Chân dung

Nơi về nương náu khép lại mùa nhạc Trịnh

24/04/2017 08:19 GMT+7

Lần thứ 2 thực hiện, với nhiều khó khăn hơn về việc tìm kiếm tài trợ, nhưng người khởi xướng ca sĩ Kyo York và các cộng sự của mình đã tự tin hơn khi "Nơi về nương náu" nhận được nhiều trái tim đồng cảm ủng hộ. Đây cũng là đêm nhạc khép lại mùa nhạc Trịnh năm nay tại TPHCM, vốn hay diễn ra dịp tháng 4 hàng năm.

Bài: Đà Thư

 

Nhiều nghệ sĩ và khán giả đã có mặt trong trang phục lịch sự với hai sắc trắng đen thanh lịch để tham dự đêm nhạc với sự góp mặt biểu diễn của nhiều nghệ sĩ Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Siu Black, Xuân Phú, Trung Quân, NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Opera Ngọc Tuyền, nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh… Những bài hát về thân phận, tình yêu và những ca khúc da vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được các nghệ sĩ trình diễn với  cách thể hiện khá mới mẻ mà gây ấn tượng cho khán giả. Trong khuôn khổ đêm nhạc còn có  triển lãm và bán tranh gây quỹ những tác phẩm với chủ đề “Nghệ thuật từ bức tường rêu” của Đại đức – Họa sĩ Thích Nhuận Thường. Ngoài ra chương trình mang thông điệp “Quay về nương náu” bằng nghệ thuật sắp đặt những đôi giày của nhiều nghệ sĩ, hoa hậu và khán giả góp về đủ mọi kiểu dáng, cũ mới,… được sắp đặt thành những “bước nở hoa” bên dưới.

 

5.1 Nguyen The Vinh - Chieu Tren Que Huong Toi thoi harmonica va guitar

Nguyễn Thế Vinh thổi harmonica và đàn guitar bài "Chiều trên quê hương tôi"

 

cam van 2

Cẩm Vân

 

doi song kg gia vi co chung e -Ju uyen Nhi - Bao Nghi

"Đời sống không già vì có chúng em" - Ju Uyên Nhi và Bảo Nghi

 

Ngoc tuyen me bo con di Duong xa van dam

Ngọc Tuyền - "Mẹ bỏ con đi", "Đường xa vạn dặm"

 

dai duc thich nhuan thuong nhan hoa cam on vi gop toan bo so tranh cho c trinh

Đại Đức Thích Nhuận Thường nhận hoa cảm ơn vì góp toàn bộ số tranh cho chương trình

 

Trung Quan - Mua Hong

Trung Quân - "Mưa hồng"

 

Chờ đợi nhiều nhất trước đêm nhạc có lẽ là chương "Thư tình gửi một người" với ý tưởng dẫn dắt người xem bằng những thắc mắc khi Liêu Hà Trinh và Quang Bảo liên tục gọi tên nhau trong những bức thư Trịnh?  Đôi bạn trẻ đã tinh tế và thông minh mở ra câu chuyện tình của Trịnh Công Sơn và nàng Dao Ánh bằng chính cảm xúc thử một lần “vay mượn” chứ không bằng cách thể hiện hóa thân nhân vật. Khán giả thích thú và vỡ òa khi dần dần họ “lộ diện” thân phận mình và giải quyết một số thắc mắc qua từng lớp diễn và đặc biệt là sự góp mặt của những giọng hát đầy nội lực chiều sâu cảm xúc: "Xin trả nợ người" – Xuân Phú, "Em còn nhớ hay em đã quên" - Lân Nhã, "Mưa hồng" – Trung Quân, "Còn tuổi nào cho em" – Thái Trinh…

 

Quang Bao - Lieu Ha Trinh

Quang Bảo - Liêu Hà Trinh

 

thai trinh con tuoi nao cho e

Thái Trinh - "Còn tuổi nào cho em"

 

Xuan Phu - XIn Tra No Nguoi

Xuân Phú - "Xin trả nợ người"

 

Một trong những ấn tượng khác trong chương chính là phần biểu diễn chay không nhạc cụ, vang lên nức nở trong màn đêm như xé lòng của ca sĩ Ánh Tuyết khiến cả khán phòng chìm đắm vài tiếng đâu đó thút thít theo. Ca sĩ Ánh Tuyết phong độ trong hai ca khúc "Hãy khóc đi em" và "Vết lăn trầm" dù sức khỏe chị đang có vấn đề. Trong đêm diễn khi ngồi xuống và đứng lên chị phải nhờ người hỗ trợ.

 

anh tuyet

 

Tiết mục "Cũng sẽ chìm trôi" là một điểm nhấn đầy thuyết phục của người khởi xướng ca sĩ Kyo York. Trên bản phối hoàn toàn mới lạ với phần bè và dàn dựng, ca sĩ Kyo York đã thuyết phục khán giả bằng chính chất giọng của mình khi thể hiện ca khúc với một tinh thần một phong cách hoàn toàn khác những ca sĩ đã trình diễn ca khúc Trịnh hiếm người hát trước đây.

 

Kyo York cung se chim troi

Kyo York - "Cũng sẽ chìm trôi"

 

Đêm nhạc đã gây quỹ được: 201.300.000 VND  và số tranh gây quỹ trong chương trình đã được một mạnh thường quân hứa sẽ mua toàn  bộ. Số tiền sẽ góp cho Cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật Hướng Dương - do nghệ sĩ khuyết tật Nguyễn Thế Vinh sáng lập và Quỹ từ thiện "Dấu ấn yêu thương" do chính Kyo York làm đại sứ.

 

Top
Top