Những liều thuốc giúp bạn vượt qua nỗi buồn

Thời Trang Trẻ

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ có lúc cảm thấy buồn bã. Nó là 1 phần hiển nhiên của cuộc sống. Mỗi người thường tự đối phó với nó bằng cách riêng để cân bằng lại cảm xúc của mình. Nhưng đâu mới là những cách hiệu quả để chữa lành những tổn thương tinh thần?

(Lược dịch từ  Thelist.com)

Cho đi

Trong căn phòng của bạn có thể đang chứa nhiều những vật dụng gợi lại cho bạn những kỷ niệm, ký ức buồn. Thay vì vứt chúng đi, bạn có thể mang chúng đi quyên góp cho tổ chức từ thiện. Nếu những kỷ vật ấy chỉ khiến bạn buồn, tại sao không để nó đem lại niềm vui cho người khác ? 

Image00004

Tham gia các hoạt động tình nguyện

Khi tham gia những hoạt động này, bạn có thể sẽ bắt gặp những hoàn cảnh khó khăn hơn bản thân mình nhiều. Nhưng họ vẫn sống, vẫn bước tiếp. Đây cũng là lời nhắc nhở bạn rằng, ở đâu đó, có người đang cần đến bạn.

Image00003

Nuôi thú cưng

Cảm giác được yêu thương là một trong những liều thuốc tốt nhất xua tan nỗi buồn và thú cưng là một ví dụ tuyệt vời. Chúng không quan tâm bạn xấu hay đẹp, giàu hay nghèo. Chúng quanh quẩn xung quanh bạn cả ngày và yêu bạn vô điều kiện.

Tìm hiểu rõ ngọn ngành vấn đề

Việc bỏ thời gian để nhìn lại vào vấn đề của mình là rất cần thiết. Có thể bạn đã mắc lỗi ở đâu đó và bạn cần phải rút kinh nghiệm. Lúc ấy, bạn sẽ học được cách chấp nhận bản thân cũng như tránh lặp lại những sai lầm cũ.

Tìm chốn tĩnh tâm

Nếu thấy quá mệt mỏi hay không thể tiếp tục công việc hiện tại do cảm xúc ảnh hưởng, tại sao không “lánh nạn” ở 1 nơi nào đó ?

Bạn có thể thực hiện một chuyến du lịch ngắn ngày, đi bộ trong công viên hay đơn giản hơn là thưởng thức một tách cà phê nóng trong góc phòng giữa ngày nắng đẹp. Cứ thoát khỏi “guồng máy” thường ngày, tự cho bản thân 1 ngày yên bình, dễ chịu và làm những việc bản thân yêu thích.

Image00002

 

Chữa lành vết thương

Không có một bài thuốc chung nào cho tất cả mọi người để vượt qua nỗi buồn. Ai cũng đều có cách riêng của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là tự nhìn nhận lại vấn đề. Nỗi buồn thực chất cũng chỉ là những cơ hội để ta trưởng thành hơn và hoàn thiện bản thân mình.