Sống khỏe

Những lợi ích bất ngờ đến từ việc tắm nước lạnh buổi sáng

25/05/2017 09:58 GMT+7

Không có gì dễ chịu bằng cảm giác được gột rửa hết bụi bẩn và những mệt mỏi, áp lực cuối ngày khi tắm nước nóng. Nhưng vào buổi sáng, bạn nên tắm nước lạnh vì nó sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng, sức khỏe và nhiều lợi ích tuyệt vời khác nữa.

(Lược dịch từ purewow.com)

 

1. Giúp bạn tỉnh táo

Tắm nước nóng sẽ khiến bạn buồn ngủ nhưng tắm nước lạnh lại đem đến hiệu quả trái ngược hoàn toàn. Khi bị nhiệt độ lạnh làm “sốc”, tim của bạn sẽ đập nhanh hơn, giữ đầu óc bạn tỉnh táo không thua gì caffeine.

 

2. Hỗ trợ giảm cân

 

Image00006

 

Khi chịu nhiệt độ lạnh, cơ thể bạn sẽ kích hoạt các cơ chế phòng vệ và đốt lượng mỡ tồn đọng trong cơ thể để giữ ấm. Không có con số cụ thể được đưa ra nhưng có thể ước tính thói quen này sẽ giúp bạn đốt khoảng 4 kí chất béo mỗi năm.

 

3. Làm đẹp da và tóc

 

Image00005

 

Nước nóng làm tổn hại da và tóc. Ngược lại, nước lạnh làm dịu đi các vết tấy đỏ, sưng phù, se khít lỗ chân lông và giữ ẩm cho da. Khi nhắc đến lợi ích từ việc tắm nước lạnh, tóc sáng bóng và làn da căn mọng là những thứ luôn được kể đến.

 

4. Cải thiện tâm trạng và hệ miễn dịch

 

Image00004

 

Nghe có vẻ ngược đời, bởi chẳng ai cảm thấy yêu đời khi bị xối nước lạnh vào người cả. Tuy nhiên những nghiên cứu khoa học lại chứng minh rằng những người bỏ ra 2-3 phút tắm nước lạnh mỗi ngày trong khoảng thời gian 2 tuần có nhiều cải thiện về mặt tâm trạng. Nghiên cứu còn kết luận rằng việc tắm nước lạnh có thể là một phương pháp điều trị cho những bệnh nhân trầm cảm. Tiếp xúc với nước lạnh cũng khiến cơ thể cấu tạo ra nhiều bạch cầu hơn, tăng cường miễn dịch chống lại bệnh tật.

 

Top
Top