Kỹ năng sống

Những lý do cho thấy tình bạn quý giá hơn tình yêu

19/04/2017 10:57 GMT+7

Nếu bạn đang buồn phiền vì vừa trải qua một mối tình không thành hay chỉ đơn giản là ganh tỵ với hàng tá cặp đôi “lởn vởn” trước mặt mình, thì nên tận dụng thời điểm này để trân trọng những đứa bạn thân của mình, bởi tình cảm này có thể còn quý giá hơn cả tình yêu nữa. Dưới đây là một vài lý do chứng minh cho điều đó.

(Lược dịch từ candymag.com)

 

1. Giảm căng thẳng

 

Image00002

 

Một nghiên cứu vào năm 2011 cho thấy, việc dành thời gian ở cạnh bạn thân giúp giảm các hoóc-môn gây stress trong cơ thể, ngay cả trong những lúc khó khăn nhất cuộc đời bạn.

 

2. Học được cách tôn trọng và yêu thương bản thân

 

Image00003

 

Bạn bè có thể kéo bạn ra khỏi nỗi buồn. Khi có họ ở bên, bạn học được cách yêu bản thân nhiều hơn, bởi họ trân trọng mọi thứ ở bạn, bất kể là xấu hay tốt. Ngoài ra, bạn thân sẽ không bao giờ “lăng nhăng” hay “tán tỉnh” một người nào khác.

 

3. Có một mối liên kết vô hình

 

Image00001

 

Đàn ông đến từ sao Hỏa và đàn bà đến từ sao Kim, nhưng bạn và bạn thân là một câu chuyện khác hoàn toàn. Chỉ với cái gật đầu hay liếc mắt nhẹ, cả hai đã lập tức hiểu ý nhau. Họ lag những người luôn thấu hiểu và chở che cho bạn.

 

4. “Đôi bạn cùng tiến”

 

Image00006

 

Bạn thân là “ứng cử viên sáng giá nhất” để cùng bạn chạy bộ, tập thể hình. Họ chẳng những không bao giờ chê bai mà còn cùng tham gia tập luyện và động viên bạn.

 

5. Được là chính mình

 

Image00004

 

Bạn không phải cảnh giác gì khi đi cùng họ. Bạn có thể là chính mình mà không phải giả bộ lịch sự, hiền thục.

 

6. Có thời gian riêng cho bản thân

 

Image00005

 

Thậm chí, khi bạn bận kín lịch và chỉ có thời gian gặp nhau mỗi tháng một lần, tình bạn cũng sẽ không bao giờ phai. Bạn có thể đặt hết niềm tin vào bạn thân vì họ không có lý do gì để nói dối bạn.

Top
Top