Những nhà hàng lịch sử lâu đời thu hút giới sành điệu bởi món ăn ngon miệng

Trần Lệ Thủy

Nhà hàng Mimosa, hay quán cà phê Lapérouse ở Paris có lịch sử lâu đời với một di tích quá khứ hào hùng. Thực đơn của nhà hàng, quán cafe cùng mang công thức nấu ăn đường phố hướng về Đại Tây Dương, thu hút giới sành điệu đến thưởng thức.

Dưới những mái vòm của sân trong, quán cà phê, nhà hàng lâu đời ở Paris có sân hiên được bao quanh bởi các loại cây bụi và cây lớn. Bên trong được trang trí bằng các loại vải quý của Pierre Frey và Cordélia de Castellane, nơi tập hợp những chiếc đèn chùm lớn, băng ghế nhung, đồ nội thất xoắn và bàn cờ.

Quán cà phê Lapérouse

Những nhà hàng lịch sử lâu đời thu hút giới sành điệu bởi món ăn ngon miệng - ảnh 1

Quán cà phê Lapérouse tọa lạc trong Hotel de la Marine ở Paris, là một di tích lịch sử với quá khứ hào hùng, nơi lưu giữ những kỷ vật của tuần lễ thời trang nổi tiếng của thế giới.

Những nhà hàng lịch sử lâu đời thu hút giới sành điệu bởi món ăn ngon miệng - ảnh 2
Những nhà hàng lịch sử lâu đời thu hút giới sành điệu bởi món ăn ngon miệng - ảnh 3

Được trang trí bởi Cordelia de Castellane, với "tinh thần Riviera" sảng khoái, cà phê Lapérouse "ẩn náu" ở trong cung điện De la Marine, nơi được xây dựng lần đầu tiên để tôn kính hoàng đế Louis XV. Nơi đây là chứng tích lịch sử khi đã tổ chức một vũ hội sau lễ đăng quang của Napoléon cũng như việc soạn thảo sắc lệnh bãi bỏ chế độ nô lệ. Với việc cải tạo bắt đầu vào năm 2017, hiện nó đã được mở cửa cho công chúng từ tháng 6.2021.

Những nhà hàng lịch sử lâu đời thu hút giới sành điệu bởi món ăn ngon miệng - ảnh 4

Thực đơn của quán cà phê được phong tặng "kinh điển tuyệt vời của ẩm thực Paris" khi đầu bếp sử dụng công thức nấu ăn hướng về biển, ẩm thực Địa Trung Hải (tôm hùm cuộn, mì ống với pho mát và cua…). Không thể không kể đến những chiếc bánh ngọt hảo hạng (bắp cải, bánh tart chanh và bánh sừng bò nướng dành cho người sành ăn) hay hầm rượu titanic cho phép thực khách cuốn những hương vị tuyệt vời trong ly vang nho.

Những nhà hàng lịch sử lâu đời thu hút giới sành điệu bởi món ăn ngon miệng - ảnh 5

Cà phê Lapérouse là địa điểm hấp dẫn, nơi fan hâm mộ thời trang có thể xem và được nhìn thấy những idol của mình khi các Tuần lễ thời trang Paris diễn ra. Nơi đây thu hút giới model, fashionista trên thế giới đến để gặp mặt và thưởng thức món ăn. Chị em siêu mẫu nhà Hadid (Gigi, Bella) hay Kendall Jenner là khách hàng quen thuộc của quán cà phê này.

Nhà hàng Mimosa - nhà hàng của đầu bếp Jean - François Piège

Những nhà hàng lịch sử lâu đời thu hút giới sành điệu bởi món ăn ngon miệng - ảnh 6

Nhà hàng Mimosa được lấy cảm hứng từ bầu không khí vui tươi của vùng Riviera và các công thức ẩm thực Địa Trung Hải nhiệt đới.

Những nhà hàng lịch sử lâu đời thu hút giới sành điệu bởi món ăn ngon miệng - ảnh 7
Sân thượng của nhà hàng Mimosa.

Có thể cảm nhận được qua cách trang trí, được thiết kế bởi nhà thiết kế nội thất Dorothée Delaye, người đã pha trộn các loại vải với nhiều sắc thái ấm áp, các bức tranh Địa Trung Hải, cây khổng lồ hoặc thậm chí bộ đồ ăn được trang trí bằng những con cá đầy màu sắc. Và hơn hết là thông qua thực đơn dành cho người sành ăn theo ẩm thực Địa Trung Hải phóng khoáng.

Những nhà hàng lịch sử lâu đời thu hút giới sành điệu bởi món ăn ngon miệng - ảnh 8
Những nhà hàng lịch sử lâu đời thu hút giới sành điệu bởi món ăn ngon miệng - ảnh 9

Thực đơn của những nhà hàng lâu đời này như một lời ca ngợi về các sản phẩm chất lượng tốt nhất của nước Pháp, một phong cách sống tại Paris, nó sẽ đưa vị giác của bạn từ Saint-Tropez đến Nice qua Menton. Giống như trứng mimosa phủ đáy, rau mùa hè trong món tempura, tôm hùm nướng kèm với khoai tây chiên giòn hay bánh churros mềm như món kem Ý tự làm.

Theo Vogue, dailyadven