Nổi bật cùng phong cách makeup Glossy

Thời Trang Trẻ

Các nhà thiết kế Philipp Plein, Giambattisa Valli và Marc Jacobs lần lượt mang phong cách trang điểm “glossy” vào các show thời trang của mình trên sàn diễn cao cấp quốc tế. Ngoài ra, hãng mỹ phẩm Glossier cũng mang các màu son bóng rực rỡ vào bộ sản phẩm trang điểm mùa lễ hội.

(Lược dịch từ www.elle.com)

Glossy phổ biến vào thập niên 90, với mắt và môi được phủ bởi lớp trang điểm bóng bẩy. Điều này gây bất tiện vì thường làm cho tóc bết vào lớp trang điểm nhờn dính như son môi. Bí quyết giúp bạn “kiểm soát” được khuyết điểm đó chính là một lớp phấn phủ nhẹ lên lớp makeup. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo bằng cách phủ một lớp gel bóng lên lớp màu lì bên dưới. Một số sản phẩm như gel phủ bên ngoài lớp trang điểm Face Gloss của Milk Makeup, NYX Lid Lacquer giúp làm bóng phần mắt, Son NARS Triple X Lip Gloss dành cho môi. Dưới đây là 3 gợi ý để áp dụng phong cách “glossy” một cách lung linh dành riêng cho bạn.

Mắt

Mí mắt màu tím làm điểm nhấn trên gương mặt được phối từ màu mắt Beautiful Iris, bên dưới lớp gel nhũ Clear Brilliance Gloss của hãng M.A.C.

1

Môi

Hughes tạo ra màu môi trầm trong show diễn của Giambattisa Valli bằng màu đỏ có độ bão hoà cao, sử dụng son lì Ultrasuede High Intensity màu Cherry St. của Fiona Stiles.

2

Cho cả hai

Phối mắt tông màu đất với môi màu đỏ tím, kết hợp phấn mắt có nhũ M.A.C Studio Eye Gloss màu Lightly Tauped và son lì NARS Powermatte Lip Pigment màu Give it Up.

3