Những lời khuyên hữu ích cho cuộc sống hôn nhân

Thời Trang Trẻ

Cuộc sống hôn nhân là con đường quan trọng của đời người, vậy làm sao để giữ gia đình luôn hạnh phúc. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn. 

(Lược dịch từ Purewow.com)

1. Thoải mái về tài chính

Nhiều trường hợp vợ chồng tranh chấp hay thậm chí ly hôn vì vấn đề tiền bạc, tài chính. Họ không thống nhất được tài sản chung cũng như ít khi chia sẻ với nhau về vấn đề kinh tế của gia đình như những chi tiêu hàng ngày, nợ nần...  Vì vậy, các đôi vợ chồng nên cởi mở về vấn đề này nhiều hơn để tạo dựng lòng tin và làm chỗ dựa tinh thần cho nhau.

Image00015

2. Ở bên cạnh nhau khi gặp biến cố

Trong cuộc sống, đôi lúc, bạn sẽ gặp phải nghịch cảnh, khó khăn. Điển hình như vấn đề nợ nần, phá sản, hoặc một ai đó trong gia đình của bạn mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. Đừng chối bỏ trách nhiệm và đổ lỗi qua lại, hai người phải luôn ở cạnh và giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Những giông tố cuộc đời cũng là những thử thách cho tình cảm giữa hai người, nếu có thể vượt qua, cuộc hôn nhân của bạn sẽ càng bền chặt hơn nữa.

3. Học cách lắng nghe

Khi xảy ra mâu thuẫn hoặc cãi vã, đừng nên cắt lời của đối phương, vì đó là khi họ muốn được lắng nghe. Hãy học cách lắng nghe nhau để xoá bỏ những hòai nghi, hiểu lầm, và hiểu được mong muốn của người còn lại. Đó cũng làm cách thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Image00018

4. Đừng quên những món quà bất ngờ vào các dịp đặc biệt

Bạn hãy tưởng tượng xem, khi mở mắt ra và đón ánh nắng mặt trời qua ô cửa, bạn chợt thấy một món quà hay một đoá hoa tươi và kèm theo một tấm thiệp viết những lời yêu thương ngọt ngào, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Tất nhiên bạn sẽ cảm thấy yêu người bạn đời của bạn hơn.  Tuy đó là những hành động nhỏ nhưng có sức ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ vợ chồng.