Những tiết mục hấp dẫn của tập 3 Quyền lực ghế nóng

Thời Trang Trẻ

Tập 3 của chương trình "Quyền lực ghế nóng" vừa phát sóng trên VTV3 vào tối 04/10 còn mang đến cho khán giả những phần tranh luận thông minh và hóm hỉnh xoay quanh chủ đề Xiếc - Ảo thuật của 4 thí sinh nam gồm: MC – Copywriter Phạm Minh Mẫn, Biên tập viên – MC Nguyễn Việt Hồ, Thạc sĩ Trần Tuấn Đạt, Giảng viên chuyên ngành Biên kịch điện ảnh Nguyễn Quốc Việt.

Bài: K.Vy

Đây là một chủ đề khó, đòi hỏi 4 thí sinh phải có sự nghiên cứu và am hiểu về nghệ thuật xiếc. Bên cạnh đó là khả năng diễn đạt tốt, biểu cảm. Ngoài NSƯT Chí Trung, đêm thi còn có sự góp mặt của danh hài Kiều Oanh trong vai trò giám khảo khách mời.

1. Ban giam khao va cac thi sinh 2
1. GK NSUT Chi Trung - Kieu Oanh 5

Chương trình mở đầu với tiết mục xiếc mang tên Tạo hình trên đôi giày trượt  do NSƯT Quốc Đông, Anh Tuấn, Khánh Vân và Ngọc Bích thể hiện. 4 nghệ sĩ đã thể hiện những động tác múa cực kỳ khó và công phu trên những đôi giày trượt trong một diện tích hẹp của chiếc bục trên sân khấu. Đây là tiết mục đã được biểu diễn tại nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Nga, Thái Lan, Đài Loan…cũng như đoạt nhiều giải thưởng trong nước, nước ngoài. NSƯT Bích Liên đã nâng số chiếc vòng  từ 1 cái lên 3 cái, 5 cái và… 80 cái. Không chỉ đứng dưới sân khấu lắc vòng, NSƯT Bích Liên còn vừa đu dây vừa lắc vòng. Điểm nhấn độc đáo nhất của tiết mục là việc NSƯT Bích Liên với cơ thể nhỏ bé can đảm  lắc cùng 1 lúc 80 chiếc vòng sắt nặng tạo thành những hình dáng đẹp mắt và đều đặn.

3. Tiet muc patin cua Anh Tuan - Quoc Dong - Khanh Van - Ngoc Bich 27
4. Tiet muc lac vong cua NSUT Bich Lien 25

Tiết mục thứ 3 của chương trình mang tên Múa lửa với phần thể hiện của nghệ sĩ múa lửa Mỹ Kim và sự hỗ trợ của nghệ sĩ xiếc Bá Đức và Thanh Hải. Cô diễn viên xiếc sinh năm 1994 đã có những vũ điệu với lửa nóng bỏng và quyến rũ, từ múa lửa đến lắc vòng lửa, nuốt lửa, thổi lửa, xoay quả cầu lửa,… Mỹ Kim sinh ra trong gia đình có truyền thống cải lương ở Phú Yên, tuy nhiên bản thân cô lại đam mê với những ngọn lửa và quyết tâm theo nghề từ năm 15 tuổi. Với lợi thế chọn nhạc cập nhật thời đại, đam mê nghề, những động tác múa thành thục, gương mặt sáng sân khấu, thân thình “bốc lửa” và chiều cao hơn 1m70, Mỹ Kim đã chinh phục khán giả không chỉ bởi thân hình đẹp mà còn cả lòng đam mê với nghề của 1 cô gái quá trẻ.

2. Tiet muc mua lua My Kim 42

Giám khảo NSƯT Chí Trung cho biết anh có nhiều cảm xúc khi xem tiết mục xiếc của các các nghệ sĩ, bởi bộ môn nghệ thuật này đòi hỏi sự tập luyện nhiều khó khăn và vất vả. Sự đầu tư cho ngành này còn thấp nên tiết mục mới rất ít. Đây là một tiết mục rất hay, một minh chứng cho thấy nếu chịu khó đầu tư, tìm tòi và đổi mới thì xiếc không cần phải sợ là không có khán giả bởi Việt Nam có 92 triệu dân mà 1/3 trong đó là trẻ con, thậm chí nhiều người lớn còn tình nguyện làm trẻ con để đi xem xiếc…. Về phần bình luận của các thí sinh, anh đưa ra tiêu chí chấm điểm của mình đó là thí sinh phải có cảm xúc tốt, trình bày ấn tượng, lời nói đi từ trái tim ra cộng với tri thức sẵn có. Anh nhận xét phần trình bày của Quốc Việt có phần nhỉnh hơn trong tiết mục đầu tiên.

Kết thúc đêm thi thứ ba, thí sinh Phạm Minh Mẫn tiếp tục dẫn đầu với số điểm cao nhất là 56,5 điểm, kế đến là Quốc Việt với 56 điểm, Tuấn Đạt 55 điểm và Nguyễn Việt Hồ 53,5 điểm. Tập thứ 4 của chương trình Quyền lực ghế nóng sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 11/10/2017 trên VTV3 với chủ đề Ảo thuật – Xiếc dành cho 4 thí sinh trong bảng nữ.