NSND Hồng Vân hát trong hạnh phúc

Thời Trang Trẻ
NSND Hồng Vân đang sở hữu sự nghiệp vững chắc, các sân khấu của chị duy trì đều đặn, chị lại vừa kỷ niệm 14 năm ngày cưới cùng ông xã Lê Tuấn Anh và niềm hạnh phúc càng nhân đôi khi chị được hát chung sân khấu với cậu con trai cưng của mình: Trê Phi.

Bài: Đà Thư

2. NSND Hong Van va con trai Tre Phi 3

2. NSND Hong Van va con trai Tre Phi 5

NSND Hồng Vân và con trai - Trê Phi

Hai mẹ con chị cùng hát trong chương trình "Hát cùng mẹ yêu", tập đầu tiên có chủ đề “Tình yêu gắn kết”, phát sóng vào tối 3/1 trên kênh HTV7.  NSND Hồng Vân đã có một ngày hạnh phúc vào tối 3/1 -  kỷ niệm 14 năm ngày cưới với nghệ sĩ Lê Tuấn Anh và ngày phát sóng tiết mục song ca giữa chị và con trai Trê Phi. Nói về tiết mục của 2 mẹ con, nữ nghệ sĩ chia sẻ khi nhìn con trai đặt tay lên ngực trên sân khấu, chị xúc động vô cùng. Với chị, tình cảm đôi khi không cần phải nói, chỉ cần một hành động nhỏ thôi của con cũng đủ khiến cho các bà mẹ cảm thấy ấm lòng. Hai mẹ con cũng đã có những chia sẻ rất chân tình và hài hước về quá trình tập luyện. Giám khảo Đức Huy nhận xét đây là tiết mục kết xuất sắc nhất của chương trình vì bài hát "You Raise Me Up" mà Trê Phi và NSND Hồng Vân chọn quá ý nghĩa.

Clip "You Raise Me Up" – NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi

Với 6 cặp mẹ con nghệ sĩ tham gia,  sự xúc động mà chương trình mang đến cho khán giả không thể hiện bằng những lời nói “sướt mướt” hay những câu thoại “có cánh” mà bằng ánh mắt hạnh phúc của các bà mẹ khi nhìn con trai trưởng thành và tự tin trên sân khấu, bằng cảm giác lúng túng, hồi hộp và căng thẳng một cách đáng yêu khi các bà mẹ lần đầu tiên “khoe” giọng hát trên sóng truyền hình. Khán giả không nhìn thấy ở họ sự kiêu sa, bản lĩnh của những người nghệ sĩ mà thấy ở đó hình ảnh chung của những người mẹ Việt Nam: nhẹ nhàng, ấm áp và dành tất cả tình thương cho con.

1. NSUT Kim Xuan  Con trai ca si Huy Luan 7

Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân và con trai - ca sĩ Huy Luân

Hình ảnh NSND Hồng Vân – một bà bầu nổi tiếng “hét ra lửa”  của sân khấu kịch Hồng Vân - hồi hộp nhìn cậu con trai 20 tuổi, Trê Phi, hát để bắt cho đúng nhịp ca khúc nổi tiếng "You Raise Me Up" mà chị đã phải rất vất vả học lời khiến cho nhiều khán giả vô cùng thích thú. Hay hình ảnh nữ NSƯT Kim Xuân - một diễn viên kỳ cựu, chuyên trị nhiều vai diễn khác nhau, từ sân khấu kịch đến phim truyền hình và điện ảnh – lại trở nên lúng túng và run đến mức lạc giọng – khiến khán giả lại càng yêu mến sự dũng cảm của chị hơn. Hay Siu Black – một giọng hát “bão táp”, sẵn sàng đè bẹp bất kì giọng hát song ca nào, tuy nhiên khi hát cùng con trai Siu Mạnh, chị trở nên nhẹ nhàng và nhường hẳn sự tỏa sáng cho con…

3. Nghe si Kim Phuong va con trai ca si Tong Hao Nhien 9

Nghệ sĩ Kim Phương và con trai - ca sĩ Tống Hạo Nhiên

5. Ca si Siu Black va con trai Siu Manh 3

Ca sĩ Siu Black và con trai - Siu Mạnh

4. Nghe si Dung Nhi va Me Phuong Dung 7

Nghệ sĩ Dung Nhi và mẹ Phương Dung

6. A quan CXV Tuan Dung va me Hong Ngoc 5

Á quân Tuấn Dũng và mẹ Hồng Ngọc

"Hát cùng mẹ yêu" gồm 14 tập (13 tập ghi hình và 1 tập chung kết được truyền hình trực tiếp), mỗi tập là một chủ đề khác nhau, phát sóng trên HTV7  tối thứ 3 hàng tuần. Tổng giá trị giải thưởng của "Hát cùng mẹ yêu" là 650 triệu đồng tiền mặt, trong đó giải Nhất là 200 triệu đồng.