Những trải nghiệm du lịch vòng quanh các nước qua kính thực tế ảo VR đáng xem

Tiffany Trần

Trải nghiệm du lịch vòng qua thế giới qua kính thực tế ảo VR đang được phát triển mạnh. “Khám phá hang Sơn Đoòng” của Việt Nam từng lọt vào top 10 tours du lịch thực tế ảo đáng xem, Đài Loan với trải nghiệm du lịch “xanh” đạp xe vòng quanh Đài Loan thú vị.

Bằng cách sử dụng kính thực tế ảo VR 360 độ, du khách có thể du lịch vòng quanh thế giới, từ New York đến Nhật Bản hay hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam), và mới đây nhất là đạp xe vòng quanh Đài Loan với những trải nghiệm sống động.

Trải nghiệm đạp xe du lịch vòng quanh Đài Loan

Những trải nghiệm du lịch vòng quanh các nước qua kính thực tế ảo VR đáng xem  - ảnh 1

Thông qua những đoạn video ngắn được thưởng lãm bằng kính thực tế ảo, Đài Loan hiện ra chân thật, gần gũi cũng như đầy bất ngờ về cảnh quan thiên nhiên, con người, văn hóa.

Cho đến thời điểm hiện tại, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Đài Loan vẫn chưa mở cửa đón khách quốc tế. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho giai đoạn mở cửa “hậu Covid-19”, hòn đảo đã xây dựng những tuyến đường hoàn chỉnh và có lộ trình cho du lịch “xanh” bằng xe đạp.

Những trải nghiệm du lịch vòng quanh các nước qua kính thực tế ảo VR đáng xem  - ảnh 2

Người dân Việt Nam có thể vừa đạp xe tập thể dục, vừa sử dụng kính thực tế ảo VR để thưởng lãm những điểm đến tại Đài Loan thông qua video 360 độ.

Những trải nghiệm du lịch vòng quanh các nước qua kính thực tế ảo VR đáng xem  - ảnh 3
Các Travel blogger Việt Nam trải nghiệm du lịch “xanh” đạp xe vòng quanh Đài Loan thông qua kính thực tế ảo VR và video 360 độ.
Những trải nghiệm du lịch vòng quanh các nước qua kính thực tế ảo VR đáng xem  - ảnh 4

Đài Loan đã tối ưu hóa 16 tuyến đường dành cho xe đạp trong năm nay, với các tùy chọn khác nhau như tuyến đường ven biển, ven sông, nông thôn, miền núi và các đảo xa, ngoài cảnh đẹp tuyệt vời và độc đáo trên mỗi tuyến đường, còn có những món ăn địa phương đặc sắc mà du khách khi nhất định phải thử.

Ghé thăm rừng nhiệt đới Amazonian

Những trải nghiệm du lịch vòng quanh các nước qua kính thực tế ảo VR đáng xem  - ảnh 5

Nhờ nhóm tổ chức phi lợi nhuận Conservation International, giờ đây bạn có thể khám phá rừng nhiệt đới Amazonian thông qua video thực tế ảo VR 360 độ sống động. Đi xuống từ những tán cây cao chót vót để ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của khu rừng lớn và gặp gỡ Kamanja Panashekung bản địa của khu rừng, người sẽ đưa bạn đến xem cận cảnh động vật hoang dã. Bạn sẽ kết thúc chuyến tham quan với sự hiểu biết sâu sắc hơn về lý do tại sao rừng nhiệt đới lại quan trọng đối với sự tồn tại của nhân loại.

Khám phá hang Sơn Đoòng Việt Nam

Những trải nghiệm du lịch vòng quanh các nước qua kính thực tế ảo VR đáng xem  - ảnh 6

Khám phá hang Sơn Ðoòng (Quảng Bình) với kính thực tế ảo VR. Tờ báo nổi tiếng của Anh The Guardian bình chọn, đây là một trong top 10 tours du lịch ảo đáng tham quan nhất thế giới, đưa du khách đi xuyên qua những hang động với hệ thống hình ảnh 360 độ có độ sắc nét cao và trải nghiệm hệ thống âm thanh gắn liền các cảnh quan.

Những trải nghiệm du lịch vòng quanh các nước qua kính thực tế ảo VR đáng xem  - ảnh 7

Hang Sơn Đoòng, Quảng Bình,Việt Nam.

Những trải nghiệm du lịch vòng quanh các nước qua kính thực tế ảo VR đáng xem  - ảnh 8

Google đã sử dụng công nghệ chế độ xem phố của mình không chỉ để lập bản đồ đường mà còn cả các điểm đến như Bảo tàng Choijin Lama ở Ulan Bator, Mông Cổ.

Mặc dù không hoàn toàn giống với việc tận mắt nhìn thấy nàng Mona Lisa hoặc Chúa Cứu thế, nhưng một số điểm đến xa xôi và phổ biến nhất trên thế giới đã tạo ra các thư viện hình ảnh và video trực tuyến, cũng như các chuyến tham quan ảo 360 độ cho phép bạn hầu như khám phá các bảo tàng, phòng trưng bày, các kỳ quan thế giới và thậm chí cả các công viên quốc gia.

Rạn san hô Great Barrier

Những trải nghiệm du lịch vòng quanh các nước qua kính thực tế ảo VR đáng xem  - ảnh 9

Hãy lặn dọc theo Great Barrier Reef với David Attenborough, người sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình tương tác.

Một bản đồ vạch ra cuộc phiêu lưu của bạn qua 5 địa điểm, mỗi địa điểm đều có đầy đủ thông tin về các hệ sinh thái khác nhau và các chuyến du ngoạn dưới nước từ một tàu nghiên cứu hiện đại. Hãy lắng nghe ý kiến ​​từ các nhà khoa học và sinh vật biển trên tuyến đầu nghiên cứu để khám phá cách cứu rạn san hô và cư dân của nó khi đối mặt với biến đổi khí hậu.

Trạm không gian và sao Hỏa

Những trải nghiệm du lịch vòng quanh các nước qua kính thực tế ảo VR đáng xem  - ảnh 10

Du lịch xa hơn thế giới từ chiếc ghế dài của bạn, trải nghiệm khám phá hành tinh sao Hỏa với kính thực tế ảo VR.

Mối quan hệ của thư viện sức đẩy phản lực với NASA cho phép bạn xem MARS từ khía cạnh kính thực tế ảo VR 360 độ, thông qua dự án WebXR. Ngoài ra, hãy truy cập trang web của NASA để tham quan các trạm vũ trụ quốc tế của nó. Chúng ta đang sống trong thời đại tiếp cận công nghệ kỹ thuật số chưa từng có, và cùng với đó là những cách thức hoàn toàn mới để khám phá thế giới xung quanh chúng ta.

Theo: The Guardian, lonelyplanet, Tổng cục du lịch Đài Loan