Giữ dáng

Những phong cách trang điểm cộp mác Y2K khiến hội Gen Z đứng ngồi không yên

Nhật Hoàng
yenhoangthoitrangtre@gmail.com
27/10/2022 10:00 GMT+7

Kiểu trang điểm Y2K được ưa chuộng vào đầu thiên niên kỷ đã trở lại mạnh mẽ. Tất cả mọi người từ các nghệ sĩ trang điểm đến những ngôi sao nổi tiếng, hay các It girls đình đám, đặc biệt là những tín đồ làm đẹp thế hệ Z đều đã làm rung chuyển ngoại hình lấy cảm hứng từ những năm 2000.

Cùng với phong cách thời trang, xu hướng trang điểm của làn sóng Y2K được cộng đồng yêu thích nghệ thuật trang điểm hết mực ưu ái. Từ làn da trong vắt như sương, trang điểm mà như không trang điểm đến đôi mắt với màu sắc nổi bật hay những nốt tàn nhang đáng yêu, tất cả đều xuất hiện rầm rộ trên sàn catwalk, thảm đỏ, đường phố.

Sở hữu làn da như sương vẫn là một xu hướng trang điểm phổ biến được phái đẹp ưa chuộng.

Trang điểm khuôn mặt như sương, lấp lánh phổ biến ở những người nổi tiếng không chỉ vào đầu những năm 2000 và vẫn còn được ưa chuộng cho đến nay. Phong cách trang điểm những năm 2000 này cho phép tôn lên màu da tự nhiên để có một vẻ ngoài không trang điểm làm nổi bật các ưu điểm trên khuôn mặt của bạn một cách tốt nhất.

Các lớp trang điểm ấn tượng là một yếu tố tuyệt vời cho vẻ ngoài trang điểm của Y2K.

Phong cách trang điểm xu hướng mới nhất hiện nay là đôi môi hai tone màu (ombre), với độ tương phản giữa màu kem lót và son môi càng lớn thì càng tốt.

Tàn nhang giả và đôi má ửng hồng thực sự đưa chúng ta trở lại thời kỳ phong cách trang điểm Y2K. Chì kẻ mày hoặc phấn mắt màu nâu có thể được sử dụng để mô phỏng tàn nhang.

Ngọt ngào cho xu hướng phấn mắt lấp lánh phổ biến của phong cách trang điểm Y2K.

Trang điểm mắt với tone màu phấn mắt ấn tượng lại một lần nữa trở thành mốt. Với xu hướng trang điểm Y2K cho mắt, bạn thực sự có thể thỏa sức lựa chọn màu sắc và phong cách để thể hiện cá tính của mình.

Cách đơn giản nhất để thêm một chút màu sắc vào lớp trang điểm của bạn vào đầu những năm 2000 là áp dụng một lớp trang điểm mắt có màu tương phản. Bằng cách sử dụng bút kẻ mắt hoặc phấn mắt sáng màu, bạn có thể tạo cho đôi mắt của mình một cái nhìn giống Y2K.

Những phong cách trang điểm mang tính biểu tượng nhất của Y2K đã trở lại được giới mộ điệu thời trang săn đón nhiệt tình. Các nàng có thể thoải mái diện cùng những chiếc quần cạp trễ, váy túi hộp, áo crop top, túi kẹp nách, phụ kiện lấp lánh... để có những outfits đậm chất phong cách Y2K.

Theo: Instyle, Harpersbazaar

Top
Top