Những lợi ích không ngờ cho sức khỏe đến từ quế

Thời Trang Trẻ

Quế đang dần trở thành một nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của chúng ta. Quế được sử dụng theo nhiều cách khác nhau như dùng làm gia vị, món ăn kèm, snack buổi xế hay thậm chí là làm thuốc. Không kể đến hương vị lôi cuốn, quế còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà ít ai trong chúng ta biết đến.

(Lược dịch từ thelist.com)

1. Cải thiện hoạt động não

Quế kích hoạt các protein bảo vệ thần kinh não, giúp tránh khỏi các thương tổn và tai biến, làm chậm quá trình oxy hóa của các tế bào não. Những người có tiền sử bệnh alzheimer và parkinson được khuyên nên dùng quế thường xuyên.

2. Kháng khuẩn, viêm và nấm

Image00002

Quế là liều thuốc tuyệt vời cho bệnh cảm cúm. Trong quế chứa nhiều thành phần mang tính kháng khuẩn, ngăn chặn các tế bào nấm và vi khuẩn phát triển. Thậm chí, bạn có thể dùng quế để trị nhiều bệnh khác.

3. Giảm đường huyết

cinna1

Dù được sử dụng thường xuyên trong những món ngọt và một số loại rượu trái cây, bản thân quế không ngọt. Quế giúp cân bằng, ổn định đường huyết và giảm lượng đường mà cơ thể sẽ hấp thụ khi ăn các món ngọt. Đây chính là thần dược dành cho những người mắc bệnh tiểu đường.

4. Giảm đau, sưng

Image00001

Quế hỗ trợ tuần hoàn máu, nên sẽ là liều thuốc cho các chứng đau cơ, đau đầu. Ngoài ra, quế là loại thảo mộc có tính nóng nên cũng có thể giúp phòng tránh những vết thương bị đau khi khí trời trở lạnh.

5. Hỗ trợ vệ sinh vùng miệng 

Nhắc đến sức khỏe răng miệng thì mọi người thường nghĩ đến bạc hà. Trên thực tế, quế vượt trội hơn bất kỳ loại hương liệu nào khác. Quế giúp ngăn ngừa vi khuẩn hiệu quả đem lại mùi hương dễ chịu cho răng miệng mà không hề có tí chất hóa học nào.

6. Có nhiều chất chống oxy hóa

cinna2

Trong 26 loại gia vị khác nhau, quế là thứ chứa lượng chất chống oxy hóa cao nhất. Quế đa dụng và có thể đi kèm món ăn dưới nhiều hình thức khác nhau, như một món ăn kèm hay một loại gia vị dùng chung.