Phong cách

Những mẹo làm đẹp lỗi thời phụ nữ cần loại bỏ

17/05/2017 10:44 GMT+7

Việc làm đẹp là cả một quá trình học hỏi lâu dài. Kiến thức về việc này chủ yếu thường được truyền đạt lại từ những người lớn tuổi hơn. Có lẽ cũng vì vậy mà thỉnh thoảng những bí quyết ấy có phần lạc hậu và sai lệch. Hãy cũng điểm qua những mẹo làm đẹp đã lỗi thời mà bạn nên loại bỏ.

(Lược dịch từ cosmopolitan.com)

 

1. Kẻ môi bằng chì với tông màu tối hơn màu son

 

badad1

 

Việc này sẽ khiến đường kẻ môi hiện rõ hơn, khiến môi bạn trông lỗi thời, kém tự nhiên. Thay vào đó, bạn nên chọn chì kẻ môi hợp với tông màu son.

 

2. Không chuốt mascara ở mi dưới

Thực ra đây đang là trào lưu trang điểm được ưa chuộng. Người ta thậm chí còn thiết kế riêng cả cọ mascara cho mi dưới. Chuốt mi dưới sẽ tạo điểm nhấn, giúp mắt trông to và long lanh hơn.

 

3. Bỏ qua kem dưỡng ẩm nếu da nhiều dầu

 

badadlotion

 

Đây là một khái niệm sai lệch, bởi việc da tiết ra chất nhờn là phản ứng lại việc thiếu độ ẩm trong da. Dưỡng ẩm da thường xuyên sẽ giúp da mặt tiết ra lượng chất nhờn phù hợp, cân bằng hơn.

 

4. Cạo và vẽ lông mày

Không những làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên, mà thói quen này còn rước thêm một mớ rắc rối cho bạn khi phải liên tục tỉa lông tơ mỗi ngày.

 

5. Làm nóng dụng cụ bấm mi bằng máy sấy tóc

 

badad3

 

Về mặt lý thuyết thì nghe có vẻ hay, nhưng trên thực tế chẳng an toàn tí nào khi đưa vật nóng vào gần tròng mắt. Ngoài ra, hành động này cũng sẽ làm tổn hại lông mi của bạn hệt như nhiệt độ cao của các loại máy tạo kiểu gây tổn hại lên tóc bạn.

 

Top
Top