Những thuật ngữ một tín đồ nước hoa cần biết

Thời Trang Trẻ

Những thuật ngữ này dùng để chỉ độ đậm đặc của nước hoa, hay nói cách khác là nồng độ cồn và nước được thêm vào tinh dầu thơm. Parfum (loại phổ biến nhất) có tỉ lệ 15-25% tinh dầu hòa tan trong cồn. Bất kì hỗn hợp nào có tỉ lệ pha trộn ít hơn đều được gọi là “Eau”.

(Dịch từ Ebay.com)

shutterstock 70176361

Eau Fraiche (Thông thường là 3% tinh dầu)

Eau de Cologne - EDC (2-5% tinh dầu)

Eau de Toilette - EDT (4-10% tinh dầu)

Eau de Parfum - EDP (8-15% tinh dầu)

Soie de Parfum (15-18% tinh dầu)

Parfum (15 - 25% - cũng đôi khi được gọi là Extract hoặc Extrait)

Đôi khi bạn sẽ thấy thuật ngữ "Parfum de Toilette". Hầu hết các công ty sử dụng thuật ngữ này để mô tả loại nước hoa tương tự "Eau de Parfum", hoặc có mức độ nằm giữa "Eau de Parfum" và "Parfum".

 

Ba loại nước hoa phổ biến nhất

shutterstock 85480615

Parfum: Đây là loại nước hoa đậm đặc nhất. Bạn chỉ cần dùng một ít và hương thơm sẽ kéo dài tùy thuộc vào loại da, thường từ 6 - 8 tiếng.

Eau de Parfum (EDP): Đây là loại nước hoa nhẹ và rẻ hơn Parfum, nhưng vẫn có thời gian lưu hương khá lâu, từ 3 - 5 tiếng.

Eau de Toilette (EDT): Đây là loại nước hoa được ưa chuộng nhất vì giá cả hợp lí và độ bền của hương cũng khá lâu, từ 2 - 4 tiếng.

Mẹo dùng nước hoa

shutterstock 423137395

Hãy xịt loại nước hoa yêu thích của bạn lên lược chải tóc, hương thơm sẽ lưu trên tóc bạn nhiều giờ liền. Nhiều người thậm chí còn xịt nước hoa trực tiếp vào dầu gội hoặc máyđiều hòa để tăng thêm mùi hương.

Mùi nước hoa tăng dần đều, nên càng để lâu thì hương càng nồng. Hãy xịt nước hoa ở những điểm nhạy cảm như mắt cá chân, sau gối, cổ tay, vùng dưới cánh tay, cổ,… Đừng quên dùng kem dưỡng da trước khi xít nước hoa, điều này sẽ giúp giữ hương lâu và không tốn kém quá nhiều nước hoa.