Phong cách

Những lý do bạn không nên dùng chung mỹ phẩm

11/04/2017 11:01 GMT+7

Các bạn nữ thân thiết thường dùng chung đồ trang điểm mà không nghĩ ngợi nhiều. Tuy nhiên, những lý do sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại trước khi chia sẻ các món mỹ phẩm của mình với hội bạn.

(Lược dịch từ thelist.com)

 

Nhiễm khuẩn

 

Image00005

 

Cọ, miếng mút đánh phấn, nước dưỡng ẩm và các loại mỹ phẩm dạng kem có thể bị nhiễm khuẩn nếu qua tay nhiều người. Các chuyên gia làm đẹp khuyên rằng bạn nên vệ sinh thật kỹ trước mỗi lần chấm tay vào hũ kem của mình, cho dù bạn là người duy nhất sử dụng nó.

 

Sản phẩm không phù hợp

 

Image00010

 

Mỹ phẩm bạn đang dùng có thể sẽ không phù hợp với người mượn. Ví dụ như bạn có da nhờn nhưng lại sử dụng mỹ phẩm dành cho da khô có chứa nhiều chất làm ẩm càng dễ khiến tình trạng dầu nhờ trên da bạn trở nên tệ hơn, thậm chí còn xuất hiện mụn.

 

Lây nhiễm chéo

 

Image00011

 

Sáp tẩy lông không hẳn là một loại mỹ phẩm, nhưng bạn cần phải hiểu rằng nếu nhiều người dùng chung một hộp wax cũng sẽ tạo ra vấn đề. Nếu bạn đã bôi sáp lên da trước đó, việc nhúng que tẩy vào hộp sáp lần thứ hai có nghĩa là bạn đã để vi khuẩn, lông và tế bào chết trên da hòa chung với sáp. Trường hợp này rất hay gặp ở những thẩm mỹ viện không chuyên về wax, người ta thường làm như vậy để tiết kiệm chút thời gian nhưng như thế sẽ rất dễ khiến khách hàng bị lây nhiễm các bệnh về da.

 

Nhiệt miệng

 

Image00009

 

 Lý do quan trọng nhất của việc không nên dùng chung một thỏi son chính là vì vấn đề vệ sinh. Tất cả các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp lên môi đều có nguy cơ gây nhiễm trùng nếu chuyền từ tay người này sang tay người khác. Hành động “chia sẻ” son môi có khả năng gây bệnh nhiệt miệng và nhiều loại bệnh truyền nhiễm khác.

 

Nhiễm trùng mắt

 

Image00006

 

Hầu hết phụ nữ, khi bắt đầu biết trang điểm, đều sẽ được dặn dò không được dùng chung mascara với người khác, vì các bệnh nhiễm trùng đường mắt rất dễ lây lan. Điển hình là bệnh đau mắt đỏ với độ lây lan cực cao, nếu người mà bạn dùng chung đã bị bệnh thì đồ mỹ phẩm của bạn cũng sẽ bị nhiễm khuẩn.

 

Có thứ gì an toàn không?

 

Mặc dù bạn không nên dùng chung phấn mắt nếu người sử dụng dùng tay để tán, nhưng khi các bạn có một cây cọ riêng của mình thì sẽ không sao cả. Phấn mắt là thứ rất dễ kết hợp để sáng tạo nên nhiều kiểu màu độc đáo, hội bạn gái cứ tự nhiên chia sẻ với nhau – tuy nhiên, đừng nên dùng chung cọ.

 

Top
Top