Những loại tẩy tế bào chết dành cho da đầu bạn nhất định phải thử

Nhật Hạ

Da đầu cũng giống như các vùng da khác trên cơ thể, nó cũng có quá trình đào thải và tái tạo lại những tế bào mới, cộng thêm bụi bẩn, dầu thừa... mà dầu gội hàng ngày không thể lấy hết, trong một thời gian dài nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về da đầu và tóc như: gàu, nấm, rụng tóc... Vì vậy mà da đầu cũng cần được tẩy tế bào chết thường xuyên.

Cũng giống như một chất tẩy tế bào chết cho da mặt, những sản phẩm này sẽ nâng cấp thói quen gội đầu của bạn, giúp làm sạch da đầu và nang tóc. Da đầu sạch sẽ dẫn đến một mái tóc khỏe mạnh, trông bóng mượt và phát triển tốt. Dưới đây là một số loại tẩy tế bào chết da đầu tốt nhất hiện nay.

Drunk Elephant T.L.C. Happi Scalp Scrub

Điểm nổi bật của công thức là hỗn hợp axit AHA/ BHA giúp phá vỡ các tế bào da chết, loại bỏ bụi bẩn và có mùi thơm như bánh hạnh nhân ngọt ngào. Bạn đang tự hỏi liệu axit có làm da đầu căng và khô hay không? Đừng lo lắng, sản phẩm tẩy tế bào chết này cũng chứa nhiều dầu marula và mongogo để tăng cường mức độ hydrat hóa.

Những loại tẩy tế bào chết dành cho da đầu bạn nhất định phải thử  - ảnh 1

Ouai Scalp and Body Scrub

Sản phẩm tẩy tế bào chết có hương hoa hồng và xạ hương trắng của Ouai sẽ khiến bạn muốn thử ngay. Nó chứa các hạt đường và men vi sinh cân bằng trong nền dầu dừa. Bạn có thể sử dụng trên da đầu và cơ thể.

Những loại tẩy tế bào chết dành cho da đầu bạn nhất định phải thử  - ảnh 2 DpHue Apple Cider Vinegar Scalp Scrub With Pink Himalayan Sea Salt

Sản phẩm tẩy tế bào chết cho da đầu này có sự kết hợp của muối biển, ACV, dầu bơ và lô hội để làm dịu da đầu của bạn, loại bỏ gàu và loại bỏ sự tích tụ từ những tác nhân khác. Công thức này an toàn với thuốc nhuộm tóc, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc màu nhuộm của mình bị phai dần.

Những loại tẩy tế bào chết dành cho da đầu bạn nhất định phải thử  - ảnh 3
Virtue Exfoliating Scalp Treatment

Cách tẩy da đầu này có thể tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát trên đầu. BHA và các enzym trái cây làm bong vảy, trong khi dầu dừa và dầu jojoba giúp cung cấp nước cho da đầu của bạn mà không làm nặng da.

Những loại tẩy tế bào chết dành cho da đầu bạn nhất định phải thử  - ảnh 4
SheaMoisture Green Coconut & Activated Charcoal Exfoliating Hair Mud

Than trong hỗn hợp tẩy tế bào chết này giúp hút sạch dầu thừa, trong khi trà trắng và dừa xanh bổ sung có tác dụng cấp ẩm và cân bằng da đầu nhờn của bạn. Hỗn hợp đặc, nhưng khi bạn dùng tay để xoa bóp chân tóc sẽ tạo ra một lớp bọt gần giống như dầu gội đầu.

Những loại tẩy tế bào chết dành cho da đầu bạn nhất định phải thử  - ảnh 5
Briogeo Scalp Revival Charcoal + Coconut Oil Micro - Exfoliating Shampoo

Sản phẩm này có thể làm dịu da đầu bị ngứa, bong tróc hoặc bị kích ứng. Một liều lượng lớn than hoạt tính hoạt động giống như mặt nạ đất sét, làm sạch các nang tóc của bạn.

Những loại tẩy tế bào chết dành cho da đầu bạn nhất định phải thử  - ảnh 6
Frank Body Caffeinated Scalp Scrub

Tẩy tế bào chết da đầu có hương bạc hà này là sẽ đánh thức bạn vào những buổi sáng khó chịu. Dạng kem, nhưng dễ tán đều trên tóc dày, nó được tăng cường với bột vỏ quả óc chó để làm sạch nhẹ nhưng hiệu quả mà không bao giờ gây cảm giác bết rít. Đối với caffeine: các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó có triển vọng trong việc kích thích sự phát triển của tóc.

Những loại tẩy tế bào chết dành cho da đầu bạn nhất định phải thử  - ảnh 7

 Theo: Elle, Cosmopolitan