Sống khỏe

Những thói quen hằng ngày gây tổn hại đến sức khỏe chúng ta

31/05/2017 10:59 GMT+7

Thật không dễ để từ bỏ một thói quen mà ta vẫn làm hằng ngày. Nhưng nếu những thói quen đó đang dần bào mòn sức khỏe của bạn thì việc từ bỏ chúng là điều mà bạn thực sự nên cân nhắc.

(Lược dịch từ brightside.me)

 

1. Dùng nước hoa

 

Image00005

 

Trong nước hoa thường chứa các hợp chất hóa học để giữ mùi hương lâu hơn, với giá thành rẻ hơn so với các loại tinh dầu thông thường. Các hợp chất này khiến ta chóng mặt, đau đầu, khó chịu và buồn ngủ. Chúng cũng gây kích ứng mắt và da. Do đó, tốt hơn là thay nước hoa bằng tinh dầu hoặc chỉ dùng trong những nơi thoáng khí.

 

2. Dùng điện thoại trước khi ngủ

 

Image00004

 

Ánh sáng nhân tạo chiếu vào mắt lúc ban đêm sẽ hạn chế lượng hóc-môn melatonin sản sinh trong cơ thể. Khi lượng hóc-môn này ở mức thấp, bạn sẽ dễ mắc phải nhiều chứng bệnh như trầm cảm, ung thư, béo phì, bệnh tim và hệ miễn dịch yếu. Hãy ngủ sớm để bảo vệ sức khỏe của bạn.

 

3. Trữ thức ăn trong các bao nhựa

 

Image00012

 

Phần lớn các bao, vỏ bọc nhựa có chứa các chất hóa học như phthalate và bisphenol để giữ độ mềm, dẻo. Những chất đó thâm nhập vào và gây tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể chúng ta. Hãy trữ thức ăn trong thủy tinh, thép không gỉ hay sứ.

 

5. Dùng xà phòng kháng khuẩn thường xuyên

Xà phòng kháng khuẩn nếu sử dụng thường xuyên sẽ tiêu diệt lợi khuẩn trên da và tạo cơ hội cho những vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên dùng xà phòng kháng khuẩn trong trường hợp bị các vết thương, xước và cắt trên da. Tránh dùng nó để rửa tay nhiều hơn 2 lần một tuần.

 

4. Đánh răng ngay sau khi ăn

 

Image00010

 

Thức ăn và nước uống, đặc biệt là những loại có chất acid, sẽ ăn vào men răng và những lớp bảo vệ bên trong răng (dentin). Cử động của bàn chải sẽ góp phần đẩy sâu lớp acid đó vào gây tổn hại răng và men răng.

 

6. Mặc jeans bó

Dù mang lại vẻ ngoài hoàn hảo cho người mặc, quần jeans bó siết chặt da và dây thần kinh. Nó còn tạo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và sẽ gây nhiều hệ lụy đến hệ thống thần kinh cảm thụ ngoài da.

  

Top
Top