Những nỗi niềm cân nặng trong Bước nhảy ngàn cân

Thời Trang Trẻ

Ở tập 2 của chương trình "Bước nhảy ngàn cân", các chàng trai cô gái ngàn cân phải tự xoay chuyển với tiết mục của chính mình cùng các vũ công chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, những góc khuất trong cuộc đời của từng thí sinh đã dần lộ diện. Dù đã rất cố gắng nhưng thí sinh Tấn Đạt là cái tên tiếp theo phải dừng bước tại cuộc thi với số điểm nhảy và giảm cân thấp nhất. Gây chú ý trong tập 2 là câu chuyện và màn trình diễn của ba nữ thí sinh Trà My, Tố Linh và Thanh Huyền. Mang những cuộc đời khác nhau nhưng mỗi người trong số họ đều gặp những trắc trở, bất hạnh vì cân nặng cơ thể.

LNPT0473 1280x853

Thí sinh Trà My từng có một tình yêu đẹp khi cơ thể đã tròn đầy. Thế nhưng, chính trọng lượng hơn 90kg lại trở thành cái cớ để người yêu phũ phàng chấm dứt tất cả với cô. Cái kết mà Trà My nhận lại từ bạn trai của mình là lời dè bỉu: “Càng quen càng thấy tầm thường”. Không những thế, Trà My còn mặc cảm và tự tách xa gia đình suốt 8 tháng qua vì không dám bộc lộ những áp lực của riêng mình. Đã có lúc, Trà My không còn muốn sống nữa. Cô ước một lần được ôm mẹ và òa khóc để giải tỏa hết sự mệt mỏi của bản thân. Với mong mỏi đó, Trà My đã mang đôi giày cao gót mà mẹ tặng để nhảy hip hop cùng biên đạo Hà Lộc. Với ca khúc “All about that bass” – Trà My hóa thân thành tiếp viên hàng không, công việc mà cô luôn mong ước. Trà My khiến ban giám khảo ấn tượng với những bước chuyển điêu luyện cùng thần thái ngùn ngụt lửa. Thậm chí, nữ thí sinh 23 tuổi còn bê đỡ bạn nhảy nhẹ như bâng trong sự ngỡ ngàng của Việt Hương. Nữ giám khảo nhận xét không hề thấy Trà My mập và chính Trà My đã làm lu mờ người huấn luyện viên của mình. Việt Hương cam đoan Trà My chắc chắn sẽ vào vòng sau trong khi Ốc Thanh Vân quả quyết nữ thí sinh sẽ trở thành mỹ nhân thực sự sau khi giảm cân. Tuần này, Trà My đã giảm được 2.7kg (từ 84.2kg xuống 81.5kg) và ghi được tổng điểm là 10.2.

tra my 1
Tra My

Ở diễn biến khác, Thanh Huyền - bà mẹ 1 con sinh năm 1988 đã cùng biên đạo Đình Lộc khuấy động sàn diễn cùng ca khúc “Túp lều lý tưởng”. Sau khi sinh, Thanh Huyền đã tang lên 40kg và bị con mình chê không còn xinh đẹp. Được chồng động viên “Việc giảm cân là của vợ, cả thế giới này cứ để anh lo”, Thanh Huyền quyết tâm giảm cân để tìm lại hình ảnh thon gọn cũ và mặc vừa váy đôi cùng con. Trong phần thi, chị cả của nhà chung căng đầy sức sốc để nhảy disco, lột tả mái ấm gia đình viên mãn khiến nghệ sĩ Việt Hương vô cùng thích thú. Thanh Huyền cũng được hai giám khảo John Huy Trần và Ốc Thanh Vân đánh giá sẽ làm nên chuyện vì sự hậu thuẫn đắc lực mà gia đình dành cho cô. Giảm được 3.2kg và 8 điểm từ ban giám khảo, Thanh Huyền chính thức nắm giữ ngôi vị đầu bảng của tuần này.

thanh huyen 2
Thanh Huyen

Với số ký 120kg, Tố Linh nghiễm nhiên trở thành nữ thí sinh nặng ký nhất nhà chung năm nay. Cô gái 27 tuổi khổ sở cho biết chính vì cân nặng mà cô chẳng dám ra đường vì bị ví là chị của mẹ mình. Tuần này, Tố Linh đã chọn biến hóa thành quý cô Sài thành xưa và biểu diễn điệu cha cha cha tình tứ với ca khúc “Sài Gòn đẹp lắm”. Cuối màn trình diễn, Tố Linh bất ngờ buông váy để thành chiếc áo cô dâu khiến John Huy Trần cũng cảm thấy hạnh phúc lây, quên đi lỗi quên bài. Tuần qua, Tố Linh đã giảm từ 120kg xuống 117kg và giành tổng điểm là 8.8, rơi vào vòng nguy hiểm.

t  linh 3
T  Linh

Thí sinh phải rời khỏi ngôi nhà chung tuần là chàng ca sĩ tự do Tấn Đạt dù rất cố gắng nhưng Tấn Đạt bị John Huy – Việt Hương nhận xét là nhảy như đang bơi. Giảm từ 122.6kg xuống 119.4kg và có điểm giám khảo là 6, Tấn Đạt đành ngậm ngùi chia tay top 11 của chương trình tại tập 2.

 "Bước nhảy ngàn cân" tập 3 sẽ phát sóng vào 21h, Chủ Nhật (17/09) trên kênh VTV3.