Bạn có biết các đám cưới hoàng gia cũng tồn tại sai sót?

Thời Trang Trẻ

Đám cưới hoàng gia vẫn luôn là một sự kiện trọng đại, vì vậy người ta phải mất hàng tháng trời lên kế hoạch và chuẩn bị thật kĩ lưỡng nhưng kể cả như vậy, sai sót là không thể tránh khỏi.

(Lược dịch từ Marieclaire.com)

Hoàng tử William bị tước đoạt giấc ngủ trong ngày cưới

Hoàng tử William chỉ được phép ngủ nửa tiếng đồng hồ trước đám cưới với Công nương Kate Middleton, do đó anh hầu như bị kiệt sức trong suốt thời gian hành lễ. Lý do của việc này là sự kết hợp giữa sự căng thẳng thần kinh và việc bị dân chúng phấn khích reo hò ầm ĩ trước cửa nhà cả ngày lẫn đêm.

m1

Vương miện của Nữ hoàng Elizabeth hư vào ngay buổi sáng ngày cưới của bà

Nữ hoàng Elizabeth II được truyền chiếc vương miện có tên The Fringe Tiara – được làm vào năm 1919 cho Nữ hoàng Mary – để đội trong đám cưới cùng Hoàng thân Phillip. Không may, một nhà tạo mẫu tóc đã vô tình làm bể nó. Chiếc vương miện sau đó lập tức được đem đi sửa để Nữ hoàng có thể đội nó kịp thời trong lễ cưới.

m2

Hoàng tử Charles quên lời thề

Có quá nhiều thứ xảy ra trong đám cưới nổi tiếng của Hoàng tử Charles và Công nương Diana. Đầu tiên, Hoàng tử Charles đã gây ra một số nhầm lẫn trong lời thề của mình với cô dâu, tiêu biểu là dùng “thy goods” thay cho “worldy goods”. Nhưng Công nương Diana mới là người sai sót nghiêm trọng hơn như câu chuyện dưới đây.

m3

Diana quên tên của Hoàng tử Charles

Thay vì gọi chú rể là “Charles Phillip”, cô gọi nhầm thành “Phillip Charles Arthur George”. Một sự mỉa mai khi bạn còn thậm chí không nhớ tên chồng mình.

Công chúa Nathalie để quên hoa cưới

Công chúa Nathalie của Đan Mạch để quên hoa cưới và do đó phải chờ khoảng 10 phút trước khi bước vào lễ đường. May mắn thay, cô không mấy lo lắng về việc này.

m5

Alfred Đại Đế

Đám cưới Hoàng gia này từ những năm 800. Trước đám cưới với Ealhswith, ông mở một bữa tiệc cả ngày và đột ngột mắc một căn bệnh nguy kịch. Xem ra đám cưới không hề là một trải nghiệm đáng nhớ đối với ông.

m6

Vua Harthacnut chết trong đám cưới một người bạn

Đây là ông vua xấu số đã trị vì nước Anh từ năm 1040 đến 1042. Điều này được cho là ông đã uống rượu quá nhiều.

m7

Công nương Diana bị đau đầu cả ngày

Công nương Diana đau đầu như búa bổ trong ngày trọng đại của mình vì phải đội trên đầu vương miện hàng giờ đồng hồ. Vào bữa tiệc tối sau đám cưới, bà trở nên rạng rỡ hơn vì đã tháo vương miện ra khỏi đầu.

m8

Một con ngựa chạy lung tung trong lễ cưới của Hoàng tử William

Khi Hoàng tử William và Công nương Kate lên xe đến Điện Buckingham, một con ngựa hất người cưỡi nó xuống đất và chạy ung dung trong đám cưới mà không ai kiểm soát được. May thay, không có ai bị thương vì chú ngựa nổi loạn này.

m9

Chiếc váy cưới của Công nương Marie Antoinette quá chật

Chiếc váy bị may sai số đo, do đó, nó không vừa với Công nương Marie. Chiếc váy quá chật và khiến cô dâu không đẹp hoàn hảo trong lễ cưới của mình.

m10

Váy cưới của Công nương Diana hoàn toàn nhàu nhĩ

Chiếc váy của cố Công nương là một trong những thiết kế mang tính biểu tượng, thế nhưng có vẻ việc ngồi trong cỗ xe ngựa "cổ tích" chở cô đến nhà thờ đã biến nó thành "điểm trừ" vì quá nhăn nhúm.

m11

Vua George IV uống say đến mức không tự đứng nổi trong lễ cưới

Đây quả là một đám cưới kì quặc. Đầu tiên, cô dâu và chú rể vốn là anh em họ, thứ hai, họ chưa bao giờ gặp nhau cho đến ngày cưới. Thứ ba, Vua lấy vợ mình – Caroline, chỉ để trả nợ. Tệ hơn, ông uống say đến mức phải nhờ người dìu đi trong ngày cưới của mình.

m12

Công chúa Caroline không thể bước đi trong chiếc váy cưới

Để thêm phần kì quặc cho đám cưới bên trên, cô dâu Caroline không thể đứng hay bước đi vì chiếc váy cưới quá nặng nề.

m13

Phù dâu của Công nương Diana khóc nhè

Khoảnh khắc này đáng yêu hơn là thảm họa. Cháu gái thủ tướng Churchill, một cô bé 5 tuổi, níu váy cưới của cô dâu Diana và khóc nhè ngon lành.

m14

Augusta xứ Saxe-Gotha nôn mửa lên người mẹ chồng

Tội nghiệp Augusta, cô chỉ mới 17 khi cưới, lại cưới Hoàng tử xứ Wales Frederick – một người cô chưa từng gặp trước đó. Cô đã trải qua một chuyến đi dài để đến lễ đường, nơi cô nôn mửa lên váy cưới của mình lẫn váy của mẹ chồng vì quá mệt.

m15

Cô bé phù dâu cau có phá hủy ảnh hôn nhau của Hoàng tử William và công nương Kate

Thành thật mà nói, đây chính là phần thú vị nhất của đám cưới này.

m16

Gió thổi bay mạng che mặt của Công nương Charlotte

Trong đám cưới của cô năm 2016, một cơn gió mạnh đã thổi mạng che mặt của Charlotte lên trời cao. Mặc dù vậy, điều này không làm cô dâu ảnh hưởng lắm khi cô vẫn cười tươi sau đó.

m17