Chúc bạn thật thành công và toả sáng cùng INEBRYA HAIRSHOW 2018.

Top
Top