Những màu tóc “chân ái” cho cô nàng da ngăm

Kim Ngọc

Làn da ngăm mang đến cảm giác khỏe khoắn, năng động nhưng cũng sẽ "làm khó" đôi chút khi nàng muốn đổi màu cho mái tóc. Các gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp nàng da ngăm tìm thấy màu tóc chân ái của đời mình.

Lời khuyên mà những cô gái có làn da ngăm phải nhớ "nằm lòng" chính là hãy tránh xa những màu tóc nổi bật như: Hồng, xanh, vàng... bởi chúng chỉ dành cho các nghệ sĩ giải trí và hơn hết là sẽ làm chính bạn trở nên "chìm nghỉm". Chọn màu tóc đúng hợp với làn da ngăm sẽ giúp làn da bạn trông sáng và giàu sức sống hơn.

Những màu tóc “chân ái” cho cô nàng da ngăm - ảnh 1
 
Các cô gái chưa bao giờ ngừng yêu màu tóc nâu hạt dẻ bởi màu tóc này không chỉ nâng tông da, làm sáng gương mặt mà còn dễ phối với các kiểu trang phục và hợp với nhiều phong cách thời trang. Nâu hạt dẻ sẽ là lựa chọn đáng để các nàng có làn da ngăm đen hay da màu tối tham khảo. Chỉ cần thay đổi một chút ở màu tóc, nàng đã trở thành phiên bản mới rạng rỡ tươi mới hơn rất nhiều.
Những màu tóc “chân ái” cho cô nàng da ngăm - ảnh 2 
Những màu tóc “chân ái” cho cô nàng da ngăm - ảnh 3

Nâu lạnh ánh khói là bước thử nghiệm mạnh mẽ hơn cho các cô nàng da ngăm. Đừng quá lo lắng rằng màu tóc sáng sẽ làm nổi bật làn da khiến nàng tự ti bấy lâu - mà ngược lại, vẻ khỏe khoắn năng động của nàng càng được tôn vinh bởi màu nâu lạnh vô cùng thời trang và hợp xu hướng. Ngoài kiểu tóc thẳng hoặc so le, nàng có thể uốn sóng nước, uốn xoăn sóng lơi để những lọn tóc xoăn mềm mại làm mềm các đường góc cạnh của gương mặt.

Những màu tóc “chân ái” cho cô nàng da ngăm - ảnh 4

Không sớm trở nên lỗi thời như màu tóc vàng một thời, màu tóc nâu trà sữa mang đến vẻ ngọt ngào đáng yêu đến "lịm tim". Đã có những cô gái công sở vì quá yêu màu tóc thơ mộng này mà sắm cho mình một bộ tóc giả màu nâu trà sữa để có thể "biến hình" trong một buổi tiệc nào đó cực kỳ quan trọng. Nâu trà sữa cũng có nhiều sắc độ và mái tóc màu nâu trà sữa bên dưới sẽ khiến nàng cảm thấy tự tin hơn khi chỉ thay đổi tone màu nhẹ so với màu tóc gốc.

Những màu tóc “chân ái” cho cô nàng da ngăm - ảnh 5
Những màu tóc “chân ái” cho cô nàng da ngăm - ảnh 6

Màu nâu đồng nổi tiếng chỉ đứng sau màu tóc nâu hạt dẻ. Màu tóc này từng được vô số các người đẹp ưa chuộng như: Nhã Phương, Minh Hằng... Không chỉ giúp cô nàng có làn da trắng trở nên nổi bật, màu nâu đồng còn đáng giá với các cô gái có màu da vàng, da ngăm - màu da điển hình của người châu Á nói chung. Màu nâu đồng đặc biệt bắt sáng khi đi dưới nắng hay nguồn đèn sáng và giúp mang đến cảm giác ấp áp tươi vui. 

Những màu tóc “chân ái” cho cô nàng da ngăm - ảnh 7
Những màu tóc “chân ái” cho cô nàng da ngăm - ảnh 8

Màu rêu đen hay màu ghi tối mang đến hiệu quả bất ngờ cho làn da ngăm đen. Giống như khi bạn phối màu trang phục trên tông trầm, mỗi màu sắc lại bổ sung cho nhau để làm bật lên chủ thể đáng được chú ý là bạn. Màu rêu đen không quá đen như màu tóc tự nhiên khiến da bị xỉn màu thiếu sức sống mà ngược lại có tác dụng nâng tone da, tạo thêm nét cá tính ẩn sâu bên trong mái tóc.

Ảnh: Lê Huy, Chí Tâm, FBNV