Thời trang 24/7

Những món thời trang gây tranh cãi nhất mùa mốt vừa qua

Bách Nhật
chungnguyenkimttt@gmail.com
02/02/2023 12:00 GMT+7

Mùa mốt vừa qua, làng thời trang đã chứng kiến một vài xu hướng cũ quay trở lại. Nhiều phong cách được hội tín đồ mê mệt bởi sự độc đáo, ấn tượng. Tuy nhiên, có những món thời trang lại gây ra tranh cãi trái chiều.

Mũ balaclava, dép crocs, giày platform… là một trong những món thời trang gây tranh cãi nhất mùa mốt vừa qua. Sự sáng tạo, khác biệt của chúng khiến nhiều người cảm thấy hoài nghi và lạ lẫm. Vậy nên không phải phong cách thời trang nổi tiếng nào cũng có thể nhận được sự hưởng ứng từ tất cả mọi người.

Mũ balaclava

Những món thời trang gây tranh cãi nhất mùa mốt vừa qua - Ảnh 1.

Mũ balaclava chắc chắn phải nằm trong top 3 những món thời trang gây tranh cãi nhất. Một món đồ có vẻ ngoài kỳ dị, thường được sử dụng ở những nơi nhiệt độ thấp bởi thiết kế bịt kín gần như khuôn mặt và chỉ để lộ hai đôi mắt.

Những món thời trang gây tranh cãi nhất mùa mốt vừa qua - Ảnh 2.

Phụ kiện này được quay trở lại làng thời trang và được yêu thích trong mùa đông một phần vì sự tiện lợi của chúng khi thế giới trong giai đoạn "đại dịch" bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Dép crocs

Những món thời trang gây tranh cãi nhất mùa mốt vừa qua - Ảnh 3.

Khi sự thoải mái lên ngôi, đôi dép "cá sấu" crocs từng bước chiếm được ưu thế và trở thành xu hướng được nhiều người tiếp nhận, trong đó có cả những ngôi sao Hollywood hạng A.

Giày platform

Những món thời trang gây tranh cãi nhất mùa mốt vừa qua - Ảnh 4.

Những đôi giày đế cao "khủng bố" từng thống trị sàn nhảy disco vào những năm 70 đã quyết định quay trở lại làng mốt vào vài năm trước. Dáng vẻ cồng kềnh, cục mịch của item này là điều khiến nhiều người cảm thấy e ngại mỗi khi di chuyển.

Những món thời trang gây tranh cãi nhất mùa mốt vừa qua - Ảnh 5.

Từng bị cho "ra rìa" nhưng nhờ tài lăng xê và trình PR của gen Z hay các tín đồ thời trang trẻ tuổi ngày nay mà giày platform được "hồi sinh" và có một "cuộc sống mới" đầy hào quang.

Chân váy mini

Những món thời trang gây tranh cãi nhất mùa mốt vừa qua - Ảnh 6.

Chiếc váy mini "siêu ngắn" của Miu Miu liên tục trở thành đề tài bàn tán trên khắp các trang xã hội cùng những tên tuổi hàng đầu như: YoonA, Zendaya, Nicole Kidman… Và chính item này đã khơi gợi lại trào lưu mặc váy ngắn đã bị "thất sủng" từ hàng chục năm trước.

Những món thời trang gây tranh cãi nhất mùa mốt vừa qua - Ảnh 7.

Chân váy mini với độ dài chỉ bằng một gang tay đang đặt ra thách thức mới cho hội tín đồ ưa mạo hiểm. Nếu không đủ táo bạo và nổi loạn thì item này không phải là món đồ dành cho bạn.

Tất ống chân

Những món thời trang gây tranh cãi nhất mùa mốt vừa qua - Ảnh 8.

Tất ống chân là một thiết kế khá lạ lẫm đối với những tín đồ "sinh sau đẻ muộn", thời kì huy hoàng của chúng bắt nguồn từ những năm 80 của thế kỉ trước. Tuy không có quá nhiều tác dụng giữ ấm nhưng món phụ kiện này lại đem tới cho hội tín đồ vẻ ngoài cực độc đáo.

Những món thời trang gây tranh cãi nhất mùa mốt vừa qua - Ảnh 9.

Tất ống chân giờ đây với đa dạng màu sắc, thiết kế và chất liệu, đã trở thành một phụ kiện có tính "đa zi năng" ứng dụng được với mọi set đồ dáng ngắn.

Tuy là những món thời trang gây tranh cãi nhưng không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn, độ hot hit của loạt item này. Có người thích thú và có cả những người không ưa chuộng nhưng điều quan trọng là sự sáng tạo và khả năng mix match của mỗi người để từ đó tạo ra những bản phối độc đáo, ấn tượng.

Theo: Stealthelook, Elle

Top
Top