NSƯT Chí Trung từng rong ruổi khắp Sài Gòn để bán vé kịch

Thời Trang Trẻ

Tập 9 "Quyền lực ghế nóng" với chủ đề Nhạc kịch vừa phát sóng tối 15/11 trên kênh VTV3. NSƯT Chí Trung đã có dịp tâm sự về những quãng thời gian anh rong ruổi khắp Sài Gòn để bán từng tấm vé xem kịch mỗi khi đoàn kịch nhà hát Tuổi Trẻ vào Nam lưu diễn.

Bài: Đ.T

MC Đinh Tiến Dũng cũng nhân dịp này bật mí khi vào TP.HCM ghi hình chương trình "Quyền lực ghế nóng" cùng NSƯT Chí Trung, anh thấy nam giám khảo thuộc đường còn hơn cả ngoài Hà Nội, hỏi ra mới biết NSƯT Chí Trung ngày xưa từng nhiều lần chạy xe máy khắp các đường phố tại TP.HCM để rao bán vé kịch. Trong tập 9 này, có 2 trích đoạn nhạc kịch là vở kịch thể nghiệm "Mê Đê" (Médée), được chuyển thể từ thần thoại Hi Lạp, nguyên tác của tác giả Euripides. Vở kịch do NSND Ngọc Giàu làm đạo diễn và được biểu diễn bởi các nghệ sĩ đến từ trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM. Trích đoạn thứ hai trong chương trình là vở nhạc kịch "Vũ nữ" lấy bối cảnh hiện đại. Vở kịch do trưởng nhóm Buffalo Nguyễn Khắc Duy làm đạo diễn kiêm tác giả kịch bản và do các thành viên trong nhóm biểu diễn, cùng sự hỗ trợ của vũ đoàn Việt Hải, vũ đoàn M-A. Vũ Nữ xoay quanh cuộc đời nhiều thăng trầm của những cô gái làm nghề nhảy múa tại một quán bar ở ngoại ô Paris.

1. Cac dien vien truong Dai hoc San khau Dien anh TPHCM 1

Giám khảo NSƯT Chí Trung chia sẻ với các diễn viên thủ vai: “Tôi từng tham gia nhiều vở kịch chuyển thể thể nghiệm như Romeo & Juliet, Macbeth, Othenllo… Có những tác phẩm giữ nguyên bản và có tác phẩm phóng tác, đổi tên nhân vật và tình tiết để phù hợp. Nhưng đã là thể nghiệm thì phải chấp nhận những thất bại rất nhiều, thành công rất khó. Tất cả chúng tôi đều mong muốn sân khấu trở lại thời hoàng kim, những vở diễn được khán giả trân trọng xem, uống từng lời từng chữ, diễn viên là quyền lực tuyệt đối. Với Quốc Việt cũng như chúng tôi là người hiểu sân khấu, còn Minh Mẫn và Tuấn Đạt mới là điều khiến tôi ngạc nhiên vì đây là nhận xét khó vì biết nói gì đây với 1 tuyệt phẩm, đó chính là giá trị của chương trình.

3. Giam khao Chi Trung va GK Tu Long 1 1
3. Giam khao NSUT Chi Trung 2

Các thí sinh đã vững chãi hơn nhiều, mỗi người một phong vị riêng. Tuấn Đạt đưa ra được hướng đi và giá trị truyền tải, Minh Mẫn đúng như cái tên luôn nhìn được tổng thể, thông điệp của chương trình. Riêng với Quốc Việt, lâu lắm mới thấy thanh niên trẻ mà tôi dám đặt niềm tin bạn sẽ tiếp nối những bậc cha anh truyền tải những thông điệp, ngôn ngữ của sân khấu với thế hệ trẻ. Nhạc kịch đầu tiên phải là diễn xuất, xong mới là hát và múa. Tôi tin chắc rằng đây sẽ là thể loại thắng thế trên sân khấu trong thời gian tới và đây là hướng đi đúng của nhóm Buffalo”. Sau 2 đêm thi với chủ đề Thời hoàng kim và Nhạc kịch, thí sinh Quốc Việt đã xuất sắc dẫn dầu trong các thí sinh nam với 90,5 điểm, kế đến là thí sinh Minh Mẫn đạt 88,5 điểm. Với số điểm thấp nhất là 88 điểm, thí sinh Tuấn Đạt đã phải chia tay chương trình.

5. Thi sinh Quoc Viet 4
6. Thi sinh Tran Tuan Dat 2

Tập 10 chương trình Quyền lực ghế nóng với chủ đề Những tài năng mới sẽ phát sóng vào lúc 20h30 ngày 22/11 trên kênh VTV3. Đây là đêm thi quyết định top 2 của bảng Nữ.