Nói lời tạm biệt với quầng thâm ở mắt

Bách Nhật

Do việc sinh hoạt không điều độ, mất ngủ thường xuyên dẫn đến vùng da dưới mắt bị sẫm màu khiến chúng ta trở nên mệt mỏi trông già đi đến vài tuổi. Vài gợi ý sau sẽ giúp bạn xóa đi nỗi lo quầng thâm ở mắt mà không mất nhiều thời gian.

Ba loại quầng thâm dưới mắt phổ biến:

Loại sắc tố

Nói lời tạm biệt với quầng thâm ở mắt - ảnh 1

Loại quầng thâm này có màu nâu nguyên nhân chủ yếu là do bạn không chống nắng đầy đủ hoặc tẩy trang không kỹ, hai thói quen xấu này sẽ gây kết tủa melanin trong mắt và làm cho màu da dưới mắt bị sẫm màu, do đó các quầng thâm này không chỉ xuất hiện dưới mí mắt đôi khi nó sẽ lan rộng đến mí mắt trên.

Loại mạch máu

Nói lời tạm biệt với quầng thâm ở mắt - ảnh 2

Vùng da quanh mắt mỏng, có độ dày bằng 1/3 các vùng da khác trên mặt nên màu sắc của các mạch máu dưới da rất dễ lộ ra. Thiếu ngủ và mỏi mắt trong thời gian dài có thể khiến tuần hoàn máu xung quanh mắt kém, mạch máu trên da giãn ra, hình thành quầng thâm tím xanh dưới vùng da mí mắt mỏng hơn.

Loại kết cấu

Nói lời tạm biệt với quầng thâm ở mắt - ảnh 3

Những quầng thâm như vậy thường đi kèm với những thay đổi trong cấu trúc của mắt. Với sự lão hóa và chảy xệ của da sẽ xuất hiện các tình trạng như: sụp mí, quầng mắt lồi, rãnh nước mắt chìm, bọng mỡ mắt bẩm sinh… tất cả đều có thể tạo thành bóng mờ quầng thâm trên mắt.

Cách khắc phục từng loại quầng thâm:

Loại sắc tố

Kem chống nắng là liệu pháp điều trị an toàn cho kiểu quầng thâm này vì vùng da mắt mỏng hơn sẽ dễ bị tác hại bởi tia UVA và UVB, đẩy nhanh quá trình kết tủa melanin trong mắt, vì vậy mọi người cần lưu ý chăm sóc vùng da quanh mắt nhớ thoa kem chống nắng.

Nói lời tạm biệt với quầng thâm ở mắt - ảnh 4

Kem chống nắng hiệu quả trong việc giảm quầng thâm ở mắt.

 
Nói lời tạm biệt với quầng thâm ở mắt - ảnh 5

Nếu tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời bạn có thể chọn đeo kính râm, không những hiệu quả bảo vệ mắt tốt hơn mà lại rất hợp thời trang.

 
Nói lời tạm biệt với quầng thâm ở mắt - ảnh 6

Tấy trang sạch vùng mắt cũng là cách để bạn có một đôi mắt khỏe giảm thâm quầng.

Loại mạch máu

Dùng kỹ thuật mát-xa mắt:

Bước 1: Thoa kem dưỡng mắt có chứa vitamin K hoặc caffein và các thành phần khác quanh mắt, vỗ nhẹ để kem hấp thụ vào mắt.

Bước 2: Luân phiên nâng cơ mắt bằng cả hai tay: Dùng một tay ấn và nâng mắt, đồng thời trượt tay kia từ khóe mắt lên thái dương để nâng. Nó không chỉ có thể làm giảm sưng tấy, thúc đẩy tuần hoàn máu mà còn có tác dụng nâng và săn chắc cơ mắt.

Nói lời tạm biệt với quầng thâm ở mắt - ảnh 7

Một đôi mắt khỏe, không nếp nhăn, quầng thâm là niềm mơ ước của mọi cô gái. 

Loại kết cấu

Nếu bạn bị thâm quầng mắt cấu trúc, hiện tại bạn chỉ có thể dùng phương pháp thẩm mỹ nội khoa để xóa quầng mắt và làm đầy rãnh lệ.

Nói lời tạm biệt với quầng thâm ở mắt - ảnh 8

Nhưng những bạn bị quầng thâm loại cấu trúc cũng đừng quá nản lòng, hãy sử dụng các loại kem dưỡng mắt và mặt nạ mắt có chứa các thành phần chống lão hóa, cũng có thể ngăn ngừa và làm chậm lại hiện tượng quầng thâm.

Chế độ ăn uống chăm sóc mắt

Ngoài những phương pháp trên, chúng ta còn có thể bổ sung các nguyên tố vi lượng có lợi cho mắt thông qua thực phẩm chức năng để có đôi mắt đẹp và khỏe.

Nói lời tạm biệt với quầng thâm ở mắt - ảnh 9

Các loại thực phẩm có màu sẫm và tím (như việt quất, dâu tằm, nho…) chứa nhiều anthocyanin, vitamin E, vitamin B cần thiết cho mắt chống mỏi.

 
Nói lời tạm biệt với quầng thâm ở mắt - ảnh 10

Thực phẩm màu vàng cam (như cà rốt, bí ngô, ngô, cam…) rất giàu β-carotene, có thể cải thiện thị lực và giảm mỏi mắt.

Theo sina, boyouti