Những lỗi khiến bạn mệt mỏi hơn khi ngồi máy bay

Thời Trang Trẻ

Mùa hè đang đến gần cũng là lúc mọi người đã chuẩn bị hành trang vi vu khắp nơi. Nếu phải di chuyển bằng máy bay, để có một chuyến du lịch trọn vẹn và đầy năng lượng, bạn nên lưu ý tránh các lỗi phổ biến dưới đây.

(Lược dịch từ thelist.com)

Không uống nước

Khi ngồi máy bay, cơ thể bạn dễ bị mất nước vì độ ẩm trong trong cabin thấp hơn nhiều so với bình thường. Nó dẫn đến tình trạng khô màng nhầy trong tai, mũi, miệng, khô da và cảm thấy mệt mỏi.

Ăn đồ ăn ở sân bay

Từ bánh ngọt đến bánh kẹo và soda là những thực phẩm không lành mạnh có thể “tàn phá” cơ thể bạn, làm bạn cảm thấy buồn ngủ và không thoải trong suốt chuyến bay. Thay vào đó, bạn nên ăn những thực phẩm lành mạnh hơn như trái cây, rau cải, sữa và thịt nạc.

3

 

Coi thường vi khuẩn

Các nghiên cứu gần đây cho thấy chúng ta có khả năng bị cảm lạnh trong suốt chuyến bay do phải ngồi trong những nơi không có độ ẩm và đó là điều kiện cho virus phát triển mạnh. Để tránh trường hợp này bạn nên mang theo gel kháng khuẩn, vitamin C tăng cường hệ miễn dịch.

 

Mặc đồ không thoải mái

Vì cơ thể chúng bị mất nước trong không khí, nên việc ăn mặc cũng rất quan trọng. Mặc đồ rộng rãi, thoải mái giúp bạn dể dàng di chuyển.

 

Uống rượu, bia

Do mức oxy trong máu thấp nên khi đi máy bay, bạn có thể bị say rượu nhanh hơn so với ở mặt đất với cùng một liều lượng cồn. Không khí khô trong máy bay cộng với tác dụng lợi tiểu của rượi sẽ khiến cơ thể bạn mất nước nhanh chóng.

 

Ngủ không đúng tư thế

Ngủ là phương pháp tốt nhất để giết thời gian khi trên máy bay, tuy nhiên, ngủ sai tư thế sẽ khiến bạn mệt mỏi thêm. Bạn nên mang theo gối du lịch, chúng giúp bạn ngủ ngon hơn và tránh tình trạng đau khớp cổ.

5