Phong cách

Những mẹo để bạn thức dậy với làn da tươi đẹp vào mỗi sáng

29/05/2017 09:43 GMT+7

Việc ngủ đủ (từ 7-8 tiếng mỗi ngày) có thể cải thiện sức khỏe lẫn vẻ ngoài của bạn. Tuy nhiên ngoài giấc ngủ còn có vài yếu tố khác ảnh hưởng đến làn da của bạn vào ban đêm. Cùng tìm hiểu thêm để tối ưu hóa khả năng làm đẹp của mình sau mỗi đêm.

(Lược dịch từ herworldplus.com)

 

1. Dùng áo gối bằng lụa

 

notderma3

 

Những loại áo gối thông thường có thể để lại nếp nhăn trên mặt bạn khi làn da nằm áp vào đó. Lụa sẽ mềm mại hơn, giảm cọ xát cũng như giữ cho gương mặt không nếp nhăn mỗi sáng thức dậy.

 

2. Dùng serum phục hồi ban đêm hoặc tẩy tế bào chết

Sẽ thật lãng phí nếu ta không thể dùng thời gian phải bỏ ra cho giấc ngủ để làm đẹp. Da phục hồi thương tổn qua đêm, vậy tại sao không thúc đẩy quá trình ấy bằng việc dùng các sản phẩm làm đẹp trong lúc ngủ? Đây là một công đoạn khá cần thiết cho những ai đang sở hữu làn da thô.

 

3. Tránh chất kích thích

 

notDerma2

 

Việc ngủ đủ giấc và đúng giờ là rất quan trọng. Caffeine không những làm cho da mất nước mà còn đẩy lùi giấc ngủ nếu bạn uống trong vòng 10 tiếng trước khi ngủ. Dù ngủ đủ 8 tiếng, việc đảm bảo giấc ngủ sớm sẽ tốt hơn cho làn da của bạn.

 

4. Dùng mặt nạ ngủ cho môi

Môi là vị trí nhanh bị mất nước nhất mỗi khi bạn ngủ. Nếu không chuẩn bị cẩn thận bạn sẽ thức dậy với bờ môi nứt nẻ mỗi sáng. Mặt nạ môi sẽ giúp giữ ẩm suốt đêm, kể cả khi bạn dùng máy điều hòa.

 

5. Kem mắt

 

notDerma

 

Vùng da quanh mắt mỏng hơn phần còn lại trên mặt, do đó việc ưu ái bảo vệ là điều cần thiết. Kem dưỡng mắt là sản phẩm không thể thiếu giúp cấp nước và phục hồi lại làn da sau những mệt mỏi để duy trì đôi mắt tươi trẻ.

 

Top
Top