Những phong cách “hot”

Thời Trang Trẻ

Những xu hướng thịnh hành này sẽ giúp bạn có được những ý tưởng sáng suốt nhất để tân trang và sắp xếp lại hoặc có thêm ý tưởng để kết hợp liền mạch tính hiện đại vào nội thất trong tổ ấm của mình.

Trần Lệ Thủy | Ảnh: Ngân Diễm

Emerging Trends 4

1. Thân thiện

Yếu tố văn hóa đã có sự tác động mạnh mẽ đến các xu hướng thiết kế nên có thể các nội thất mang tính sinh thái bền vững và thân thiện môi trường chắc chắn sẽ lên ngôi. Trong thiết kế kiến trúc, các sản phẩm không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chất lượng mà còn hướng đến tính bền vững và giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái của chúng ta. Sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc đá vào nội thất của bạn là một cách dễ dàng để đạt được mục tiêu đó. Bất cứ khi nào có thể, hãy tìm đến các sản phẩm tự nhiên.

Emerging Trends 1

 

2. Tối giản

Những thiết kế năm 2016 với gỗ sẫm màu cùng những vật trang trí có hơi hướng truyền thống như thảm, đèn và tranh treo tường được tạo ra để giúp bạn hoàn thiện một không gian thư giãn cho riêng mình. Với Uma, sự tối giản thể hiện ở cấu trúc cơ bản vuông tròn của những vật dụng kết hợp với các họa tiết lấy cảm hứng từ thiên nhiên như búp sen.

Emerging Trends 2

 

3. Thiên nhiên

Dự báo của nhiều kiến trúc sư, những năm tới sẽ đánh dấu một sự trở lại của kiểu trang trí lấy cảm hứng từ cây, hoa cỏ và họa tiết hình cỏ cây. Điều này có thể tạo ra những cái nhìn táo bạo. Thay vì “show” ra toàn bộ mọi thứ trong phòng với một mô hình lớn và nặng nề, hãy sử dụng nó trên một vài chi tiết sẽ là tâm điểm của không gian. Ở đây, bàn ăn ghế được trang trí với các họa tiết hoa cỏ mô phỏng tự nhiên. Để đảm bảo rằng bạn đưa vào nhà vẻ hoang dã nhưng vẫn hiện đại nên xem xét kết hợp nội thất có màu sắc gần với tự nhiên.

Emerging Trends 3 3

 

4. Sự đa dạng sắc màu

Sắc màu khiến bạn có thể dễ dàng thay đổi phong thái của căn phòng bằng việc thay đổi màu sắc của tường, thảm, màn treo cửa hay thậm chí là những chiếc gối trang trí.

Emerging Trends 5

5. Thiết kế không gian ngăn đôi

Thiết kế chia đôi không gian, hay đối xứng không gian là một trong những thiết kế thú vị và thông minh cho các căn hộ nhỏ. Đây là một trong những thiết kế thú vị và thông minh cho các căn hộ chung cư. Hiểu một cách đơn giản, không gian sống của bạn sẽ được phân chia giới hạn một cách khéo léo bởi những thiết kế nội thất như vách ngăn, tủ tường… Ưu điểm của xu hướng thiết kế đối xứng đó là tạo nên sự độc lập nhưng lại thống nhất và liền mạch trong không gian. Tạo nên cảm giác không gian rộng hơn vốn có.

Emerging Trends 5

6. Bền vững

Tính bền vững là điều cốt lõi của bất kì sản phẩm nào đang được sản xuất hôm nay. Tái chế, tái sử dụng đồ dùng, đồ trang trí được nhiều người tiêu dùng xem xét khi mua hàng. Thiết kế nội thất bền vững cân nhắc các yếu tố chính như lựa chọn vật liệu, sử dụng năng lượng hướng tới bảo vệ môi trường, an toàn và lâu dài, đa chức năng và linh hoạt… Các nhà thiết kế luôn hướng phát triển các sản phẩm và đồ nội thất xanh, tạo nên những đổi mới, sáng tạo ở nhiều cấp độ: từ tái thiết kế tới hệ thống sản phẩm.

UMAH15 6