Thời trang nghề & nghiệp

NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức show thời trang tại Úc

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
06/02/2023 11:00 GMT+7

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường sẽ giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè 2023 trong show thời trang tổ chức tại trường Đại học Sydney, Úc nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Úc.

Show diễn dự kiến diễn ra ngày 22.4 tại Đại học Sydney. Đỗ Mạnh Cường sẽ tổ chức casting để tuyển chọn người mẫu tại Úc vào tháng 3.2023.

Do Manh Cuong- sydney

NTK Đỗ Mạnh Cường và diễn viên Tăng Thanh Hà trong show thời trang tổ chức tại Sydney năm 2019.

Nhà thiết kế cho biết sẽ có khoảng 60 người mẫu trình diễn trong show thời trang kéo dài 45 phút. Khách mời dự show bao gồm chính khách của Úc và Việt Nam, các nghệ sĩ và người nổi tiếng từng gắn bó với sự nghiệp thời trang của anh.

NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức show thời trang tại Úc - Ảnh 2.

Vào đầu tháng 1 vừa qua, doanh nhân Phạm Huy Cận và NTK Đỗ Mạnh Cường đã có chuyến đi khảo sát để lựa chọn địa điểm tổ chức show tại Úc. Với mong muốn tổ chức show trong không gian kiến trúc cổ kính, sang trọng, cả hai đã quyết định chọn trường Đại học Sydney (The University of Sydney). Đây là lần đầu tiên một show thời trang diễn ra trong trường đại học có diện tích 72 hecta, tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney.

NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức show thời trang tại Úc - Ảnh 3.

Show thời trang tại Úc chính là một bước tiến cho mục tiêu hiện thực hóa kế hoạch phát triển thị trường rộng hơn ngoài phạm vi Việt Nam của NTK họ Đỗ. Kể từ khi ra mắt thương hiệu SIXDO, NTK đã có lượng khách hàng lớn tại nhiều nước và muốn đánh dấu sự xuất hiện chính thức bằng một show thời trang chuyên nghiệp, bài bản.

NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức show thời trang tại Úc - Ảnh 4.

Trước đó vào năm 2019, NTK từng tổ chức show thời trang dành cho thương hiệu tại Úc với phông nền tự nhiên là nhà hát con sò (Opera Sydney) nổi tiếng. Đây cũng là show diễn tạo tiếng vang lớn, tạo dấu ấn nổi bật trong sự nghiệp của nhà thiết kế vì sàn diễn độc đáo, BST được đánh giá cao.

NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức show thời trang tại Úc - Ảnh 5.

Doanh nhân Huy Cận.

Doanh nhân Huy Cận cho biết thêm show diễn là một trong những sự kiện thuộc khuôn khổ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam Úc (1973 - 2023). Đây là niềm tự hào với thương hiệu. “Với kinh nghiệm tổ chức show độc lập trong hơn 10 năm qua, chắc chắn chúng tôi sẽ vượt được thử thách đầy thú vị này. Mỗi show diễn, chúng tôi đều bắt tay vào việc với rất nhiều tình yêu thương, sự động viên, ủng hộ, kỳ vọng, mong chờ của khách hàng, khán giả yêu thời trang. Vì thế, chúng tôi sẽ cố gắng để đáp lại tất cả điều này, bằng một show diễn chất lượng, đẳng cấp”, anh nói.

NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức show thời trang tại Úc - Ảnh 6.

NTK cho biết ý tưởng cho BST Xuân Hè 2023 đã được phát triển sau show diễn Thu Đông 2022 tổ chức tại TP.HCM. Hiện tại anh tập trung hoàn thiện khâu sản xuất các thiết kế với cộng sự. Phần tổ chức show anh an tâm khi đã có doanh nhân Huy Cận đảm nhiệm. Anh muốn giữ kín thông tin về BST, ý tưởng thiết kế để người xem bất ngờ.

NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức show thời trang tại Úc - Ảnh 7.

Đại học Sydney là viện đại học lâu đời nhất của Úc, xây dựng vào năm 1850, bằng đá sa thạch (sandstone), chất liệu đặc trưng, gắn liền với thiên nhiên của nước Úc. Trường nổi tiếng với công trình kiến trúc lịch sử tiêu biểu như cụm tòa nhà Quadrangle, mang phong cách kiến trúc Gothic Revival tiêu biểu. Công trình này từng giúp đại học Sydney lọt vào top 10 những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất thế giới do nhiều tạp chí, báo uy tín của thế giới bình chọn.

NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức show thời trang tại Úc - Ảnh 8.

Đại học Sydney cũng nằm trong danh sách những trường hàng đầu thế giới về chất lượng đào tạo. Trường xếp vị trí thứ nhất tại Úc và vị trí thứ 4 trên thế giới về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Để được phép tổ chức show thời trang Xuân Hè 2023 tại đây, NTK Đỗ Mạnh Cường đã mất 6 tuần để làm việc, thương thảo.

Ảnh: NTKCC


Top
Top