Thời trang nghề & nghiệp

NTK Quý Cao giành giải thưởng Fashion Design Icon nhờ trò chơi dân gian Kính Vạn Hoa

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
28/10/2021 15:00 GMT+7

Mùa dịch Covid-19 năm 2020, Quý Cao từng làm việc với 200% công suất thì trong mùa dịch năm 2021, nhà thiết kế trẻ tuổi quê Phan Thiết đã ẵm luôn giải thưởng Fashion Design Icon của Tiktok FashUp.

NTK Quý Cao từng được Thời Trang Trẻ giới thiệu trong bài viết Nhà thiết kế trẻ làm việc 200% công suất trong mùa giãn cách 2020. Hậu giãn cách năm nay, nhà thiết kế của Cao Stu đã ẵm trọn giải thưởng Fashion Design Icon tại cuộc thi Tiktok FashUp 2021.

NTK Cao Quý (thường được gọi là Quý Cao).

Kể về hành trình tham gia sân chơi trực tuyến mùa giãn cách FashUp 2021, Quý Cao cho biết ban đầu anh chỉ định tham gia "cho vui". Ở mùa giãn cách 2020, anh có thể làm việc 200% công suất vì điều kiện khi đó cho phép. Quý Cao đã xây dựng thành công kênh youtube riêng và ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2021. Năm nay với việc áp dụng các chỉ thị tăng cường, NTK trẻ chấp hành ở nhà chống dịch và tham gia FashUp 2021 chính là cách để anh sử dụng thời gian hữu ích hơn.

Người mẫu trình diễn mini collection của NTK Quý Cao tại chung kết Tiktok FashUp 2021.

Từ ý định ban đầu, Quý Cao đã trở nên nghiêm túc hơn khi vào đến top 200. Anh nhận định đây là sân chơi chuyên nghiệp và quy mô sau khi được gặp gỡ ban tổ chức và các thí sinh khác. Khao khát chiến thắng ngày càng rõ rệt khi Quý Cao lọt vào Top 5 hạng mục Fashion Design Icon cùng các nhà thiết kế trẻ Đăng Phong, Phan Huy, Trần An Vi và Quý Trần.

Để thực hiện mini collection gồm 3 mẫu thiết kế trình diễn tại vòng chung kết, Quý Cao đã sử dụng Kính Vạn Hoa làm ý tưởng chính. Từ trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ từng giúp anh giỏi hơn trong việc sử dụng màu sắc và hình khối trong thiết kế nay trở thành chủ đề thiết kế. Ngoài ra, vì vốn là người rất mê detail (chi tiết) và xử lý chất liệu nên thủ khoa năm 2015 khoa Thời trang trường Đại học Văn Lang đã áp dụng thế mạnh riêng vào bài dự thi.

Mini collection Kính Vạn Hoa của Quý Cao đầy sinh động với màu sắc tươi mới tràn đầy nhiệt huyết. Bên cạnh đó, việc NTK sử dụng các chất liệu tái chế từ quần áo cũ, vải thừa tạo thành detail đã giúp các thiết kế trở nên đặc biệt và cao cấp hơn.

Top 5 Fashion Design Icon (từ trái sang) gồm: Đăng Phong, Quý Cao, Trần An Vi, Phan Huy và Quý Trần.

"Trong hơn hai tháng trải nghiệm cùng chương trình, thực hiện những thử thách mà BGK đưa ra trong thời gian ngắn đã giúp tôi khám phá thêm nhiều giới hạn của bản thân khi phải thúc ép mình sáng tạo và làm việc", Quý Cao tâm sự.

NTK Quý Cao giành chiến thắng xứng đáng tại hạng mục Fashion Design Icon.

Mời bạn đọc xem thêm một số mẫu thiết kế của Top 5 Fashion Design Icon:

Thiết kế của NTK Phan Huy.

Thiết kế của NTK Quý Trần.

Thí sinh Trần An Vi (giữa) vừa thiết kế vừa làm người mẫu trình diễn.

Mẫu thiết kế trong mini collection của NTK trẻ Đăng Phong tại chung kết FashUp 2021.

Ngoài hạng mục Fashion Design Icon được trao cho Quý Cao, Tiktok FashUp 2021 còn trao giải thưởng cho các hạng mục: Modeling Icon cho Trang Bùi, Beauty Icon cho Vân Miu và Fashion Icon là thí sinh Lê Chi.

Ảnh: Kiếng Cận team

Top
Top