Những quy tắc để chia sẻ hình ảnh cưới lên mạng xã hội

Thời Trang Trẻ

Đã qua rồi thời mà các cặp đôi mới cưới phải chờ hàng tuần liền mới được thấy những hình ảnh trong ngày trọng đại của mình. Giờ đây với Instagram, Facebook và Twitter đang trở nên quá phổ biến, những hình ảnh, đoạn phim và cả ý kiến về lễ cưới đều có thể được đăng tải ngay lập tức.

(Nguồn: vogue.com)

“Phương tiện truyền thông xã hội đã ảnh hưởng rất lớn đến nền công nghiệp tiệc cưới”, Mindy Weiss, nhà tổ chức tiệc cưới đồng thời là chủ nhân Công ty tư vấn tổ chức sự kiện Mindy Weiss, cho biết. “Hầu hết cô dâu và chú rể đều thích chia sẻ, từ việc đính hôn cho tới tuần trăng mật của mình.”

shutterstock 270078545

Tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng vậy, đặc biệt là khi những khoảnh khắc riêng tư của họ bị đăng tải trên mạng. “Tại nhiều lễ cưới của người nổi tiếng, chúng tôi có các trạm kiểm tra điện thoại di động, hay những bản nội quy đặt ở lối vào nêu rõ rằng phương tiện truyền thông xã hội là không được cho phép, ngay cả tu sĩ hành lễ cũng đã thông báo về vấn đề này, nhưng vẫn có nhiều người lấy điện thoại ra chụp ảnh”, nhà tổ chức tiệc cưới và chủ nhân của Fête Nashville, Sara Fried, cho biết. Dưới đây là những điều nên và không nên khi muốn chia sẻ hình ảnh lễ cưới lên mạng xã hội:

 

Nên: Hỏi xem có bất kì hashtag nào về lễ cưới không và sử dụng nó

“Dùng hashtag về lễ cưới là một cách hay để dễ dàng tìm kiếm tất cả những bức hình của buổi tiệc”, Fried cho biết. “Nếu khách hàng yêu thích việc chia sẻ trên mạng xã hội, họ sẽ nghĩ ra một hashtag thú vị nào đó nói lên tính cách của họ.” Bất kể bạn có nghĩ hashtag đó nhàm chán hay không, hãy chắc chắn rằng bạn đã đính kèm nó trong mỗi bức ảnh. “Hashtag đã trở thành một phần quan trọng của chương trình, chúng là một cách tuyệt vời để theo dõi sự kiện này”, Weiss chia sẻ.

shutterstock 451998340

Hãy dùng hashtag cho mọi bức ảnh.

 

Không nên: Chia sẻ hình ảnh cô dâu trước khi lễ cưới bắt đầu

“Chúng tôi luôn yêu cầu phía tổ chức tiệc cưới không đăng tải bất kì hình ảnh nào về cô dâu trước khi cô xuất hiện, vì điều đó sẽ làm mất đi tính bất ngờ của váy cưới”, Weiss cho biết. Bạn có thể chụp vài tấm ảnh, nhưng không nên đăng tải ngay, kể cả trong những cuộc trò chuyện riêng. “Các cô dâu đã phải mất rất nhiều thời gian để chọn cho mình kiểu tóc, giày, trang sức và bộ váy cưới trong mơ. Điều cuối cùng cô ấy muốn là mọi thứ được giữ bí mật đến khi mình xuất hiện và thực sự tỏa sáng”, Fried chia sẻ.

Nên: Chia sẻ hình ảnh sau khi lễ cưới kết thúc

Nếu bạn được mời đến một tiệc cưới, rất có thể bạn hoặc người đi cùng bạn là những người bạn thân của cô dâu và chú rể, và muốn chia sẻ kỷ niệm về ngày trọng đại của họ nhưng hãycất điện thoại đi trong những cột mốc quan trọng (đặc biệt là nụ hôn) và tận tưởng buổi tiệc. “Nếu cặp đôi không có vấn đề gì với việc chia sẻ trên mạng, thì hãy chờ đến khi có cơ hội. Ví dụ, chỉ đăng tải hình ảnh bánh cưới sau khi đã cắt bánh”, Fried cho biết. “Sau đó hãy chọn lọc cẩn thận những bức hình trước khi đăng tải.” “Chỉ được chia sẻ những khoảnh khắc mà cặp đôi muốn thấy trong album của mình”, Weiss nhắc nhở.

shutterstock 417312502

Chỉ đăng tải hình ảnh bánh cưới sau khi đã cắt bánh.

Không nên: Chia sẻ những hình ảnh không tốt

“Tôi luôn hi vọng khách mời ý thức được việc không nên đăng tải những nội dung không phù hợp, chẳng hạn như một vị khách say xỉn hay bất cứ thứ gì khiến cho cặp đôi bị mất mặt”, Weiss cho biết. Nếu bạn đang phân vân về việc đăng tải một bức hình nào đó, hãy hỏi ý kiến cô dâu và chú rể, hoặc đơn giản là không đăng. “Khi trở lại làm việc vào ngày thứ Hai, ai cũng muốn danh dự của mình còn nguyên vẹn”, Fried chia sẻ. “Chia sẻ việc buổi tiệc đang diễn ra tuyệt vời như thế nào là một ý kiến hay, nhưng phải có chủ đích.”

Nên: Có mặt và cùng chung vui tại buổi tiệc

Hãy để những nhiếp ảnh gia làm việc của họ, việc của bạn là chung vui và ăn mừng cho lễ cưới. Bạn có thể xem lại hình ảnh trên Instagram vào ngày hôm sau mà.

shutterstock 390347032

Hãy để những nhiếp ảnh gia làm việc của họ,...

shutterstock 345832133

...việc của bạn là chung vui và ăn mừng cho lễ cưới.