Thời trang 24/7

NTK Hoàng Hải mang sự tái sinh lên sàn diễn thời trang

Kim Ngọc
thuydung12@gmail.com
20/12/2021 08:00 GMT+7

Trở lại với Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam sau hai năm vắng bóng, NTK Hoàng Hải mang đến bộ sưu tập Reborn gồm những mẫu thiết kế kết hợp từ 2 dòng trang phục ready to couture và ready to wear được chăm chút kỹ lưỡng đến từng tiểu tiết nhỏ.

Năm 2021 là một năm đầy thử thách cho ngành thời trang Việt Nam nói chung và các nhà thiết kế nói riêng. NTK Hoàng Hải cho biết bộ sưu tập Reborn chính là cách anh xoay chuyển bản thân phù hợp với dòng chảy thời trang.

Người mẫu Thanh Khoa hé lộ một look trong BST Reborn sắp trình diễn của NTK Hoàng Hải.

Các thiết kế của Reborn kết hợp hài hòa các yếu tố truyền thống và hiện đại - khi NTK vẫn giữ được những tôn chỉ bấy lâu nay - một “ông hoàng” của những chiếc váy dạ hội đồng thời kết hợp đưa vào những nét chấm phá tươi mới của dòng trang phục ready to wear.

BST Reborn của NTK Hoàng Hải gồm các gam màu tươi sáng như pastel, trắng, hồng… trên các chất liệu đa dạng.

Reborn cũng là bộ sưu tập đánh dấu sự trở lại của Hoàng Hải trong thế giới thời trang sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Hai mẫu thiết kế của Hoàng Hải được hé lộ trong buổi họp báo giới thiệu Vietnam International Fashion Week 2021.

Bám sát chủ đề Shinning Life - Thắp sáng cuộc sống của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW 2021), NTK Hoàng Hải mong muốn gửi gắm đến giới mộ điệu thông điệp tích cực là sự tái sinh thông qua BST Reborn.

Sau đại dịch, tất cả chúng ta đều cảm nhận được những đau thương, mất mát do đó NTK mang đến BST có màu sắc tươi mới, mạnh mẽ hơn như cách Sài Gòn tái sinh một lần nữa - “trở mình” thành một phượng hoàng lửa trong cuộc sống “bình thường mới”.

Đặc biệt, sau hơn 20 năm, NTK Hoàng Hải quay về với những thiết kế áo cưới. Nhà thiết kế được mệnh danh là "ông hoàng" của những chiếc váy dạ hội tự tin mang đến cho các quý cô, người yêu thời trang đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi sử dụng các chất liệu tule, gấm của Đức, Pháp...

Những thiết kế được thực hiện thủ công các kỹ thuật may, thêu hay đính kết đề cao tính cầu kỳ và tinh xảo của Hoàng Hải một lần nữa sẽ được tái hiện và "tái sinh" qua các thiết kế Reborn. Tuy nổi tiếng với những thiết kế sân khấu độc lạ, đầy tính sáng tạo nhưng để phù hợp với chủ đề Shinning Life và ý tưởng từ cuộc sống “bình thường mới” nên sân khấu trình diễn BST sẽ mang đến những điều bình dị, quen thuộc. NTK cho biết sẽ tái hiện một Sài Gòn quen thuộc, một Sài Gòn “không ngủ” chuyển mình sau những ngày “bình lặng” vì Covid-19.

Nhà thiết kế Hoàng Hải, bà Trang Lê và model trình diễn BST Come home mở màn AVIFW 2019.

Bộ sưu tập Reborn của NTK Hoàng Hải được trình diễn vào đêm 23.12.2021, trong khuôn khổ của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam tổ chức tại Capital Studio, 212 Lý Chính Thắng, Q3, TP.HCM.

Ảnh: NVCC

Top
Top