Phong cách

Những sự kiện ảnh hưởng đến làng thời trang trong năm 2016

03/01/2017 08:20 GMT+7

Năm 2016 là một năm có nhiều biến động lớn trên thế giới ở nhiều lĩnh vực. Từ chính trị, môi trường cho đến thời trang, giải trí… Dưới đây là những sự kiện nổi bật ảnh hưởng đến làng mốt và nhận được nhiều sự quan tâm nhất năm qua trên toàn thế giới.

(Lược dịch từ businessoffashion.com)

 

Trung Quốc

 

Feature Image

Hình ảnh tại Tuần lễ Thời trang Thượng Hải

 

Thay đổi hướng đi của các mặt hàng xa xỉ phẩm

Mặc cho sự trì trệ của nền kinh tế trong nước, thị trường chứng khoán hỗn loạn và tự nhiên suy thoái trầm trọng, các mặt hàng xa xỉ phẩm vẫn chiếm được thế thượng phong tại quốc gia này. Đây vẫn là môi trường đầu tư sinh lời nếu biết nhìn đúng hướng.

 

Liệu Trung Quốc có thể chấm dứt hình thức thương mại “daigou” bất hợp pháp?

Giảm thuế nhập khẩu và thắt chặt kiểm soát hải quan là một trong những chiến lược của chính phủ Trung Quốc nhằm kiềm chế việc kinh doanh của"các đại lí bán lẻ" - những người mua bán hàng xa xỉ phẩm, hàng hiệu đắt tiền với giá thấp hơn thị trường. Nhưng liệu hành động này có thành công trong năm tới hay không?

 

Đông Á

 

Seoul Fashion Week có thể trở thành thị trường thời trang Quốc tế?

 

Dongdaemun Design Plaza DDP at Night Seoul

Dongdaemun Design Plaza tại Seoul 

 

Với nền tảng mạnh về sản xuất, sự hỗ trợ của chính phủ và nền công nghiệp giải trí đáng ngưỡng mộ, Seoul Fashion Week đang muốn phát triển và trở thành một điểm đến mua sắm cho các khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới. Nhưng có vẻ, thực hiện được điều này không phải là việc dễ dàng.

 

Những bí mật về ngành thời trang của Bắc Hàn

 

72485bc606c845acaaaf4652b0230507 6

 

Thời trang đang dần đóng vai trò là một công cụ quan trọng cho “giới chợ đen” tại Bắc Hàn. Nó đã tạo ra những thay đổi tuy nhỏ nhưng lại vô cùng rõ rệt cho nền văn hóa và kinh tế tại quốc gia bí ẩn này.

 

Tại Nhật Bản, ngành công nghiệp xa xỉ phẩm nở rộ mặc cho nền kinh tế đang vùng vẫy khó khăn

 

Ginza at Night Tokyo

Ginza – Khu mua sắm nổi tiếng tại Tokyo 

 

Nền kinh tế Nhật Bản trong năm 2016 đã có nhiều lần lên xuống bởi suy thoái, nhưng quốc gia này vẫn là một điểm sáng của ngành công nghiệp thời trang cao cấp hàng đầu thế giới, theo báo cáo của BoF.

 

Mỹ

 

Tại sao giới thời trang phải học cách yêu quý bà Melania Trump?

 

MTM1NjY5OTAxNTM5OTk1NjE4

 

Dù làng thời trang đã dành nhiều sự ủng hộ đối với Hillary Clinton, nhưng các nhà mốt vẫn không thể phớt lờ Melania Trump trong vai trò Đệ nhất Phu nhân tương lai. Nhất là khi hình ảnh cùng phong cách thời trang của bà giờ đây đã trở thành một hình mẫu mang tính toàn cầu.

 

Pháp

 

Đứng dậy sau vụ khủng bố đẫm máu, điều gì đang chờ đợi ngành công nghiệp thời trang cao cấp của Pháp ở phía trước?

 

paris   france picture

 

Năm 2016, nước Pháp đã bị rung chuyển bởi nhiều vụ khủng bố liên tiếp chỉ trong vòng 18 tháng. Nó làm dấy lên thắc mắc về ảnh hưởng lâu dài của sự bất ổn an ninh – chính trị lên ngành công nghiệp thời trang và xa xỉ phẩm trị giá 18 tỉ đô tại Kinh đô Ánh sáng.

 

 

 

Top
Top