Sống khỏe

Những thứ khiến món salad của bạn trở nên không lành mạnh

08/09/2017 09:26 GMT+7

Rau củ ít calo nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng. Vấn đề là món ăn không thật sự ngon nếu chúng ta ăn mỗi rau. Vì thế để chế biến ra một dĩa salad ngon lành, mọi người nghĩ ra vô số thứ để trộn ăn kèm. Vô hình chung lại làm vô hiệu hóa món ăn bổ dưỡng. Sau đây là một số thứ bạn nên tránh cho vào dĩa salad ngon lành của mình.

(Lược dịch từ thelist.com)

 

1

 

Thịt heo xông khói

 

2

 

Mặc dù đưa thịt heo xông khói vào danh sách này trông có vẻ ngớ ngẩn, nhưng thật sự chúng đang “lén lút” phá hoại món salad của bạn. Thật ra, khoảng với một muỗng nhỏ thịt xông khói, bạn chỉ nạp vào cơ thể 35 calo, thủ phạm ở đây thật sự là 125mg sodium cũng như lượng mỡ của nó. Không chỉ làm cho vòng eo bạn phải trả giá, tim của bạn cũng phải gánh hậu quả. Và nên nhớ rằng những loại thịt heo xông khói là một trong những nguyên nhân gây ung thư.

 

Bánh mì

 

3

 

Trong bánh mì có chứa cả carbs xấu và empty calo. Và khi bạn ăn salad vào bữa trưa, cần tránh xa hai thứ này. Nhiều loại bánh mì nướng có thể chứa một lượng lớn sodium. Khoảng 60 calo một tá, bạn tốt hơn là nên ăn bánh mì ngũ cốc vì chúng có chứa thành phần tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no hơn.

 

Hỗn hợp nước trộn

 

4

 

Những loại hỗn hợp nước trộn salad có chứa phô mai xanh, kem Ý hay Caesar có thể biến bát rau của bạn trở thành món ngon hấp dẫn, nhưng chính chúng cũng là thứlàm biến chất món salad “khỏe mạnh” của bạn. Chúng có thể cung cấp 200 calo một bữa ăn với 180 calo là từ chất béo. Hãy hạn chế sử dụng chúng ở mức tối đa.

 

Phô mai

 

5

 

Cũng như thịt heo, phô mai là một trong những thứ ta có thể biết ngay là không hẳn cần cho sức khỏe và hay ho là ta lại quên bén đi và không ngần ngại thêm chúng vào món salad của mình. Ví dụ, một cốc phô mai crumbled feta có khoảng 396 calo và còn số đấy còn lớn hơn nếu là phô mai parmesan hay cheddar. Bổ sung phô mai vô tình khiến món salad của bạn chứa nhiều calo hơn cả một phần burger Big Mac (563 calo).

 

Gà giòn

 

6

 

Tất nhiên khi bạn thêm protein vào đồng nghĩa với việc món salad của bạn sẽ tăng lượng calo. Nhưng chúng ta đều cần protein và có rất nhiều cách lành mạnh để bổ sung nó. Không may là từ “giòn” có nghĩa là gà đã rán. Và khi bạn gọi đĩa salad Caesar gà giòn có nghĩa là bạn sẽ ăn rau cùng gà rán. Hoàn toàn trái ngược với tiêu chí tốt, khỏe. Một sự lựa chọn thay thế không tệ chính là gà nướng.

 

Lời khuyên cho bạn

 

7

 

Ăn uống dinh dưỡng và khỏe mạnh là phải ăn vừa đủ. Hãy hạn chế tối đa sử dụng những đồ ăn có hại cho sức khỏe. Bạn sẽ không chết nếu chỉ ăn một miếng thịt heo xông khói, nhưng nếu sáng nào cũng ăn, tức là bạn đang dần hủy hoại cơ thể mình. Hãy ăn salad một cách hợp lý và khôn ngoan.

 

Top
Top