Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu

Tiffany Trần

BST Xuân Hè 2022 với chủ đề "Giai điệu mùa xuân" được thực hiện bởi giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire. BST có những thiết kế tập trung vào phần lưng, những chiếc áo khoác và các trang phục có phom dáng cứng cáp với kiểu dáng phóng khoáng khơi nguồn cảm hứng về sự tự do, linh hoạt. NTK đã thổi hồn vào các mẫu trang phục thiết yếu đời thường trở nên thanh lịch, năng động hơn.

BST Xuân Hè 2022 với chủ đề Giai điệu mùa xuân tiếp tục mang đến những thiết kế sống động như hòa cùng hơi thở của mùa mới.

Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 1

Tập trung vào các thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, Uniqlo U Spring Summer 2022 collection là sự bổ sung hoàn hảo cho phong cách trang phục thường ngày với yếu tố thoải mái, tính linh hoạt của sự dịch chuyển.

Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 2

Bộ sưu tập Uniqlo U Xuân Hè 22 với tên gọi Giai điệu mùa xuân được thực hiện bởi giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire cùng đội ngũ thiết kế, nghiên cứu và phát triển của thương hiệu thời trang Nhật Bản. BST thể hiện sự tỉ mỉ và hướng tới sự đơn giản, hiện đại. NTK đã thổi hồn vào các mẫu trang phục thiết yếu đời thường trở nên thanh lịch, năng động hơn.

Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 3

BST sử dụng các gam màu trung tính ấm áp, màu xanh ô liu, màu cát được lấy cảm hứng từ những chiều hoàng hôn đang buông dần cùng sắc tím khoai môn.

Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 4

Áo khoác dáng ngắn hay dáng dài đều là sự lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến du lịch.

Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 5
Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 6

Các thiết kế dành cho nữ với kiểu dáng cơ bản nhưng được cải tiến để trở nên linh hoạt hơn, thoải mái hơn cho người mặc. Đặc biệt các thiết kế phối nhiều lớp (layering) vẫn mang đến cảm giác nhẹ nhàng cùng phần túi rộng rãi gợi cảm hứng tự do khi dịch chuyển.

Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 7
Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 8

Uniqlo U Spring Summer 2022 collection còn giới thiệu những trang phục thiết yếu khác như: Áo thun, đầm dài bằng chất liệu cotton AIRism hay jersey mềm mại; áo sơ mi vải denim và áo sơ mi dáng áo khoác tạo cảm giác mềm mại.

Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 9

Những chiếc áo sơ mi kẻ sọc in đậm dấu ấn mùa hè phù hợp cho các chuyến đi biển.

Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 10

Những trang phục với phom dáng rộng, thoáng mát được làm bằng vải jersey mềm, vải đũi và vải lanh đan chéo mang lại cảm giác thoải mái, linh hoạt trong chuyển động.

Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 11

Những chiếc áo khoác nằm trong BST là sự lựa chọn lý tưởng trong môi trường công sở nhưng vẫn đa năng để người mặc khoác lên mình khi xuống phố.

Các thiết kế dành cho nam mang tính linh hoạt, từ bối cảnh thành thị đến những hoạt động ngoài trời với sự kết hợp giữa thiết kế đơn giản cùng kỹ thuật cắt may tinh tế.

Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 12
Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 13
Những thiết kế đánh thức giai điệu mùa xuân, thổi hồn vào các trang phục thiết yếu - ảnh 14

BST Giai điệu mùa xuân có các thiết kế dành cho trẻ em được cải tiến về phom dáng chú trọng đến yếu tố thoải mái hơn để phù hợp với trẻ nhỏ. Nhiều thiết kế có phom dáng rộng mang đến sự thoải mái, phù hợp với quá trình phát triển về vóc dáng của trẻ ở những năm tiếp theo.

Ảnh: Uniqlo