Kỹ năng sống

Những “tần số” hoàn hảo cho tình yêu

18/11/2015 03:03 GMT+7

Cặp đôi nào chẳng mong muốn một tình yêu trọn vẹn đến cuối con đường. Bí quyết cho sự hoàn hảo ấy ngỡ chỉ có thể tìm được ở các lớp học tâm lý hay những cuốn cẩm nang hôn nhân. Thế nhưng sự thật là chìa khóa cho cánh cửa hạnh phúc hoàn toàn trong tầm tay bạn!

Bài: Song Uyển

 

Mãi như thuở ban đầu

Mặc kệ là hai bạn đã quen nhau 6 tháng hay 6 năm, cứ vờ như mỗi ngày đều là ngày hẹn đầu tiên. Những cử chỉ cụ thể như quan tâm anh ấy nghĩ gì về bộ phim cả hai vừa mới xem, hoặc chia sẻ với chàng bạn sẽ làm gì nếu một lần trúng số trong đời.

 

Mãi như thuở ban đầu

 

Thay vì ngừng hỏi han nhau những câu hỏi mà “ai cũng biết câu trả lời là gì rồi đấy”, cả hai cứ luôn quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhất. Bên cạnh nhau một thời gian lâu, cảm giác muốn thay đổi hay đôi khi chán nhau là điều không tránh khỏi. Thế nên duy trì thói quen này hằng ngày chính là cách giữ tình cảm vẫn mặn nồng như xưa.

 

Ngưng sống ảo, hãy yêu thật!

Bạn thừa nhận đi, thói quen trên giường dạo này của hai vợ chồng là lướt net, xài facebook, chứ không phải “yêu”? Việc nghiện mạng xã hội không ít thì nhiều cũng cướp mất khoảng thời gian ngọt ngào của cả hai. Chuyện lơ là, vô tâm với nhau là điều tất yếu sẽ xảy ra. Đến lúc đấy, đừng hỏi tại sao tình yêu lại “thiếu muối”.

 

Ngưng sống ảo, hãy yêu thật!

 

Thật vậy, theo khảo sát trên hơn 800.000 người của tạp chí OkCupid, Mỹ, nếu sở hữu quá nhiều tài khoản mạng xã hội, mối quan hệ của những người đó với bạn đời sẽ rút ngắn khoảng 10%. Cứ chăm chăm vào màn hình điện thoại hay máy tính không phải là ý hay đâu, người phụ nữ công nghệ à!

 

Yêu là phải nhịn

Chìa khóa để bình yên bên nhau đó là nhường nhịn. Ai cũng được, hoặc bạn hoặc chàng không lúc này thì lúc khác, cố gắng bỏ cái tôi quá lớn sang một bên để giữ gìn tình yêu. Chỉ cần một trong hai chủ động làm lành, người còn lại sẽ cảm thấy hài lòng hơn hẳn. Đừng chiến tranh lạnh với nhau để mọi chuyện càng tồi tệ. Tình yêu lâu dài không đáng bị rạn nứt chỉ vì những cuộc tranh cãi thiếu nhường nhịn vẩn vơ.

 

Nam nữ bình quyền

Trong một mối quan hệ, sự bình đẳng có thể giúp tình cảm thêm bền lâu, hơn nữa còn có tác dụng thổi bùng ngọn lửa “yêu”.

 

Nam nữ bình quyền

 

Nếu anh ấy là người gia trưởng, bạn nhất định phải thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này. Bản tính khó dời, nhưng không có gì không thể thay đổi, nhất là khi anh ấy sẽ là người đồng hành cùng bạn đi đến cuối con đường tình yêu. Mở lòng hơn với anh ấy chính là cách làm dịu bớt người đàn ông gia trưởng trong anh.

 

Đẹp hơn là lợi thế

Sự thật: Khi nam giới kết hôn với cô nàng có vẻ ngoài dễ nhìn hơn mình, cuộc sống hôn nhân sẽ lâu bền hơn, theo nghiên cứu trên tạp chí Tâm lý gia đình thường niên, Mỹ. Ngoại hình cũng tương tự trọng lượng cơ thể.

 

Đẹp hơn là lợi thế

 

Nếu bạn có chỉ số BMI thấp hơn chàng, cả hai sẽ thỏa mãn với mối quan hệ hơn. Vì vậy, bạn không bao giờ được cho phép mình lơ là việc chăm sóc vẻ ngoài của bản thân. Dù ở nhà, ra ngoài hay bất cứ đâu, luôn phải chỉn chu, quyến rũ và tươi tắn. Đừng ngại “tiêm nhiễm” vào tâm trí anh ấy suy nghĩ bạn là người đẹp nhất, tốt nhất mà anh ấy may mắn có được. Phụ nữ không nhất thiết phải hoàn hảo, nhưng luôn cần tự tin với vẻ đẹp của mình.

 

Chọn cặp mà chơi

Khi đồng nghiệp hay cô bạn thân của bạn gặp rắc rối trong chuyện tình cảm và tâm sự với bạn, dù muốn hay không, vô hình chung bạn sẽ bị những suy nghĩ tiêu cực ấy ảnh hưởng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cố gắng tránh xa những chia sẻ liên quan đến tình cảm rạn nứt càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có hai mặt tùy vào cách bạn tiếp nhận. Khi thấy những người xung quanh đổ vỡ, bạn sẽ cảm thấy tình cảm quá mong manh và dễ dàng từ bỏ theo khi mối quan hệ có vấn đề. Tuy vậy, nếu biết cách cho họ lời khuyên để cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách, bạn sẽ cảm thấy gắn kết với người yêu hơn.

 

Bí quyết yêu độc, lạ!

Thêm 3 mẹo nhỏ khác giúp bạn gắn kết tình yêu bền chặt hơn. Những tip này đã được khoa học chứng minh, bạn có thể tham khảo bất cứ lúc nào!

1. Nói không với bia rượu

Một chút cồn cho tâm hồn có thể thổi bùng ngọn lửa “yêu” trong hai bạn, nhưng đừng uống quá nhiều. Chỉ khoảng 4-5 ly với phụ nữ và 5-7 ly với đàn ông có thể làm tăng nguy cơ rạn nứt tình cảm. Nạp cồn vào cơ thể dễ tạo điều kiện nảy sinh những hành động hay lời nói mất kiểm soát. Khi đó bạn rất dễ làm tổn thương anh ấy hay tranh cãi và động chân động tay. Vì vậy tốt nhất là nên hạn chế.

2. “Yêu” nhau dài lâu

Theo kết quả khảo sát của những nghiên cứu gần đây, 44% cặp đôi có thói quen “giao ban” từ 1-2 lần mỗi tuần, trong khi đó 56% còn lại “yêu” nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu tiết lộ nhóm “yêu” nhiều có đời sống tình cảm viên mãn hơn. Đây không phải là lý luận để chứng minh tình dục “nặng kg” hơn tình yêu, nhưng liệu bạn có thể phủ nhận chỉ khi yêu nhau nhiều thì chúng ta mới có cảm hứng để “mây mưa” nhiều hơn?

3. Kết thúc sẽ có hậu?

Hạn chế xem những bộ phim tình cảm lãng mạn chỉ có trong cổ tích hay màn ảnh, bởi khi quá kỳ vọng vào một chuyện tình đẹp như mơ, bạn rất dễ rơi vào cảm giác thất vọng. Khi đó người chịu ảnh hưởng đầu tiên không ai khác chính là chàng, và kế tiếp là mối quan hệ của hai bạn. Không ai cấm cản bạn mơ ước, nhưng tốt nhất là nên sống với thực tế. Đừng đặt áp lực lên tình yêu của mình, thay vào đó bạn nên để nó phát triển tự nhiên nhé!

 

 

Top
Top