Spring 2022

Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022

Tiffany Trần

Nhà thiết kế người Pháp gốc Maroc Charaf Tajer đã truyền những sắc màu tươi trẻ vào các trang phục trong bộ sưu tập Xuân 2021 của Casablanca. Charaf Tajer đã tri ân tới một người bạn cũ ở Nhật Bản với một BST đầy màu sắc, được ví như chất tăng lực (dopamine) mạnh mẽ. Casablanca Spring 2022 collection được đặt tên “Masao San” theo tên của người bạn đó, một người phục vụ có phong cách độc đáo. “Anh ấy thực sự là một người phi thường, anh đã truyền cảm hứng cho tôi ở rất nhiều cấp độ", NTK Charaf Tajer chia sẻ .

NTK của Casablanca yêu quý con người và đất nước Nhật Bản, nơi mà anh đã đến đây vui chơi, thăm thú 26 lần. Anh cho hay, mỗi lần tới Nhật Bản là thêm một lần ấn tượng phong cảnh, con người nơi đây.

Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 1 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 2 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 3 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 4 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 5 
"Nhật Bản đối với tôi gần giống như trường học. Tôi học được rất nhiều, cách họ thực hiện cũng như cách họ đam mê với mọi thứ. Vì vậy, tôi muốn bày tỏ lòng tôn kính đối với nơi này mà tôi nhớ và tôi yêu rất nhiều” -  Charaf Tajer say sưa khi nói về lựa chọn màu sắc cho Casablanca Spring 2022 collectionCác gam màu trong BST là sự xen kẽ giữa thẩm mỹ đồ họa của các quảng cáo điện tử tiêu dùng ở Nhật Bản thập niên 90 và các yếu tố của thiết kế Memphis thập niên 80 trên bối cảnh màu phấn. 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 6 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 7 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 8 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 9 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 10 

Sự kết hợp giữa các màu đặc trưng của thương hiệu Casablanca với các đường gợn sóng theo phong cách Memphis được tạo ra tăng thêm sự phấn khích cho người mặc. NTK đã nhạy bén và nhiệt tình kết hợp các nền văn hóa khác nhau, phản ánh rõ nét qua những chiếc áo khoác lưu niệm, những chiếc áo khoác mùa này được thêu bằng họa tiết vỏ sò hoặc hình ảnh núi Phú Sĩ.

Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 11 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 12 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 13 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 14 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 15 

Charaf Tajer đã đưa ra những chiếc áo khoác phù hợp với ve áo nguệch ngoạc và một bức tranh mới về chữ lồng Casablanca theo kiểu zigzag - một đoạn giới thiệu cho sự hợp tác sắp tới của anh với nhà sản xuất dụng cụ bóng bàn Butterfly. Ảnh hưởng rõ ràng nhất đến Casablanca Spring 2022 collection  là phong trào Memphis xuất hiện ở Milan vào những năm 1980. Màu sắc tươi sáng và hình dạng hoạt hình của Memphis được Tajer khéo léo và phần lớn chuyển thể một cách tinh tế thành một bảng màu từ pastel đến sáng và những đường cắt cong. Ve áo gợn sóng trên áo khoác và đường viền nhấp nhô trên bộ đồ được Tajer mô tả là bộ đồ “nghiêm ngặt, Fisher-Price” sang trọng một cách bất ngờ, trái ngược với áo hai dây và váy ngắn hình vỏ sò cá tính. 

Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 16 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 17 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 18 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 19 
Những set đồ tươi sáng, trẻ trung và lịch thiệp của Casablanca, Xuân 2022 - ảnh 20 

Ban đầu NTK Tajer đã lên kế hoạch tổ chức buổi trình diễn Casablanca Spring 2022 collection  trên đường băng, nhưng do có quá nhiều khách mời không thể đến Pháp khi dịch bệnh vẫn phức tạp nên anh đã tổ chức buổi tiệc cocktail tại khách sạn Ritz để giới thiệu BST. Trong khu vườn, Alton Mason, người mẫu mặc áo khoác ngắn tay có khóa kéo và quần trắng - mẫu thiết kế nằm trong Casablanca Spring 2022 collection, cô hòa nhập với các khách mời như Ella Emhoff và bạn trai Sam Hine của cô, cùng các ngôi sao "Emily in Paris" Ashley Park và Samuel Arnold để cùng chung niềm vui với Charaf Tajer. 

Theo Vogue, WWD