Những lý do để xem Làn sóng xanh… thời 4.0

Thời Trang Trẻ

Sau hơn 20 năm tồn tại, bảng xếp  hạng âm nhạc lâu đời nhất Việt Nam nay đã có những thay đổi mới ở năm thứ 21, mà cụ thể là vào ngày 25/7/2018 tới đây, với những đổi mới được cho là lột xác đáng kể để đi kịp nhu cầu xem nghe bình chọn của khán thính giả thời 4.0. Đó là  Phiên bản mới "Làn sóng xanh - Next step" mở rộng tầm phủ sóng đến công chúng trên kênh truyền hình và digital.

Bài: Minh Minh

Với các chương trình phát sóng hàng tuần, "Làn sóng xanh" sẽ thay đổi phương thức thực hiện phát sóng trực tiếp trên kênh FM99.9Mhz từ 12h00 đến 13h00 thứ Sáu hàng tuần và được livestream trên trang vivo.vn và trên kênh AMC – SCTV2, từ tháng 8/2018. Khung giờ phát sóng cũ là từ 8h-9h sáng chủ nhật vẫn được giữ nguyên, phát lại chương trình trực tiếp của ngày thứ 6.

Cơ cấu giải thưởng Làn sóng xanh có nhiều thay đổi từ tiêu chí bình chọn đến các hạng mục đề cử. Làn sóng xanh sẽ trở thành giải thưởng âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam có Hội đồng bình chọn  , là những người có uy tín trong hoạt động nghệ thuật. Ở thời điểm mà các lượt view, lượt nghe hoặc phần bình chọn có thể bị can thiệp thông qua các phần mềm digital thì việc có một Hội đồng bình chọn với nhiều thành viên nhất từ trước đến nay sẽ bảo đảm được góc nhìn chuyên môn cho các ca khúc hit trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh. Hội đồng bình chọn sẽ cùng với công chúng đề cử và chọn ra những nhạc sĩ, ca sĩ, bài hát, một số hạng mục âm nhạc tiêu biểu, hội tụ cả hai yếu tố: thị trường và nghệ thuật. Lễ trao giải âm nhạc "Làn sóng xanh" lần thứ 21 - năm 2018 dự kiến diễn ra vào tối ngày 04/01/2018.

IMG 5153

Mỗi tối thứ Năm cuối tháng, chương trình "Làn sóng xanh – Next Step" sẽ được tổ chức tại nhà hát VOH Music One, tôn vinh những ca khúc lọt vào bảng xếp hạng trong tháng kết hợp talkshow giữa các nghệ sĩ biểu diễn, hội đồng bình luận và các khán giả.

Điểm nhấn của chương trình sẽ là tiết mục “bài hát thách thức”, là nơi để các nhạc sĩ hòa âm phối khí, các nhà sản xuất âm nhạc thể hiện sáng tạo nghệ thuật của mình bằng cách làm mới những bài đã hit. Ban tổ chức sẽ mời một producer tham gia và họ sẽ chọn 1 bài hit bất kỳ lọt vào bảng xếp hạng "Làn sóng xanh" trong hơn 20 năm qua để làm mới theo cách của họ và dĩ nhiên được thể hiện qua các giọng hát mới trong  tiết mục "Bài hát thách thức" . Sẽ có một Hội đồng bình luận gồm các ca sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn âm nhạc...nhận xét về “Bài hát thách thức” này sau khi ca sĩ trình bày xong, và producer cũng sẽ có mặt ở đó để có những phản biện (nếu có).

IMG 5232

Bên cạnh đó, chương trình sẽ giới thiệu những gương mặt mới/trẻ trong thị trường âm nhạc, hoặc những giọng hát hay nhưng chưa được công chúng chú ý nhiều.

Các gương mặt tham gia vào liveshow mỗi tháng sẽ gồm nhiều thế hệ, từ những người đã trưởng thành từ những ngày đầu của "Làn sóng xanh" như Lam Trường, Phương Thanh, Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng….cho tới những gương mặt mới như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên, Trung Quân…

IMG 5146

IMG 5242

IMG 5322

Liveshow đầu tiên của  "Làn sóng xanh - Next Step" sẽ diễn ra vào 20h ngày  26/7/2018  tại nhà hát VOH Music One – Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1,  sẽ có sự tham gia của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và các ca sĩ: Lam Trường, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Trung Quân, Nguyên Hà, Vicky Nhung. Dẫn chương trình sẽ là 2 gương mặt trẻ Lou Hoàng và rapper Kay Trần.