Phong cách

Những lỗi makeup khiến đôi mắt thiếu sức sống

07/08/2017 08:41 GMT+7

Trang điểm giúp đôi mắt bạn lấp lánh hơn. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách, bạn sẽ không thể giấu đi các quầng thâm, nếp nhăn hay những khuyết điểm khác, điều này làm cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn không còn lung linh nữa. Dưới đây là 5 điều khiến cho lớp trang điểm của bạn kém hoàn hảo.

(Lược dịch từ  www.candymag.com)

 

M1

 

Phấn mắt không được tán đều

Nếu tán phấn mắt không đều tay, lớp makeup sẽ trở nên loang lỗ và thiếu chỉn chu. Hãy tìm cọ phủ phấn thật chất lượng để sở hữu một lớp phấn mắt mịn màng.

 

Kẻ mắt mi dưới đậm hơn mi trên

Nếu kẻ mi mắt dưới quá đậm, đôi mắt của bạn sẽ trông rất nặng nề, khiến bạn già đi vài tuổi. Hãy dùng bút chì kẻ được chuốt kỹ lưỡng hoặc cọ dẹt trang điểm cho phần mi mắt này để có một đường kẻ thanh mảnh.

 

Chọn sai tông màu của kem che khuyết điểm

Quầng thâm mắt luôn là vấn đề muôn thuở với mọi cô nàng, do đó kem che khuyết điểm luôn là sự lựa chọn cần thiết. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai tông màu sẽ gây phản tác dụng, quầng thâm mắt sẽ hiện lên rõ ràng hơn ngay cả khi không dùng. Với những quầng thâm tối màu, bạn hãy sửa dụng các loại kem che khuyết điểm màu hồng pha cam, có tác dụng hiệu chỉnh màu sắc của các vùng da sẫm màu trên gương mặt.

 

Quá nhiều phấn phủ

Sử dụng phấn phủ giúp lớp trang điểm lâu trôi. Nhưng nếu bạn “quá tay”, phấn phủ sẽ làm cho mắt bạn trông nặng nề và sần sùi. Bạn nên sử dụng phấn phủ không màu, sau khi phủ nhẹ lên lớp trang điểm, hãy dùng khăn giấy mỏng phủi đi phần phấn dư thừa để giữ lại lớp nền hoàn hảo.

 

Không trang điểm chân mày cẩn thận

Kẻ chân mày quá dày sẽ khiến bạn trông già hơn, nhưng nếu bỏ qua, gương mặt lại không có điểm nhấn. Hãy chọn ra dáng chân mày phù hợp nhất với gương mặt, bạn trông sẽ cực kì ưa nhìn và quyến rũ hơn. 

Top
Top