Những sàn runway đặc biệt nhất thế giới: có máy bay không người lái, đầu robot và cả dàn nhạc trong nhà hát

Uyên Tâm

Nhắc tới các đế chế thời trang nổi tiếng, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh sàn runway độc đáo, được đầu tư chỉn chủ đến hàng triệu đô la. Cùng điểm qua những sàn runway ấn tượng sau đây!

Máy bay không người lái, thế giới công nghệ với người mẫu mang đầu robot hay cả dàn nhạc người da màu hát nhạc rock and roll trong nhà hát. Đó đều là những điều tưởng chừng khó có thể  xảy ra trên các sàn runway nhưng những nhà thiết kế, giám đốc sáng tạo tài ba đã cho chúng ta thấy không có giới hạn trong nghệ thuật và thời trang cũng vậy. Hãy cùng xem video để thấy được những điều kỳ diệu của làng mốt thế giới nhé!

Những sàn runway "kỳ dị" trong giới thời trang

Show thời trang hòa cùng không gian tại nhà hát
Pyer Moss đã lấp đầy Nhà hát Kings tại Hà Lan, để giới thiệu bộ sưu tập với chủ đề  “Sister”. Bộ sưu tập không chỉ thu hút người xem bởi những thiết kế đẹp mắt, mà không gian âm nhạc tại nhà hát đã góp phần làm thăng hoa cảm xúc.

Những sàn runway đặc biệt nhất thế giới: có máy bay không người lái, đầu robot và cả dàn nhạc trong nhà hát - ảnh 1
Vào mùa xuân hè năm 2020, Pyer Moss đã tôn vinh chị Rosetta Tharpe, người phụ nữ da đen kỳ lạ đã phát minh ra nhạc rock and roll.
 

Máy bay không người lái trình diễn trên sàn catwalk của Dolce & Gabbana

Âm thanh, ánh sáng mở đầu với sự xuất hiện của những chiếc máy bay mang theo túi xách bay ra từ cánh cửa, điều này khiến người xem không khỏi ngạc nhiên bởi cách trình diễn quá ấn tượng của thương hiệu. 

Những sàn runway đặc biệt nhất thế giới: có máy bay không người lái, đầu robot và cả dàn nhạc trong nhà hát - ảnh 2

Dolce & Gabbana đã chọn máy bay không người lái để mang túi xách của mình xuống sàn diễn tại sự kiện “Secrets & Diamonds” trong  mùa Thu Đông 2018 nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Milan. 

Những sàn runway đặc biệt nhất thế giới: có máy bay không người lái, đầu robot và cả dàn nhạc trong nhà hát - ảnh 3
Những sàn runway đặc biệt nhất thế giới: có máy bay không người lái, đầu robot và cả dàn nhạc trong nhà hát - ảnh 4

Thế giới công nghệ trên sàn runway của Chanel

Lấy hình ảnh trung tâm là người phụ nữ, nhưng khác với vẻ đẹp nữ quyền đầy ma mị, tạo hình người mẫu của Chanel trong show diễn mang vẻ hiện đại, trẻ trung. 

Mở đầu, người xem ngạc nhiên với hình ảnh hai người mẫu ăn vận như những chú robot ngoài hành tinh. Tiếp nối sau đó là bức tranh sôi động của thế giới công nghệ mà ở đó, Karl Lagerfeld  đã biến hoá sàn runway tựa như một trung tâm lưu trữ dữ liệu.

Những sàn runway đặc biệt nhất thế giới: có máy bay không người lái, đầu robot và cả dàn nhạc trong nhà hát - ảnh 5

Giới thời trang bất ngờ khi sàn diễn xuân hè 2017 của Chanel tựa như thế giới công nghệ của tương lai. Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld cho biết, hình ảnh robot mặc chiếc áo khoác mang tính biểu tượng của show diễn, điều đó có ý nghĩa rằng: “Chanel luôn trường tồn bất diệt”. 

Những sàn runway đặc biệt nhất thế giới: có máy bay không người lái, đầu robot và cả dàn nhạc trong nhà hát - ảnh 6

Nguồn: PRADA S/S 2019 Men's Fashion Show, Milan 2018, Dolce & Gabbana, Quartz, Youtube Pyer Moss