Thời trang nghề & nghiệp

NTK Võ Việt Chung tổ chức tuần lễ thời trang lụa quốc tế

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
24/05/2022 20:04 GMT+7

Chiều ngày 24.5, nhà thiết kế Võ Việt Chung đã ký kết hợp tác cùng Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) tổ chức 3 dự án lớn bao gồm: Chương trình truyền hình thực tế nhà thiết kế thời trang tương lai, Giải thưởng thường niên dành cho nhà thiết kế và đặc biệt là Vietsilk International Fashion Week - Tuần lễ thời trang lụa quốc tế.

Sau thời gian dài im ắng, NTK Võ Việt Chung vừa trở lại với một loạt các hoạt động lớn hứa hẹn sẽ khiến ngành thời trang Việt “bùng nổ”.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung.

Trả lời phỏng vấn của Thời Trang Trẻ - báo Thanh Niên về lý do quyết định hợp tác cùng VDAS trong 3 dự án mới, trong khi hầu hết các nhà thiết kế Việt Nam thường chỉ hoạt động độc lập; Võ Việt Chung cho biết với hơn 25 năm làm nghề anh hiểu rõ những ưu thế cũng như điểm yếu từ hoạt động đơn lẻ. Đã từng có những hiệp hội, đơn vị đứng ra tổ chức các tuần lễ thời trang hay cuộc thi thiết kế nhưng rồi cũng dần bị mai một. Chính vì vậy việc hợp tác cùng Hiệp hội thiết kế TP.HCM chính là cơ hội để cùng nhau "bắt tay" làm cho thời trang Việt Nam đổi thay.

NTK Võ Việt Chung và ông Hồ Tấn Dương - Chủ tịch VDAS ký kết hợp tác trong sự kiện chiều ngày 24.5.2022.

Silk International Fashion Week - Tuần lễ thời trang lụa quốc tế ra đời cách đây hơn 35 năm và đã có mặt trên hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuần lễ thời trang này chọn hướng đi riêng nhằm nâng cao giá trị truyền thống, văn hóa của các chất liệu lụa lâu đời, bảo tồn di sản chất liệu vải lụa của các nước có nghề trồng dâu nuôi tằm, dệt vải lâu đời trên thế giới như: Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Việt Nam…

"Cách đây hơn 12 năm, trong một lần tình cờ tham dự Tuần lễ thời trang lụa quốc tế tại Thái Lan, tôi đã khám phá ra sự thú vị và độc đáo của chương trình nên quyết định mua bản quyền để mang về Việt Nam với tên gọi Vietsilk International Fashion Week (VSIFW)", NTK Võ Việt Chung cho biết. VSIFW - Tuần lễ thời trang lụa Việt Nam Quốc tế (tạm dịch) đi theo hướng phát triển thời trang hiện đại, hội nhập dựa trên nền tảng văn hóa truyền thống. Tất cả được đặt để và gửi gắm trong chữ Vietsilk.

Ngoài VSIFW, Võ Việt Chung và VDAS còn ký kết tổ chức chương trình truyền hình thực tế Nhà thiết kế thời trang tương lai Việt Nam dành cho đối tượng, những người mới trong ngành thời trang. Xác định từ đầu không thu hút khán giả bằng chiêu trò, NTK cho biết chương trình tạo ra sân chơi và vun đắp cho ước mơ của những người đam mê thời trang trong độ tuổi từ 16 đến 50 - những người thậm chí chưa qua trường lớp đào tạo về thiết kế nhưng có năng khiếu và niềm đam mê với thời trang. Chương trình sẽ có các huấn luyện viên truyền cảm hứng và có các cố vấn thời trang - những nhân vật giỏi kỹ thuật may mặc đảm nhiệm vai trò hỗ trợ giúp các thí sinh cách để đưa bản vẽ thành trang phục hoàn thiện.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương là diễn giả trong phiên thảo luận chuyên sâu sau buổi ký kết.

Chương trình thứ 3 chính là giải thưởng thường niên dành cho nhà thiết kế Heritage Fashion Design Award với ba nhóm giải thưởng chính dành cho nhà thiết kế, thương hiệu thời trang và design cửa hàng thời trang.

Ngay sau lễ ký kết là buổi tọa đàm chuyên sâu Fashion Design Voices chủ đề Xu hướng và tổng quan thị trường kinh doanh thời trang 2022với sự tham dự của đội ngũ diễn giả hùng hậu gồm: Doanh nhân Đường Thu Hương, siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung, siêu mẫu Vũ Thu Phương, MC Thanh Mai, Giáo sư Julia Gaimster - Trưởng Khoa Truyền thông và Thiết kế trường đại học RMIT Việt Nam, nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn và NTK Võ Việt Chung.

Ảnh: NTK

Top
Top