Chân dung

NSND Minh Châu lần đầu đóng phim... kinh dị

18/08/2017 07:32 GMT+7

Nữ nghệ sĩ Minh Châu vừa trở lại màn ảnh rộng với một vai diễn trong "Lời nguyền gia tộc", dù rất nhỏ, tình nguyện làm dàn bao cho các vai chính, nhưng cũng đủ để khán giả nhớ đến khả năng và tên tuổi của một diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt. Điều đáng nói, đây cũng là lần đầu tiên chị tham gia vào phim kinh dị.

Bài: Đ.T

 

Sự xuất hiện của NSND Minh Châu trong "Lời nguyền gia tộc" không nhiều, nhưng lại là những cảnh quay quan trọng, mang yếu tố quyết định để tạo nên những xung đột đỉnh điểm của phim. Và chính bà cố nội cũng là ngọn nguồn tạo ra lời nguyền truyền kiếp của dòng họ Đoàn: Người con trai nào sinh ra cũng sẽ bị chết. Vào vai một người đàn bà quyền lực của một gia đình giàu sang phú quý và mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ, NSND Minh Châu hóa vào con người bà cố nội với hình ảnh nanh nọc, cổ hủ, phong kiến…

 

718A1973

 

Nói về vai diễn của mình, NSND Minh Châu bảo vào vai trong "Lời nguyền gia tộc" cũng là lần đầu tiên đóng phim kinh dị, trong khi bản thân rất sợ ma. Khi cầm tập kịch bản trên tay, ngồi trong phòng khách sạn ở Đà Lạt để chuẩn bị cho cảnh quay của mình, NSND Minh Châu đã bị ám ảnh, lo sợ ma đang lởn vởn quanh mình. Lúc ở khách sạn một mình hay thậm chí khi đi ngủ cũng phải bật đèn sáng choang. Ngay cả khi bước vào ngôi nhà và hang tối là bối cảnh phải diễn xuất, dù cả đoàn làm phim tới cả trăm người mà Minh Châu vẫn thấy sởn da gà, lạnh sống lưng vì những tình tiết trong các cảnh quay mà bà phải hoá thân vào vai diễn quá kinh sợ. Nhất là cảnh trong hang sâu, khi đó nữ diễn viên chính được hóa trang vào cảnh người mẹ với khuôn mặt máu me, dữ dằn điên lên vì con gái bé nhỏ của mình bị chính bà nội ra lệnh giết… Nhập vai và đóng rất đạt cái lạnh lùng ác nghiệt của nhân vật nhưng sau cảnh đó, NSND Minh Châu đã rất lo sợ và bị ám ảnh, dù chỉ là diễn xuất trên phim.

 

718A1976

 

718A2051

 

Xuất hiện với tư cách là một gương mặt nghệ sĩ lớn tuổi trong "Lời nguyền gia tộc", không nhiều cảnh diễn, nhưng “người đàn bà đẹp” Minh Châu dường như đã tạo nên sự vững tin cho các diễn viên trẻ như Huyền Trang, Tuấn Trần, Yu Dương… bởi tên tuổi cũng như bề dày kinh nghiệm của NSND.

Với vai diễn này, NSND Minh Châu cũng là diễn viên duy nhất của phía Bắc góp mặt trong bộ phim điện ảnh mang yếu tố giải trí ra rạp chiếu. Người đàn bà đẹp chia sẻ, rất vui khi đạo diễn và nhà sản xuất tin tưởng và gửi gắm bà trong vai diễn đặc biệt này của Lời nguyền gia tộc – cũng là cơ hội làm đa dạng diễn xuất của mình trên màn ảnh.

Là một trong số những tên tuổi nổi bật của nền điện ảnh Việt Nam, khán giả  biết đến một Minh Châu với đôi mắt to đen, sâu thẳm, dữ dội cả những lúc vui lẫn phút thoáng buồn. Những người đàn bà Minh Châu hóa vai để lại dấu ấn rất rõ nét trên màn ảnh rộng, một cô Nguyệt lênh đênh trong “Cô gái trên sông”, rồi lỡ dở hạnh phúc như cô Nhân của “Bến không chồng”, có những lúc tỉnh mê như Liên - người phụ nữ bị chồng tra tấn đến mức hóa điên trong “Người đàn bà nghịch cát”, rồi cũng mạnh mẽ như bà Thường trong “Bí thư Tỉnh ủy” ...

 

718A2070

 

718A2179

 

Khẳng định thế mạnh và đa dạng các vai diễn trên phim, dù đã ở tuổi 60 nhưng NSND Minh Châu luôn muốn tiếp tục thể hiện những vai diễn đa chiều, diễn biến lâm lý phức tạp. Đó chính là lý do khi đạo diễn Đặng Thái Huyền ngỏ lời mời vào vai bà cố nội trong Lời nguyền gia tộc, xem qua kịch bản, “người đàn bà đẹp” đã nhận lời ngay.

Đoàn  phim "Lời nguyền gia tộc" cũng vừa có 2 buổi ra mắt hoành tráng liên tục 2 tối 16, 17/8 tại TPHCM và Hà Nội. Đến dự buổi ra mắt phim với đầy đủ các diễn viên (Tuấn Trần, Phi Huyền Trang, NSND Minh Châu, NSƯT Mỹ Uyên, diễn viên Khương Ngọc, diễn viên Lâm Vissay), ekip đoàn phim, đạo diễn Đặng Thái Huyền và đại diện nhà sản xuất STV Group – ông Lê Đình Trọng. Phim bắt đầu khởi chiếu rộng rãi từ hôm nay 18/8/2017.

 

IMG 0179

Top
Top