NTK Lê Thanh Hòa mở màn năm mới 2022 bằng fashion show cá nhân

Thùy Dung P

Bên cạnh các bộ sưu tập dành cho mùa Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa cũng chuẩn bị cho fashion show cá nhân trình diễn bộ sưu tập Resort ngay thời điểm đầu năm mới 2022.

NTK Lê Thanh Hòa tiết lộ cảm hứng sáng tạo của BST Resort 2022 hoàn toàn khác những bộ sưu tập trước đây của anh. Thay vì vẻ đẹp mềm mại của hoa cỏ mùa xuân hay vẻ thơ mộng của bờ biển Địa Trung Hải, anh hướng đến hoang mạc, một hình ảnh có phần thô ráp hơn.

NTK Lê Thanh Hòa mở màn năm mới 2022 bằng fashion show cá nhân - ảnh 1

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

Lê Thanh Hòa chia sẻ: “Khi nghĩ đến hoang mạc, chúng ta sẽ liên tưởng đến gió và nắng gay gắt, tưởng chừng có thể thổi bay hết thảy sự sống. Nhưng chính tại nơi tuyệt đẹp và khắc nghiệt đó vẫn có những loài hoa sống sót và nở rộ, biểu trưng cho sức sống tiềm tàng. Vẻ đẹp đầy thách thức của đóa hoa nở trên đất cát khô cằn đã tạo cho tôi những xúc cảm mạnh mẽ”.

NTK Lê Thanh Hòa mở màn năm mới 2022 bằng fashion show cá nhân - ảnh 2

Life begin from nothing là thông điệp mà NTK muốn truyền tải thông qua hình ảnh đối lập giữa sa mạc và những bông hoa rực rỡ. Tinh thần của những thiết kế lần này đề cao niềm tin về một tương lai tươi sáng, khi mỗi cá thể đều mang trong mình khát vọng mãnh liệt để vươn lên trước nghịch cảnh, khó khăn. Bộ sưu tập cũng khắc họa hình ảnh người phụ nữ độc lập, không ngại đối mặt với thử thách, khó khăn, nhưng vẫn tràn đầy nữ tính và sự quyến rũ.

NTK Lê Thanh Hòa mở màn năm mới 2022 bằng fashion show cá nhân - ảnh 3

Hoang mạc còn được giới nghệ thuật, các nhà làm phim khai thác thường xuyên với nhiều khía cạnh, trong đó có cái chết hoặc sự khởi nguồn của cuộc sống mới. Hình ảnh khoảng không gian hoang vu vô tận còn gợi nhớ về những chuyến viễn du, khám phá nhiều điều bí ẩn. Câu chuyện về hành trình rong ruổi trên vùng đất lạ, với sắc hoa xương rồng rực rỡ của Lê Thanh Hòa và những nàng thơ của anh hứa hẹn sẽ là một cơn gió mát thổi bùng mùa Resort 2022.

NTK Lê Thanh Hòa mở màn năm mới 2022 bằng fashion show cá nhân - ảnh 4

Tại fashion show cá nhân lần này, Lê Thanh Hòa một lần nữa bắt tay với đạo diễn Hoàng Nhật Nam - người từng góp phần tạo nên thành công của show Lam Vũ 2016One Day 2019 cho Lê Thanh Hòa. Lần kết hợp này được kỳ vọng sẽ mang đến một show diễn thời trang đẳng cấp. Fashion show Lê Thanh Hòa Resort 2022 dự kiến tổ chức vào ngày 8.4.2022 tại TP.HCM với số khách mời khoảng 400 người.

Ảnh: NTK